Mẹ trẻ tự hào khoe vết sẹo đẻ mổ tươi được chị em cổ vũ nhiệt liệt

Ngày 18/12/2016 17:19 PM (GMT+7)

Mặc dù rất sợ sinh mổ nhưng sau khi con chào đời, bà mẹ người Mỹ lại cảm thấy tự hào với vết sẹo đẻ mổ trên bụng.

Chia sẻ trên Instagram, bà mẹ trẻ Raquel Renteria cho biết trong suốt thời gian mang thai, cô luôn theo dõi rất sát sao cơ thể của mình, có chế độ ăn uống khoa học, tập luyện đều đặn, thường xuyên để giữ dáng và có cơ thể săn chắc để sau sinh nhanh chóng lấy lại thân hình như trước khi mang bầu. Tuy nhiên mọi chuyện đãy thay đổi sau khi cô trải qua ca sinh mổ lấy thai.

me tre tu hao khoe vet seo de mo tuoi duoc chi em co vu nhiet liet - 1

Raquel Renteria chưa từng nghĩ cô sẽ phải sinh mổ đón con chào đời. 

me tre tu hao khoe vet seo de mo tuoi duoc chi em co vu nhiet liet - 2

Bà mẹ trẻ khoe vết sẹo đẻ mổ tươi sau sinh 1 ngày. 

Raquel cho biết ngay từ đầu cô đã rất sợ đẻ mổ, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, khi em bé đã ra đời, cô lại cảm thấy tự hào với cách đón con đến với thế giới này và đã không ngần ngại chia sẻ bức ảnh tế nhị về vết mổ đẻ tươi, với mục đích giúp các bà mẹ khác cảm thấy tự hào, thoải mái với phương pháp đẻ mổ.

Raquel ngay từ khi mang bầu đã không muốn phẫu thuật vì cô muốn được trải nghiệm cảm giác sinh thường. Tuy nhiên bé Alexa nằm ở vị trí ngôi thai ngược. Mặc dù những tuần cuối thai kỳ, cô đã rất cố gắng để xoay chuyển ngôi thai nhưng không thành công, cuối cùng bà mẹ trẻ buộc phải sinh mổ.

me tre tu hao khoe vet seo de mo tuoi duoc chi em co vu nhiet liet - 3

Raquel Renteria sau sinh cảm thấy tự hào vì đã sinh mổ. 

me tre tu hao khoe vet seo de mo tuoi duoc chi em co vu nhiet liet - 4

“Đến tuần cuối thai kỳ mà Alexa vẫn không xoay ngôi thai, tôi đã rất sợ hãi. Thực sự tôi rất sợ sinh mổ. Tôi sợ vết sẹo trên cơ thể và những ảnh hưởng lâu dài của nó tới sức khỏe cũng như tâm lý sau này. Tôi đã lo lắng và rất buồn vì nghĩ mình không biết đẻ.”, Raquel nói.

Vậy nhưng sau khi chia sẻ những băn khoăn của mình trên Instagram, bà mẹ này đã nhận được rất nhiều lời động viên từ cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa. Và bây giờ, sau khi đã hoàn thành ca sinh mổ, cô đã tự hào khoe vết mổ đẻ tươi ngay sau sinh 1 ngày của mình để tiếp thêm động lực cho các bà mẹ sinh mổ khác.

Trong bức ảnh, Raquel kéo chiếc áo sơ mi lên cao và để lộ ra vết sẹo đẻ mổ tươi. Vết mổ đẻ lúc này còn chưa lành và khá đau đớn nhưng Raquel cho biết cô rất tự hào vì đón con chào đời an toàn bằng phương pháp này.

me tre tu hao khoe vet seo de mo tuoi duoc chi em co vu nhiet liet - 5

Bà mẹ trẻ chia sẻ cô đã học được những bài học quý giá sau ca sinh mổ đón con chào đời. 

“Phẫu thuật đón con không phải là quyết định dễ dàng với tôi nhưng nó đã giúp tôi có một bài học lớn, mở rộng tâm trí của tôi rằng miễn là con yêu chào đời an toàn và khỏe mạnh còn cách để đón bé như thế nào không quan trọng. Dù đẻ mổ, ca sinh của tôi vẫn được quay lại video, con tôi được bố cắt dây rốn, bác sĩ kẹp dây rốn muộn và quan trọng nhất bé rất khỏe mạnh, xinh đẹp – đó là tất cả những gì tôi cần.”, Raquel chia sẻ.

Mặc dù rất muốn sinh thường nhưng giờ đây, Raquel cho biết cô không hề cảm thấy hối hận vì đã đẻ mổ. Cô cũng không hề khó chịu với vết đẻ mổ trên bụng dù là một người rất quan trọng hình thức. Bức ảnh ngay sau khi chia sẻ trên Instagram đã nhận về hơn 3 nghìn lượt yêu thích và rất nhiều phản ứng tích cực. 

"Câu chuyện thật đẹp và đáng khích lệ. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bạn đã giúp tôi thêm yêu vết sẹo đẻ mổ của mình.", một người dùng Instagram viết. 

Raquel cũng cho biết: "Có rất nhiều người đã nhắn tin cho tôi và nói rằng họ rất thích bức ảnh, câu chuyện và sự dũng cảm của tôi. Thực sự tôi rất vui, trái tim như được sưởi ấm."

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ