Mẹ trẻ đi đẻ bác sĩ nam nhìn hết cơ thể, hỏi chồng thì nghe câu trả lời xúc động

Ngày 20/09/2019 12:30 PM (GMT+7)

Trong phòng đẻ cùng bác sĩ phụ khoa nam khám xét nhiều giờ, mẹ trẻ bất ngờ khi chồng lên tiếng.

Quá trình sinh em bé là điều vô cùng thiêng liêng nhưng không dễ dàng. Đặc biệt là khi các bà mẹ mang thai sinh con, họ có thể gặp phải một số tình huống xấu hổ.

Bà mẹ trẻ người Trung Quốc Xiaowen và chồng rất hạnh phúc bởi sau khi kết hôn, họ nhanh chóng biết tin Xiaowen đang mang thai. Lần đầu vượt cạn, cô không có kinh nghiệm gì cả.

Khi Xiaowen được đẩy đến phòng sinh, cô thấy một vài nhân viên y tế bận rộn và bắt đầu cảm thấy lo lắng. Một nữ y tá hộ sinh đến và cởi quần Xiaowen. Xiaowen cảm thấy lúng túng và ngại ngùng. Mặc dù họ đều là phụ nữ, họ là những người xa lạ. Bà bầu trẻ đã không ngờ rằng điều đáng xấu hổ vẫn chưa kết thúc. Bởi vì bác sĩ sản khoa bước vào là một người đàn ông. Xiaowen  cảm thấy rất xấu hổ và khó chịu khi nghĩ đến việc phải để những người đàn ông lạ khác chạm vào mình.

Mẹ trẻ đi đẻ bác sĩ nam nhìn hết cơ thể, hỏi chồng thì nghe câu trả lời xúc động - 1

Tuy nhiên, Xiaowen sớm quen với điều đó, vì đứa trẻ đã bắt đầu đòi "chui ra". Cảm giác đau đớn ùa về ngay lập tức, trong đầu chỉ còn biết tập trung vào việc sinh con và không có suy nghĩ nào khác. Cô nghe lời nam bác sĩ và rặn - thở đúng chuẩn.

Cuối cùng, Xiaowen đã sinh ra một cậu bé khỏe mạnh. Sau khi trở lại phòng hồi sức, nhìn chồng hạnh phúc, Xiaowen cũng cảm thấy hạnh phúc và ngọt ngào. Lúc này, Xiaowen nhớ lại vấn đề trong phòng đẻ, và nói với chồng rằng bác sĩ sản khoa là đàn ông. Cũng hỏi chồng xem anh có phiền không.

Câu trả lời của chồng khiến cô cảm thấy ấm áp và cảm động. 

Người chồng mỉm cười nói: "Anh còn có thể nghĩ gì, so với sự an toàn của em và con, những điều nhỏ nhặt đó không đáng nói. Bên cạnh đó, chỉ có bệnh nhân trong mắt bác sĩ". Xiaowen cảm thấy rất hạnh phúc trong lòng, thấy mình đã tìm được một nửa thật đúng đắn.

Mẹ trẻ đi đẻ bác sĩ nam nhìn hết cơ thể, hỏi chồng thì nghe câu trả lời xúc động - 3

Khi các bà mẹ nằm trên bàn đẻ trong quá trình vượt cạn, chắc chắn họ sẽ cảm thấy lo lắng. Đặc biệt là để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bác sĩ và để các bà mẹ sinh sản suôn sẻ, phụ nữ sẽ được yêu cầu cở toàn bộ phần quần bên dưới trong sự chứng kiến của hàng chục hộ sinh, y tá, bác sĩ. Rốt cuộc, họ là những người xa lạ, và thật xấu hổ khi làm như vậy. Nếu bác sĩ sản khoa là đàn ông, nó sẽ khiến càng các bà mẹ cảm thấy ngại ngần hơn.

Trên thực tế, các bà mẹ mang thai không cần phải quan trọng hoá. Sau tất cả, các nhân viên y tế đã nhìn thấy những cảnh này. Đối với họ, đây chỉ là công việc và từ lâu họ đã quen với nó. Chị em hãy bỏ qua những ngại ngần, lấn cấn trong lòng để có được tâm trạng thoải mái nhất, tập trung cho việc rặn đẻ và đón con yêu chào đời. Những người chồng ở bên ngoài chắc chắn cũng sẽ hiểu điều này.

Cô gái nhập viện vì chảy máu vùng kín, vừa khám xong bác sĩ tức tốc báo cảnh sát
Bác sĩ đã phát hiện ra một bí mật kinh hoàng sau khi khám cho cô gái nhập viện vì chảy máu "vùng kín".
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết