Mẹ sốc nặng khi bụng bầu to như 8 tháng nhưng thai nhi chỉ mới 6 tuần

Ngày 07/09/2017 17:20 PM (GMT+7)

Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ nhìn bụng bầu và đoán Kirsty đang mang bầu tháng thứ 8 nhưng kết quả siêu âm lại cho thấy thai chỉ mới 6 tuần. Sở dĩ bụng cô to như vậy là do một khối u nang buồng trứng "khổng lồ".

Gần đây, Kirsty Butler (22 tuổi, sống tại thành phố Swanseam, Anh) đã khiến nhiều người giật mình khi chia sẻ câu chuyện mang bầu của mình.

Mọi chuyện bắt đầu khi những người đồng nghiệp thấy bụng Kirsty to dần và đặt câu hỏi có phải đang mang bầu hay không. Cũng có nghi ngờ tương tự nên Kirsty quyết định mua que thử thai về thử. 

Mẹ sốc nặng khi bụng bầu to như 8 tháng nhưng thai nhi chỉ mới 6 tuần - 1

Nhìn bụng bầu của Kirsty, cả bác sĩ cũng đoán cô đã mang thai 8 tháng.

"Kết quả dương tính khiến tôi và Celern (bạn trai của Kirsty) vô cùng vui mừng. Các bác sĩ dự đoán tôi đã mang thai khoảng 30 tuần vì bụng tôi lớn hơn bình thường khoảng 4 lần", Kirsty kể lại. 

Sau đó, Kirsty và chồng vào phòng siêu âm và "cơn ác mộng" theo lời kể của cô bắt đầu xảy ra. Kết quả siêu âm cho thấy đúng là Kirsty đang mang bầu nhưng thai mới chỉ được 6 tuần. Sở dĩ bụng cô lớn đến như vậy là do một khối u nang có kích thước 30cm x 20 cm đang phát triển nhanh chóng trong tử cung.

Mẹ sốc nặng khi bụng bầu to như 8 tháng nhưng thai nhi chỉ mới 6 tuần - 2

Không ai ngờ rằng bụng Kirsty to đến thế này là do một khối u nang với kích thước 30cm.

Khối u đang liên tục "ăn" buồng trứng của Kirsty, nếu không phẫu thuật sớm thì nó có thể de dọa đến tính mạng của cô. Vậy nhưng Kirsty và bạn trai vẫn thống nhất đợi đến khi thai được 12 tuần mới làm phẫu thuật loại bỏ khối u vì theo bác sĩ, lúc này khả năng sống sót của em bé sẽ lớn hơn. 

Tuy nhiên, cuối cùng Kirsty đã mất con khi thai được 11 tuần dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức để cứu đứa bé. "Con của tôi bị chèn ép bởi khối u nên không thể sống được. Điều đó thật quá đau khổ", Kirsty chia sẻ.

Mẹ sốc nặng khi bụng bầu to như 8 tháng nhưng thai nhi chỉ mới 6 tuần - 3

Các bác sĩ cũng sốc khi nhìn khối u "khổng lồ" của Kirsty.

Sau khi sảy thai, Kirsty được chỉ định tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u "khổng lồ" luôn. "Rất may mắn là khối u của tôi là lành tình nhưng tôi vẫn phải cắt bỏ 1 bên buồng trứng vì bị nó nghiền nát. Bác sĩ nói chỉ vài tuần nữa thôi thì khối u đó sẽ chèn ép và phá hủy các cơ quan nội tạng khác của tôi", Kirsty cho biết.

Mẹ sốc nặng khi bụng bầu to như 8 tháng nhưng thai nhi chỉ mới 6 tuần - 4

Kirsty trong ca phẫu thuật loại bỏ khối u. 

Sau 6 tuần nằm viện, Kirsty đã được về nhà và cô đang cố gắng chia sẻ câu chuyện của mình để giúp mọi người nâng cao nhận thức về u nang buồng trứng. 

Trước khi trải qua "cơn ác mộng" này, Kirsty chưa từng nghĩ rằng u nang buồng trứng lại có thể to và nguy hiểm đến thế. 

Mẹ sốc nặng khi bụng bầu to như 8 tháng nhưng thai nhi chỉ mới 6 tuần - 5

Kirsty và bạn trai đang cố gắng để thụ thai lần nữa sau "cơn ác mộng".

May mắn thay, các kiểm tra sau phẫu thuật cho thấy Kirsty vẫn có khả năng thụ thai. Cô cũng chia sẻ rằng mình và Celern đang hy vọng gia đình sẽ có thêm một thành viên mới trong tương lai gần. 

"Sau này, tôi sẽ thận trọng hơn khi thấy bụng bắt đầu to lên. Tôi cũng hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp mọi người nâng cao nhận thức và đề phòng u nang buồng trứng.", Kirsty cho biết. 

U nang buồng trứng - không quá nguy hiểm nhưng đừng coi thường

Theo các chuyên gia, u nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện một tập hợp tế bào trên buồng trứng của phụ nữ trước hoặc trong kì mang thai. U nang buồng trứng thường phát sinh từ một nhóm bất kì trong cơ thể, thường là từ buồng trứng hoặc các cơ quan lân cận.

Thông thường, loại u này khá lành tính, tuy nhiên trong nhiều trường hợp có thể phát sinh biến chứng, cần cắt bỏ hoặc có phương án xử lý trước khi u xâm hại tới cơ thể.

Trong số các bệnh phụ khoa thì u nang buồng trứng là loại bệnh thường gặp, chiếm khoảng gần 4% tỉ lệ. Thời gian đầu, u tăng trưởng chậm và không gây hại, nhưng khi phát sinh tác động ác tính thì u lại thể hiện triệu chứng rất nhanh.

Những dấu hiệu ban đầu của u nang buồng trứng 

U nang buồng trứng được đánh giá là không quá nguy hiểm, phẫu thuật loại bỏ đơn giản. Tuy nhiên, nếu để khối u phát triển quá lớn sẽ dễ chèn ép lên các cơ quan nội tạng khác. Vì vậy, chị em trong độ tuổi sinh sản cần lưu ý những dấu hiệu của u nang buồng trứng dưới đây. 

- Đau hoặc tức vùng bụng, hoặc cảm giác đầy bụng.

- Đau vùng xương chậu sau khi quan hệ tình dục hoặc hoạt động mạnh. 

- Đau tức hoặc có cảm giác khó chịu ở âm đạo. 

- Kinh nguyệt thường xuyên rối loạn, cả về thời gian cũng như các đặc điểm của máu kinh (đậm đặc, sẫm đen, có mùi…).  

Theo Vân Anh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu