Mẹ dũng cảm cắt bỏ ngực sau sinh 30 phút

Ngày 17/07/2014 14:59 PM (GMT+7)

Ngay sau khi ca sinh mổ hoàn thành, mẹ Sarah Williams đã tiếp tục làm phẫu thuật cắt bỏ ‘núi đôi’ vì bệnh ung thư vú.

Sarah Williams, 40 tuổi, sinh sống tại xứ Wales (Anh) được chẩn đoán bị ung thư vú khi mang thai lần 2 tuần thứ 20. Đó thực sự là cơn ác mộng đối với tất cả các bà mẹ và mẹ Sarah cũng thế. Để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, trong thai kỳ cô đã phải trải qua năm lần hóa trị tại Bệnh viện Wrexham Maelor.

Đặc biệt, ngay sau khi sinh mổ thành công, chỉ 30 phút sau, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ các hạch bạch huyết 29, 22 trong núi đôi Williams do chúng chứa nhiều tế bào ung thư. Sarah cho biết cô đã vô cùng đau khổ khi biết tin mình bị ung thư vú. Cô nghĩ rằng mình sẽ không thể sống được nữa nhưng cô nhờ bác sĩ tìm mọi cách để cứu đứa con của mình. Cô cũng rất muốn được tiếp tục sống để chăm sóc gia đình vì vậy cô đã chấp nhận phẫu thuật cắt bỏ “núi đôi” ngay sau sinh. Thật may mắn ca phẫu thuật đã thành công và cũng rất may dù trong thai kỳ Sarah phải điều trị hóa trị 5 lần nhưng em bé vẫn không bị ảnh hưởng.


Mẹ Sarah ngay khi sinh xong. Lúc này mẹ vẫn phải hóa trị vì ung thư vú.


Gia đình hiện tại của mẹ Sarah


Sarah khi mang bầu và sau sinh, tóc cô đã rụng hết vì điều trị hóa trị.

“Mặc dù rất tin tưởng vào trình độ của bác sĩ phẫu thuật nhưng tôi vẫn sợ những rủi ro có thể xảy ra. Thật may là tôi vẫn sống.”, Sarah nói.

BẠN CÓ BIẾT?

Tỷ lệ phụ nữ bị ung thư vú khi mang thai là rất hiếm, chỉ khoảng 1/3000 trường hợp.

Sarah làm việc tại một công ty dược phẩm, gặp gỡ chồng là Carl 14 năm trước đây. Họ kết hôn tại Mexico năm 2007. Vài tháng sau đó, cô có bầu nhưng không may mắn Sarah bị sảy thai ở tuần 12. Hai tháng sau, cặp vợ chồng trẻ lại tiếp tục có con và bé Sasha hiện tại đã được 5 tuổi.

“Lần sảy thai đầu đã khiến tôi lo lắng rằng mình sẽ không thể mang bầu lại được bình thường nhưng vài tháng sau, con tôi lại có bầu và thật may thai kỳ khỏe mạnh bình thường cho đến ngày bé chào đời.”, Sarah. Lần mang thai thứ 2, bà mẹ 40 tuổi nghĩ rằng nó cũng đơn giản thế, tuy nhiên thực tế không được như vậy.

Hai vợ chồng cô bắt đầu cố gắng có thai khi cô được 36 tuổi nhưng 6 tháng sau đó vẫn chẳng có tín hiệu gì. Họ cũng đã đi kiểm tra sức khỏe sinh sản nhưng không tìm được nguyên nhân. Đến cuối năm 2012, cặp đôi đã quyết định sẽ bỏ tiền để thụ tinh ống nghiệm. Thời gian đó, họ đã đến bệnh viện để lấy 31 trứng và 26 tinh trùng ra thụ tinh trong ống nghiệm. Trải qua 3 lần thụ tinh nhưng thật đáng buồn là vẫn không thành công.


Sarah khi mới mang bầu lần 2


Sarah thấy mình may mắn vì bị ung thư khi mang bầu nhưng vẫn sống sót.

Hơn 1 năm sau đó, họ lại tiếp tục thụ tinh ống nghiệm và may mắn đã mỉm cười khi Sarah chính xác có thai. Nhưng thật đen đủi, đến tháng giêng năm ngoái, chỉ 4 tháng sau khi có thai, cô được phát hiện bị ung thư vú.

Để có thể sống cùng chồng và các con, mẹ Sarah đã quyết định cắt bỏ núi đôi ngay sau ca sinh nở để điều trị bệnh tận gốc. Hiện tại, Sarah đang sống hạnh phúc bên chồng và hai con.

Theo Thái Nam (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu