Con sinh đôi ngoại hình quá khác biệt, chồng nghe mẹ lén xét nghiệm ADN rồi không thể bình tĩnh

Ngày 10/06/2019 13:00 PM (GMT+7)

Bà của 2 đứa trẻ không thể chịu đựng được lời bàn tán của hàng xóm, liên tục giục con trai đi làm xét nghiệm quan hệ cha con.

Ông bố trẻ Ngô Tử ở Giang Tây vài năm về trước đã cùng vợ đón cặp song sinh đầu lòng, cả gia đình đều vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, sau một thời gian, luôn có một câu hỏi đặt ra trong lòng Ngô Tử và đọng lại mãi không lời đáp.

Chuyện là, khi hai con trai chào đời, ban đầu những đứa trẻ không có sự khác biệt lớn nào. Nhưng bây giờ khi chúng lớn lên, hai đứa trẻ không hề giống anh em sinh đôi, thậm chí như thể là những đứa trẻ của hai gia đình khác nhau ở bên nhau. Ngoại hình của con trai và bố khá giống nhau. Ai nhìn lần đầu cũng nhận ngay ra là bố con. Con trai thứ hai lại hơi khác một chút, mắt giống mẹ, nhưng các đặc điểm khác trên khuôn mặt không tương thích với cả gia đình.

con sinh doi ngoai hinh qua khac biet, chong nghe me len xet nghiem adn roi khong the binh tinh - 1

Theo thời gian, những lời đồn bắt đầu truyền ra ngoài. Đặc biệt là bà của đứa trẻ không thể chịu đựng được những lời bàn tán của hàng xóm, liên tục giục đứa con trai đi làm xét nghiệm quan hệ cha con.

"Sự khác biệt giữa hai đứa trẻ thực sự quá lớn. Con phải đi kiểm tra. Mẹ nghe nói đã có những trường hợp ngoại tình dẫn đến song sinh khác bố như vậy. Nếu kiểm tra xong không vấn đề, mẹ cũng yên tâm hơn."

Sau nhiều lần vặn vẹo, cuối cùng, Ngô Tử đã quyết định lén vợ bí mật đưa hai đứa con đi làm xét nghiệm quan hệ cha con. Sau một tháng, các kết quả AND đã có, cuộc sống của gia đình Ngô Tử đã hoàn toàn bị xáo trộn.

con sinh doi ngoai hinh qua khac biet, chong nghe me len xet nghiem adn roi khong the binh tinh - 2

Kết quả cho thấy, hai đứa con trai và Ngô Tử hoàn toàn có quan hệ huyết thống.

Sự thật sờ sờ trước mắt, Ngô Tử khi này bỗng trong tình trạng khó xử vì người vợ đã phát hiện câu chuyện và ngay lập tức ôm hai con bỏ về nhà mẹ ruột.

Tại sao song sinh mà lại khác nhau?

Nhiều người luôn cho rằng đã sinh đôi là phải giống nhau, không giống như đúc cũng phải được 70-80%. Tuy nhiên không phải. Tình huống mà vợ chồng Ngô Tử gặp phải, đó là trường hợp sinh đôi khác trứng. Tuy rất hiếm, chỉ khoảng vài chục ngàn trường hợp mới có một nhưng vẫn có thể xảy ra.

Trong hợp này hai quả trứng của người mẹ được kết hợp với hai tinh trùng, chứ không phải là một quả trứng và một tinh trùng  thụ tinh rồi tách làm 2 trong giai đoạn phát triển thành hợp tử và phát triển thành 2 bào thai riêng biệt.

con sinh doi ngoai hinh qua khac biet, chong nghe me len xet nghiem adn roi khong the binh tinh - 3

Sinh đôi khác trứng là hiện tượng người phụ nữ rụng đồng thời 2 trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và cả 2 trứng này được thụ thai bởi 2 tinh trùng khác biệt. Trong trường hợp này, hai thai nhi sẽ cùng chia sẻ tử cung của người mẹ trong suốt 9 tháng dài nhưng phát triển theo những hướng hoàn toàn khác nhau. 

Mẹ ăn quá nhiều quả óc chó khi mang thai, lúc sinh xong chồng nói: Không phải con tôi!
Nghe lời mẹ chồng, cô gái trẻ ăn rất nhiều quả óc chó trong thai kỳ.
Theo Hạ Mây/SN (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai
Tin hay đừng bỏ lỡ