Mẹ có bầu 3 thai chỉ sau sinh 1 tháng

Ngày 11/08/2014 09:56 AM (GMT+7)

Khi con trai lớn Freddie vừa được 9 tháng tuổi thì bà mẹ trẻ Sarah Ward lại tiếp tục sinh 3 bé nữa.

Phải thay 175 miếng tã và cho con ăn 80 bình sữa mỗi tuần là việc không hề dễ dàng với bất cứ người mẹ nào nhưng đó là nhiệm vụ mà mẹ trẻ Sarah Ward (Crayford, London) phải làm.

Trong vòng 9 tháng, cô đã 2 lần sinh con và điều đặc biệt hơn nữa là có tới 4 đứa trẻ, mặc dù vợ chồng cô nghĩ sẽ khó có thể thụ thai khi bé đầu mới chỉ 1 tháng và họ đều thực hiện biện pháp tránh thai bằng cách cho con bú thường xuyên. Sau khi sinh bé lớn Freddie được 9 tháng, Sarah Ward tiếp tục sinh 3. Tất cả đều là thụ thai tự nhiên.


Mẹ  Sarah Ward và 4 con


Bé lớn chỉ cách 3 bé sau đúng 9 tháng

Người mẹ 29 tuổi cho biết: “Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi biết mình mang thai chỉ sau sinh 1 tháng. Nhưng khi biết đó là 3 đứa trẻ, vợ chồng tôi thực sự sốc. Tôi đã cảm thấy hỗn loạn và phải mất mấy tuần mới bình tĩnh lại được. Tôi rất yêu trẻ con và  may mắn là mọi chuyện đều êm đẹp.”

Sarah Ward đã đậu thai lần đầu bé Freddie sau hơn 1 năm cố gắng. Sau sinh họ không sử dụng các biện pháp tránh thai. Bà mẹ 4 con cho biết cô đã nghĩ mình sẽ rất khó để mang thai nên sau sinh không thể dễ dàng có thai được. Hơn nữa cô cũng đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Khi biết tin mang thai lần thứ 2 được hơn 4 tuần thì bé Freddie mới chỉ được 8 tuần tuổi. “Tôi đã run khi biết mình lại mang thai. Tôi vẫn chưa kịp phục hồi sau sinh bé Freddie. Tôi vẫn đang còn mặc đồ thai sản. Tôi đã tự hỏi phải làm thế nào để đối phó được với tình huống này đây.”, Sarah Ward nói.


Họ đã rất lo lắng khi mang thai quá gần nhau như thế.


 Sarah Ward khi mang bầu 3 thai và sau sinh.


Thật may mắn cả 3 bé đều chào đời khỏe mạnh

Vào lần siêu âm khi 12 tuần, vợ chồng cô đã vô cùng bất ngờ khi biết đó là 3 đứa trẻ. “Khi bác sĩ siêu âm hỏi: “Chị có biết mình đang mang thai mấy bé không?” Chúng tôi đã há hốc miệng và nghĩ đó là 2 bé. Thế nhưng khi biết có 3 thai phát triển trong bụng, tôi đã sốc và sau đó khóc vì sung sướng và lo lắng.”

Sau đó, các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên với mẹ Sarah Ward là nên bỏ một thai để đảm bảo hai thai còn lại được phát triển tốt nhất. Tuy nhiên vợ chồng cô đã không đồng ý và quyết định để cả 3 con. Vào tuần thai thứ 33, một trong 3 đứa trẻ có dấu hiệu xấu và bác sĩ đã mổ lấy thai khẩn cấp tại bệnh viện Medway, ở Kent.

Làm thế nào để tránh thai an toàn khi cho con bú?

Sau ca mang thai ngoài ý muốn của mẹ Sarah Ward chắc chắn sẽ có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề tránh thai khi đang cho con bú:

Phụ nữ đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ khó có khả năng thụ thai ngay sau sinh do trong có thể có hàm lượng hormone progesterone giúp họ tạm thời vô sinh.

Hiệp hội Kế hoạch hóa gai đình cho biết, phương pháp tránh thai bằng cách cho con bú thường xuyên có hiệu quả lên đến 98%. Tuy nhiên phương pháp này chỉ đạt hiệu quả khi bé cho con bú 3-4 giờ mỗi lần và bú cả ngày lẫn đêm và cũng chỉ nên áp dụng trong 6 tháng đầu sau sinh.

Việc cho con bú vô kinh được xem là phương pháp tránh thai hiệu quả từ năm 1990 tuy nhiên rất ít phụ nữ phương Tây sau sinh áp dụng cách này.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu