Mẹ ngất xỉu trên bàn đẻ khi sinh con không tai, mắt, mũi

Ngày 13/11/2016 09:28 AM (GMT+7)

Những tưởng ngày con chào đời sẽ vô cùng hạnh phúc nhưng người mẹ trẻ Trung Quốc đã ngất xỉu ngay trên bàn đẻ khi sinh con ra chỉ có 1 lỗ mũi, 1 mắt hoạt động và không có cả 2 tai.

Theo tin tức từ trang tin QQ (Trung Quốc), người phụ nữ 26 tuổi mang họ Lâm, sinh sống tại Thẩm Quyến, sau khi mang bầu đứa con đầu lòng gần 10 tháng đã hạ sinh một bé gái bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng khiến cô vô cùng sốc và ngay sau đó đã rơi vào tình trạng trầm cảm nặng nề. Đây là một trong những trường hợp "siêu âm thai bình thường, mẹ sinh con dị tật" khiến các bậc cha mẹ vô cùng đau lòng. 

me ngat xiu tren ban de khi sinh con khong tai, mat, mui - 1

Bà mẹ trẻ trầm cảm nặng nề sau khi sinh ra đứa con không có 2 tai, chỉ có 1 mắt, 1 lỗ mũi. 

Theo đó, khi nhận thấy mình mang thai đã quá ngày dự sinh mà vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ, người mẹ này đã gọi điện đến bệnh viện nhân dân Phú Điền (ở Thẩm Quyến, Trung Quốc) nói về trường hợp của mình để được tư vấn và hy vọng có thể sinh nở an toàn.

Bà mẹ này cho biết trong suốt thời gian mang bầu, cô đều khám thai đều đặn với 8 lần khám thai và 5 lần siêu âm. Việc quá ngày dự sinh mà không có dấu hiệu chuyển dạ khiến cô và gia đình vô cùng lo lắng.

Sau gần 10 tháng chờ đợi, cuối cùng vào ngày 26/8 vừa qua, thành viên mới trong gia đình cũng chào đời trong sự vui mừng của mọi người. Tuy nhiên "hạnh phúc ngắn chẳng tầy gang" khi ngay sau đó bác sĩ thông báo con gái cô Lâm đã mắc phải một dị tật nghiêm trọng khi sinh ra chỉ có một lỗ mũi, một mắt mở được còn mắt kia không hoạt động, thậm chí cô bé còn không có cả 2 tai. Không tin những gì mình nghe được, cô Lâm đã tận mắt nhìn con và ngất xỉu ngay trên bàn đẻ. Cô cũng rơi vào tình trạng trầm cảm nặng nề sau đó.

me ngat xiu tren ban de khi sinh con khong tai, mat, mui - 2

Em bé dị tật đáng thương chỉ mở được một mắt. 

me ngat xiu tren ban de khi sinh con khong tai, mat, mui - 3

Được biết đây là em bé đầu lòng của cặp vợ chồng trẻ này nên gia đình vô cùng mong chờ. Điều đáng nói là trong suốt thời gian mang bầu, bà mẹ này thực hiện nghiêm túc quy trình khám và theo dõi thai kỳ. Ở tất cả các lần khám thai, bác sĩ đều khẳng định em bé phát triển bình thường. Kết quả siêu âm 3D cũng không nhận thấy bất cứ bất thường nào. 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, bà mẹ trẻ cho biết cô đang nghi ngờ về quy trình khám thai tại bệnh viện. Ngoài ra, cô cũng cho biết trong thai kỳ, cô đã được các bác sĩ kê cho một số loại thuốc uống dành cho sản phụ thông thường mà không hề phân loại kỹ thuốc nào dành cho sản phụ khó sinh. Cô cũng đã được chấn đoán sẽ có một ca sinh khó do cạn nước ối và thai kỳ kéo dài.

me ngat xiu tren ban de khi sinh con khong tai, mat, mui - 4

Bà mẹ trẻ cho biết trong thai kỳ cô khám thai đều đặn. 

me ngat xiu tren ban de khi sinh con khong tai, mat, mui - 5

Kết quả khám thai của cô Lâm hoàn toàn bình thường. 

Trước những thông tin này, đại diện phía bệnh viện nhân dân Phú Điền cho biết: “Với những ca sinh gặp tai biến như thế này, bệnh viện rất hiểu và đồng cảm với nỗi đau tâm lý mà sản phụ đang phải trải qua. Tuy nhiên, với trường hợp của bé gái này, cho dù bệnh viện có dùng tất cả những phương tiện, điều kiện khám tốt nhất thì tỷ lệ chẩn đoán chính xác vẫn không thể đạt 100%.”

Bệnh viện cũng cho biết những loại thuốc mà bác sĩ đã kê cho sản phụ Lâm hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc mang bầu và sự phát triển của em bé. Phía bệnh viện cũng cho hay họ sẵn sàng mời một đơn vị thứ ba khác làm xét nghiệm, xác minh những kết luận này. Nếu lỗi thuộc về bệnh viện, họ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm.

me ngat xiu tren ban de khi sinh con khong tai, mat, mui - 6

Các cơ quan chức năng địa phương đang vào cuộc để kiểm tra. 

Hiện tại, trước những tranh cãi giữa bệnh viện và gia đình sản phụ, các cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc và hy vọng sẽ sớm có kết quả chính thức từ những cơ quan có thẩm quyền. 

Theo Nguyệt Minh (Theo QQ) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Siêu âm thai
Tin hay đừng bỏ lỡ