Mẹ phát hiện mang thai mà không dám cười bởi "tin dữ" nhận trước đó 2 ngày

Ngày 13/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

“Béo, hói và phát điên” là những từ mà bà mẹ trẻ tự mô tả mình trong những tháng ngày mà cô tiếp nhận điều trị ung thư trong khi mang thai con gái. Đó cũng là tên của cuốn hồi ký của cô.

Năm 2007, Hosford nhận thấy ngực của mình đau bất thường. Cô sờ thấy một u cục có kích thước như hạt đậu ở ngực trái. Mặc dù cô nghĩ rằng nó không có vấn để gì cả, nhưng để chắc chắn, cô quyết định đi khám.

Sau siêu âm, chụp quang tuyến vú và sinh thiết, Hosford sững sờ khi biết mình bị ung thư vú. "Đó là một ngày thứ 6 tồi tệ.  Rõ ràng gia đình tôi không có di truyền ung thư vú, tôi cũng ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày, không hút thuốc. Có vẻ những việc ấy không có ý nghĩa gì cả. Dù thế nào cũng không thể phủ nhận tôi mắc bệnh”, Hosford chia sẻ.

Mẹ phát hiện mang thai mà không dám cười bởi amp;#34;tin dữamp;#34; nhận trước đó 2 ngày - 1

Hosford phát hiện mang bầu sau khi nhận tin ung thư 2 ngày.

2 ngày sau, Hosford thấy đau ngực nhiều hơn, đặc biệt chu kỳ kinh nguyệt bị muộn. Song, Hosford cũng không mấy bận tâm bởi tinh thần cô thực sự bị tàn phá trước hung tin ung thư. Thế nhưng, để yên tâm, cô đã đã làm theo lời khuyên nên thử thai của chồng. Nào ngờ, Hosford mang thai thật.

"Tôi rất muốn vui khi biết mình mang thai bởi chúng tôi đã cố gắng trong một thời gian dài, nhưng vào thời điểm này lại khác. Tôi sợ hãi, điên loạn và rất bối rối. Tôi không biết phải làm gì”, Hosford nhớ lại.

Cùng ngày, Hosford có một cuộc tư vấn phẫu thuật liên quan đến căn bệnh ung thư. Bác sĩ chuyên khoa ung thư cho biết cô sẽ phải chấm dứt thai kỳ. "Tôi thực sự kiệt quệ. Tôi không muốn điều đó xảy ra”, bà mẹ nói.

Mẹ phát hiện mang thai mà không dám cười bởi amp;#34;tin dữamp;#34; nhận trước đó 2 ngày - 2

Rất nhiều bác sĩ khuyên cô chấm dứt thai kỳ.

Sau đó, cặp đôi đã đến gặp hai chuyên gia nữa, cả hai đều đưa ra lời khuyên tương tự là nên kết thúc thai kỳ,. Nhưng, Hosford không bỏ cuộc và vẫn tiếp tục tìm kiếm các chuyên gia khác, để tìm cách giữ lấy đứa bé. Cuối cùng, cô tìm được Tiến sĩ I. Benjamin Paz ở Trung tâm Y tế Quốc gia Thành phố Hope ở Duarte, California.

Khoảng 11 năm trước, cộng đồng y tế không biết nhiều về tác dụng của hóa trị liệu khi mang thai, đó là lý do tại sao rất nhiều người “sợ mạo hiểm”, Hosford giải thích. Nhưng Tiến sĩ Paz đã làm điều đó trước đây. Thực tế, ông đã điều trị một đến hai bệnh nhân mang thai bị ung thư vú mỗi năm kể từ đó.

Tôi đã hỏi ông Paz khi nào là thời điểm tốt nhất để chấm dứt thai kỳ và ông ấy đã nói ‘bạn không cần phải làm thế’. Lúc đầu tôi hoàn toàn hoài nghi, và chồng tôi cũng không tin, nhưng vị bác sĩ này đã khẳng định lại lần nữa. Đó có lẽ là lần đầu tiên tôi cười trong vài tuần. Đêm đó tôi đã dùng viên vitamin đầu tiên dành cho bà bầu”, Hosford kể lại.

Mẹ phát hiện mang thai mà không dám cười bởi amp;#34;tin dữamp;#34; nhận trước đó 2 ngày - 3

Hosford đã bước vào "cuộc chiến" vừa mang thai vừa xạ trị ung thư.

Tiến sĩ Paz đưa ra quyết định đó bởi ông cho biết phụ nữ mắc ung thư vú khi mang thai không có tiên lượng xấu hơn phụ nữ không mang thai. "Phẫu thuật và hóa trị liệu được an toàn trong tam cá nguyệt thứ hai và cho đến một tháng trước khi sinh. Nó không ảnh hưởng đến đứa bé", ông giải thích.

Vì vậy, Hosford đã trải qua bốn vòng hóa trị liệu trong khi mang thai, và sau khi sinh con gái, cô đã trải qua bốn lần nữa.

Sinh non và cân nặng thai nhi thấp là hai trong số các tác dụng phụ thường gặp nhất của hóa trị trong thai kỳ. Thế nhưng, Hosford đã hạ sinh con gái của của mình vào tháng 5 năm 2008. Bé gái sinh đủ tháng, cân nặng bình thường và không có bất kỳ nguy cơ sức khoẻ nào.

Mẹ phát hiện mang thai mà không dám cười bởi amp;#34;tin dữamp;#34; nhận trước đó 2 ngày - 4

Hosford đã vượt qua khó khăn và sinh 2 con khỏe mạnh.

Vợ chồng Hosfords đã có một cậu con trai 6 tuổi và một bé gái được nhận nuôi sau vài năm đấu tranh để có đứa con thứ hai mà không được. "Tôi hiện đã là mẹ của 3 đứa con. Thật hạnh phúc mà cũng thật gian nan”, người mẹ chia sẻ.

Sau khi hoàn thành hóa trị, thay vì xạ trị, Hosford đã lựa chọn giải phẫu cắt bỏ vú. "Cuối cùng tôi cũng đã hồi phục từ đó, và bây giờ tất cả chúng tôi đang hạnh phúc bên nhau”,mẹ vui mừng nói.

Hiện, con trai lớn nhất của Hosford 17 tuổi, con gái nuôi 12 tuổi và con gái út 10 tuổi. Chúng đã chứng kiến thậm chí con gái út còn cùng tham gia cuộc chiến chống ung thư của mẹ.

Bà mẹ nhỏ như trẻ 4 tuổi mang thai không ai dám cười, được chồng chăm như công chúa
Dù mang thai với tình trạng bệnh tật là điều ngoài ý muốn nhưng chị Lan và chồng vẫn quyết tâm giữ con lại.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Khánh Linh (Dịch từ People) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu