Mẹ tự hào khoe bụng chằng chịt vết sẹo với thông điệp: "Để mổ không hề đáng xấu hổ"

Ngày 01/09/2017 09:40 AM (GMT+7)

Trong khi nhiều người thất vọng và chẳng dám để lộ vết sẹo mổ của mình, bà mẹ 3 con này lại sẵn sàng chia sẻ hình ảnh về nó để chứng minh sinh mổ không hề đáng xấu hổ.

Ngày nay, tuy quan niệm về chuyện mang thai, sinh nở đã có phần "thoáng" và hiện đại hơn nhưng vẫn có không ít người cho rằng mẹ sinh mổ là người không chịu được đau và không giỏi bằng sinh thường.    

Để chấm dứt những quan niệm mang tính kì thị đó, gần đây chị Jacqueline (33 tuổi, sống tại Florida, Mỹ) đã tự hào khoe những bức ảnh bụng chằng chịt sẹo do sinh mổ tới 3 lần của mình. 

me tu hao khoe bung chang chit vet seo voi thong diep: "de mo khong he dang xau ho" - 1

Vùng bụng chằng chịt những vết sẹo của Jacqueline.

Bộ ảnh của Jacqueline nằm trong dự án The Honest Body do nữ nhiếp ảnh gia Natalie McCain thực hiện. Trong dự án này, Natalie chủ yếu tập trung chụp những người mẹ từ khi mang bầu đến khi con ra đời, cho con bú và nuôi dạy con. 

me tu hao khoe bung chang chit vet seo voi thong diep: "de mo khong he dang xau ho" - 2

Sinh mổ cũng không hề sung sướng gì nên mẹ không cần xấu hổ. 

Chia sẻ về mục đích thực hiện bộ ảnh với Jacqueline, Natalie cho biết: "Tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của cô ấy về những vết sẹo sau sinh mổ, điều khiến nhiều phụ nữ đau khổ và sợ sinh. Tôi mong phụ nữ hiểu rằng cơ thể họ đã không thất bại, việc sinh mổ cũng không phải là họ không biết đẻ, không có gì đáng xấu hổ và họ đáng được tôn trọng vì điều đó". 

me tu hao khoe bung chang chit vet seo voi thong diep: "de mo khong he dang xau ho" - 3

Nhờ những vết sẹo xấu xí đó mới có được những em bé xinh đẹp thế này.

Nhân vật chính của bộ ảnhJacqueline, cũng có quan điểm tương tự: "Tôi đã nghe nhiều tâm sự của các bà mẹ khác rằng họ ước là cơ thể mình đã không đầu hàng và thất bại sớm thế. Tôi không hiểu sao sinh thường lại được đánh giá tốt hơn trong khi chúng tôi phải chịu đựng những vết sẹo đi cùng suốt cuộc đời". 

Câu chuyện đằng sau 3 lần sinh mổ của Jacqueline cũng khiến nhiều người bất ngờ và xúc động. Gia đình cô có tiền sử ung thư buồng trứng và năm 24 tuổi, buồng trứng bên trái của cô bỗng nhiên phình to bất thường. 

me tu hao khoe bung chang chit vet seo voi thong diep: "de mo khong he dang xau ho" - 4

"Cơ thể này không làm tôi thất vọng" là thông điệp chung của cả bộ ảnh.

Ban đầu, các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân buồng trứng cô phình lên. Sau nhiều tháng trải qua các xét nghiệm khác nhau, đến nhiều bệnh viện khác nhau và thậm chí làm cả phẫu thuật, Jacqueline đã được loại trừ nguy cơ ung thư. Cuối cùng, cô được phát hiện bị mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. 

Quá trình điều trị căn bệnh này đã lấy đi của cô một bên vòi trứng và buồng trứng đồng thời để lại trên cơ thể một vết sẹo kéo dài từ rốn đến xương chậu. 

me tu hao khoe bung chang chit vet seo voi thong diep: "de mo khong he dang xau ho" - 5

Ba đứa con xinh xắn, khỏe mạnh là thành quả cả một quá trình cố gắng của người mẹ dũng cảm.

Sau đó, Jacqueline và chồng cũng phải trải qua không ít khó khăn mới có thể mang thai. Cô mất đến hai năm để có bé gái đầu tiên. Trước khi sinh mổ, cô cũng đã vật vã với 5 ngày chuyển dạ. 

Câu chuyện của Jacqueline chính là bằng chứng cho thấy sinh mổ thông thường không phải lựa chọn đầu tiên của người mẹ nhưng đôi khi họ buộc phải làm vậy. 

me tu hao khoe bung chang chit vet seo voi thong diep: "de mo khong he dang xau ho" - 6

Bộ ảnh hi vọng sẽ giúp đỡ và cổ vũ tinh thần cho những mẹ đã và sẽ sinh mổ.

"Cơ thể này đã trải qua phẫu thuật, điều trị ung thư và 3 lần sinh mổ. Những mất mát phải gánh chịu khiến tôi hơi thất vọng. Tuy vậy, nhờ đó mà các con yêu quý của tôi đang sống tốt nên tôi tự hào vì những vết sẹo này", Jacqueline chia sẻ. 

Theo Vân Anh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ