Mẹ bầu "chịu chơi" nhất Việt Nam: Chửa vượt mặt vẫn đi xăm kín bụng

Ngày 05/10/2016 12:09 PM (GMT+7)

Đoạn video ghi lại hình ảnh một bà mẹ với bụng bầu khá lớn đang được thợ xăm vẽ mực và xăm hình bông hoa mẫu đơn lên chính chiếc bụng căng tròn, đang thú hút nhiều lượt xem và gây xôn xao cộng đồng mạng.

Clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook bởi tài khoản Nguyễn Quang Tuyển chiều 4/10, ghi lại hình ảnh một người thợ xăm đang tiến hành vẽ mực và xăm trực tiếp lên bụng bầu với tiêu đề “một bước tiến mới” tại một quán xăm ở Bắc Ninh. Ngay sau khi chia sẻ, clip đã nhận được sự thu hút lớn từ cộng đồng mạng và gây nhiều tranh cãi dữ dội.

Xem clip dài hơn 30 phút có thể thấy, một mẹ bầu (không quay mặt) với bụng bầu đã khá lớn, khoảng chừng 8 tháng đang ngồi trên ghế để thực hiện hình xăm hình ảnh "mẫu đơn đại đóa". Điều đáng nói là dù hình xăm rất lớn, gần kín hết bụng bầu nhưng bà mẹ này tỏ ra khá thoải mái, không hề kêu đau đớn hay phàn nàn điều gì.

Clip xăm hình trên bụng bầu

Mẹ bầu quot;chịu chơiquot; nhất Việt Nam: Chửa vượt mặt vẫn đi xăm kín bụng - 1

Hình ảnh được chụp lại từ clip khi thợ xăm đang vẽ phác họa trên bụng bầu. 

Người thợ xăm hình cho bà mẹ này cũng rất vui vẻ và không hề cảm thấy áp lực. Không khí tại tiệm Tato khi video được phát trực tiếp cũng khá thoái mái và có rất nhiều tiếng cười đùa. Vì vậy, có không ít người xem đã nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa hoặc bà bầu này chỉ vẽ hình để chơi. Chỉ khi khi nghe tiếng kim rẹt rẹt chạm vào da của bà bầu, họ mới rùng mình và thực sự tin đó là sự thật.

Trong quá trình livestream trên facebook đã có nhiều tài khoản theo dõi clip bày tỏ thắc mắc liệu xăm trực tiếp lên bụng, đặc biệt là khi đang mang thai lớn như vậy liệu có ảnh hưởng gì không? Ngay sau đó, người ghi hình đã thản nhiên trả lời: "Không em ạ! Xăm bình thường thôi, cũng như đi siêu âm ấy chứ có làm sao". Cũng theo chia sẻ trong clip, đây là trường hợp được tiến hành xăm "sống" chứ không hề gây tê.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Quang Tuyển - một thợ xăm ở Thuận Thành, Bắc Ninh, cũng là người thực hiện hình xăm cho mẹ bầu này cho hay, vị khách đặc biệt trong clip hiện đang mang bầu khoảng 8 tháng và cũng là người quen của tiệm. "Hình xăm của mẹ bầu khá lớn và cầu kì nên thực hiện mất khoảng 5 giờ đồng hồ, tuy nhiên, hôm nay chỉ vẽ hình và lên khung trước, được khoảng nửa chặng đường, hôm sau sẽ thực hiện tiếp", anh Tuyển cho biết. 

Mẹ bầu quot;chịu chơiquot; nhất Việt Nam: Chửa vượt mặt vẫn đi xăm kín bụng - 2

Hình vẽ hoàn thiện trên bụng bầu. 

Clip ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với 52 nghìn lượt xem, tuy nhiên hầu hết mọi người đều tỏ ra sốc nặng, choáng váng và lo ngại trước quyết định xăm hình lên bụng bầu của bà mẹ này. Hầu hết các bình luận đều tỏ ra lo lắng cho sức khỏe em bé trong bụng, sợ rằng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. “Vì sao đang có bầu lại đi xăm?”, “Người mẹ này không biết lo lắng cho sức khỏe của em bé sao?”… là những bình luận từ người sử dụng facebook khi xem clip.

Nhiều người còn không tiếc lời phản ứng với việc xăm hình của mẹ bầu này: “Có phải thiếu lúc xăm đâu nhỉ? Bạn này hay thật. Khổ thân những người như thế này, thật thiếu hiểu biết.” hay “Người chồng đâu mà để vợ đi xăm lúc bụng mang dạ chửa thế? Thật tội nghiệp cho em bé trong bụng.”

Mẹ bầu quot;chịu chơiquot; nhất Việt Nam: Chửa vượt mặt vẫn đi xăm kín bụng - 3

Công đoạn xăm chính thức bắt đầu.

Một số người lại tỏ ra lo ngại rằng đang có bầu khi da căng ra thì hoa mẫu đơn nhìn còn đẹp nhưng sau khi đẻ xong da bụng chùng lại thì làm sao hình xăm còn như cũ và thậm chí có thể không nhìn ra hình xăm và nếu có nên xăm để che vết rạn thì nên đợi sau sinh.

Nhiều người cũng bày tỏ lo lắng rằng trong mực xăm có thể chứa một số chất gây độc hại dễ ngấm vào máu, dụng cụ xăm không được vô trùng dễ gây viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi...

Trước rất nhiều thắc mắc liệu việc xăm hình có ảnh hưởng gì đến em bé trong bụng, anh Tuyển cho biết bên anh sử dụng mực được kiểm duyệt rất chặt chẽ và dụng cụ xăm được khử trùng cẩn trọng nên anh không lo lắng sẽ gây hại cho em bé và mẹ bầu. 

Dù vậy, cũng không ít ý kiến không đồng tình với việc người thợ đã nhận xăm cho bà mẹ này bởi hành động xăm trên bụng bầu có vẻ khá nguy hiểm và người thợ không nên dễ dàng nhận lời làm cho khách đang “bụng mang dạ chửa” thế này. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu