Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng

Ngày 04/03/2015 12:44 PM (GMT+7)

Là con gái của cựu vô định Olympic Kriss Akabusi nên không quá ngạc nhiên khi Shakira Martin cũng yêu thể thao và đó là cách nhanh chóng nhất để giúp cô lấy lại vóc dáng.

Sau khi khởi nghiệp với các sân khấu ca nhạc nhưng không mấy thành công, hiện tại cô gái xinh đẹp 27 tuổi này đã là một giảng viên thể dục và là chủ câu lạc bộ thể thao của riêng mình. Phải hiếm hoi lắm, cô mới dành thời chút thời gian rảnh rỗi của mình để chia sẻ câu chuyện lấy lại vóc dáng chỉ 8 tuần sau sinh. Mục đích duy nhất của bà mẹ trẻ này là truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác để thay đổi quan điểm, sau sinh sẽ không thể trở về được vóc dáng ban đầu.

Shakira, sinh sống tại London, cho biết cô đã vô cùng lo sợ khi trong thời gian mang thai liên tục nghe được những lời cảnh báo của các mẹ đã từng sinh nở rằng sẽ không bao giờ có thể lấy lại được vóc dáng, mà công việc của cô lại yêu cầu khắt khe về vấn đề này. “Tất cả mọi người đều nói với tôi như thế: Bạn sẽ không bao giờ lấy lại được các số đo như ngày còn son. Ngay cả một nữ hộ sinh cũng nói với tôi những điều này,  rằng ngực tôi sẽ chảy xệ, bụng sẽ đầy ngấn mỡ… Và nói thật tôi đã rất nản.”, Shakira nói.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 1

Vóc dáng mẹ Shakira Martin chỉ 8 tuần sau sinh.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 2

Vòng hai của bà mẹ trẻ khi mang thai và sau sinh.

Cô cũng cho biết thêm, dù thế cô vẫn lên quyết tâm để giảm cân, lấy lại vóc dáng bằng mọi cách và phải làm gì đó để chứng minh những lời nói của mọi người là sai. “Không lẽ không có cách gì ư? Và tôi đã cố gắng từng ngày trước hết là vì tôi và sau là để truyền cảm hứng cho các mẹ khác. Tôi đã lấy lại vóc dáng chỉ trong 8 tuần sau sinh và thực sự hạnh phúc, tự hào về thân hình hiện tại của mình."

“Một số người nhìn thấy hình ảnh tôi chia sẻ sau sinh đã nói tôi tự chỉnh sửa hình ảnh, nói rằng tôi mơ tưởng… nhưng hãy làm theo cách của tôi đi, bạn sẽ nhận thấy những gì tôi nói, tôi làm là sự thật.”, bà mẹ 27 tuổi khẳng định lại.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 3

Shakira Martin và em bé 2 tháng tuổi.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 4

Cách giảm cân, giảm eo của cô là chăm chỉ tập thể thao.

Trong thời gian mang thai, dù đã xác định sẽ không để tăng cân quá nhiều và vẫn tiếp tục giảng dậy thể dục cho đến 5 tuần trước sinh, nhưng tất cả những việc này không ngăn chặn được việc tăng cân. Cả thai kỳ, cô tăng tổng cộng 15kg.

“Họ nói rằng ít nhất 5-6 tháng tôi mới giảm được hết số cân này nhưng tôi đã làm được chỉ trong 2 tháng. Tôi đã thực hiện chiến dịch giảm cân theo từng bước một. Khi con trai Rio mới chào đời, tôi không có nhiều thời gian dành cho bản thân nhưng không có nghĩa là tôi không tập luyện. Một trong những việc yêu thích nhất của tôi là nghe nhạc và tôi đã vừa nghe nhạc vừa nhảy. Tôi tận dụng những lúc em bé ngủ để nhảy, thậm chí là nhảy ngay tại phòng ngủ của mình.”, Shakira chia sẻ.

Cô cũng cho biết đã bắt đầu tập thể dục trở lại ngay sau khi bé Rio được sinh ra: “Tôi vắt đầu tập luyện vào ngày thứ 2 sau sinh bằng việc đi bộ nhẹ nhàng và sau đó là chạy bộ 2 tuần sau sinh trong khoảng chỉ 15 phút. Khi chồng tôi về nhà, tôi sẽ nhờ anh trông con và đến phóng tập vào các ngày cuối tuần trong khoảng 1 giờ.”

Ngoài ra, bà mẹ trẻ cũng tiết lộ bí quyết giúp cô nhanh chóng giảm cân, giảm eo là cho con bú đều đặn để đốt chảy calo. “Tôi còn chăm chỉ hút sữa để con ti bình. Như thế tôi có nhiều thời gian để tập luyện thể thao hơn. Tôi không hề muốn vì chiến dịch giảm cân mà phải cho con ăn sữa ngoài.”

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 5

Bà mẹ 27 tuổi tập thể thao ngay sau sinh nở.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 6

Cô nghe nhạc, nhảy và đi bộ mỗi ngày.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 7

2 tuần sau sinh, cô bắt đầu chạy bộ.

Nói về chế độ ăn uống, Shakira cho biết cô ăn uống rất lành mạnh, không hề ăn kiêng: “Tôi ăn bánh mỳ, ăn nhiều trứng, thịt nạc, thịt gà và cá. Mọi người thường nói để giảm cân nên tránh thức ăn chứa carbs nhưng tôi thì không như thế bởi tôi cần năng lượng chăm sóc con, chăm sóc bản thân, gia đình và có sức khỏe để cho con bú cũng như tập thể thao. Thậm chí tôi còn luôn để ngũ cốc khô trong túi quần để ăn những lúc đói bởi tôi cực kỳ ghét cảm giác bị đói và dù sao ăn ngũ cốc cũng tốt hơn nhiều một gói khoai tây chiên giòn. Ngoài ra, tôi còn chăm chỉ ăn nhiều trái cây, rau xanh để tốt cho hệ tiêu hóa nữa.”

Bà mẹ xinh đẹp cũng cho biết thêm hiện tại cô vẫn chăm chỉ đến phòng tập 4 lần/tuần để giữ vóc dáng và cải thiện sức khỏe sau sinh.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 8

Hình ảnh Shakira Martin khi mang thai.

Mẹ eo thon 8 tuần sau sinh tiết lộ cách lấy lại vóc dáng - 9

Nhờ những bí quyết nhỏ này mà những hình ảnh cô đăng tải trên Instagram và Twitter mới đây luôn được bạn bè ca ngợi.

Video tập thể dục giảm eo sau sinh của mẹ Shakira Martin

Phương Nguyên (Theo DM)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu