Mẹ trẻ quyết bỏ thai 3 tháng để hiến tủy cứu anh trai

Ngày 17/10/2016 09:12 AM (GMT+7)

“Đây là cơ hội cuối cùng để anh trai tôi được sống, vì vậy tôi phải cứu anh.”, bà mẹ 24 tuổi người Trung Quốc tuổi nói.

Theo QQ, bà mẹ trẻ 24 tuổi Dương Lệ (sinh sống tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) kết hôn hồi tháng 9 năm ngoái. Chỉ chưa đầy một tháng sau đó, anh trai cô là Dương Tuấn, 29 tuổi, phát hiện mắc khối u lympho ác tính Non- Hodgkin, một loại ung thư hạch bạch huyết.

Mẹ trẻ quyết bỏ thai 3 tháng để hiến tủy cứu anh trai - 1

Dương Lệ quyết định phá thai để hiến tủy cứu anh bị ung thư. 

Người anh trai này đã phải trải qua quá trình 5 lần hóa trị, 18 lần xạ trị khiến tóc trên đầu rụng hết nhưng bệnh tình vẫn không suy giảm. Hồi tháng ba vừa qua, anh Dương Tuấn được cấy ghép tủy của một người khác nhưng phẫu thuật thất bại. Đến tháng 7, kết quả kiểm tra cho thấy vẫn còn hạch trong người anh và nếu không làm phẫu thuật gấp, anh chỉ còn sống được vài tháng.

Khi bà mẹ trẻ 24 tuổi biết tin có bầu cũng là lúc cô biết được tế bào gốc trong tủy xương của mình hoàn toàn phù hợp với anh trai. Tuy nhiên, lúc này cô đang mang bầu 3 tháng, muốn cứu anh trai, cô sẽ phải bỏ đi mầm sống đang phát triển trong cơ thể mình.

Mẹ trẻ quyết bỏ thai 3 tháng để hiến tủy cứu anh trai - 2

Việc làm của cô nhận được sự đồng ý từ gia đình chồng. 

Cô đã suy nghĩ rất nhiều và cùng bàn bạc với gia đình chồng. Được sự đồng ý của người chồng và gia đình, bà mẹ trẻ cuối cùng đã đưa ra quyết định khó khăn là từ bỏ con để cứu anh trai. “Đây là cơ hội cuối cùng để anh trai tôi được sống, vì vậy tôi phải cứu anh.”, bà mẹ 24 tuổi nói.

Vào ngày 3/10 vừa qua, Dương Lệ đã đến bệnh viện để bỏ thai và đồng thời nhập viện chờ phục hồi sức khỏe để tiến hành cấy ghép tủy cho anh. “Tôi vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều cơ hội để sinh con nhưng đây là cơ hội sống sót cuối cùng với anh trai tôi. Tôi phải giúp anh ấy bằng mọi cách.”, Dương Lệ nói.

Mẹ trẻ quyết bỏ thai 3 tháng để hiến tủy cứu anh trai - 3

Hiện tại cô đang chờ phục hồi sức khỏe để hiến tủy cho anh trai. 

Theo bác sĩ Đào Lợi Hồng, trưởng khoa huyết học, bệnh viện quốc tế đại học Chiết Giang: “Tế bào gốc ở tủy xương của hai người phù hợp hoàn toàn để cấy ghép, tỷ lệ thành công rất cao.” Hiện tại, Dương Lệ đang chờ hồi phục sức khỏe để tiến hành hiến tủy xương cho anh trai. Chi phí cấy ghép không hề rẻ và bệnh viện nơi Dương Quân điều trị đang giúp anh kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Theo Nguyệt Minh (Theo QQ) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu