Mẹ U40 tử vong chỉ vài giờ sau sinh vì một tai nạn không ngờ khi bác sĩ mổ đẻ

Ngày 24/10/2018 00:06 AM (GMT+7)

2 năm kể từ lúc vợ mất sau khi sinh cho anh một cậu con trai được vài giờ, Charles Johnson vẫn đau đáu nỗi đau, không thể nguôi ngoai.

Giữa tháng 4/2016, Kira Johnson, một người phụ nữ 39 tuổi khoẻ mạnh, đã có một con trai đầu 19 tháng tuổi, được đưa đến Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles (Mỹ) mổ lấy thai. Tưởng chừng đó là ngày hạnh phúc nhất của gia đình Kira, nào ngờ ngày vui ấy lại trở thành một ngày tang tóc khi người mẹ đã qua đời chỉ vài giờ sau sinh.

"Chúng tôi đã nghĩ rằng, chỉ cần ở lại bệnh viện một vài ngày, sau đó sẽ trở về nhà với hai cậu con trai. Nhưng chỉ một vài giờ sau khi Kira sinh con trai Langston, mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn”, Charles chia sẻ.

Mẹ U40 tử vong chỉ vài giờ sau sinh vì một tai nạn không ngờ khi bác sĩ mổ đẻ - 1

Kira hạnh phúc khi mang thai.

Theo Charles, vợ anh bắt đầu phải chịu những biến chứng nghiêm trọng vào lúc 2h30 chiều hôm đó. Ngồi cạnh giường vợ trong phòng hậu phẫu, anh đã nhận thấy điều bất thường. Cơ thể vợ anh run lên từng đợt và máu xuất hiện trong ống truyền tĩnh mạch. “Cô ấy vô cùng đau đớn nhưng vẫn gắng cười, không hề phàn nàn”, anh Charles kể lại.

Anh Charles chia sẻ, anh phải đợi hàng giờ đồng hồ mới có người đến thăm khám cho vợ, mặc dù anh liên tục gọi nhân viên y tế giúp đỡ. Bảy giờ sau, các bác sĩ đưa chị Kira đi điều trị, lúc ấy họ phát hiện ra cô bị chảy máu trong do bị rách bàng quang trong quá trình mổ đẻ. Tim Kira đã ngừng đập trước khi được đội ngũ y tế can thiệp. Vào lúc 2h22 sáng, Kira qua đời, để lại người chồng đau buồn và hai đứa con trai bé bỏng, non dại.

Mẹ U40 tử vong chỉ vài giờ sau sinh vì một tai nạn không ngờ khi bác sĩ mổ đẻ - 2

Không ai ngờ Kira bị rách bàng quang khi sinh mổ và mất mạng.

Một tuần sau khi Kira qua đời, Charles và các con chuyển về quê hương Atlanta để sống với mẹ anh. Ngày 22/3 vừa qua, Charles đã đệ đơn kiện Trung tâm Y tế Cedars-Sinai với lí do sai sót y khoa, dẫn đến cái chết thương tâm của vợ anh. Song, phía bệnh viện chưa đưa ra câu trả lời chính thức, người đại diện của bệnh viện cho hay cái chết của chị Kira là một "bi kịch".

Trải qua bao đau đớn, may mắn bố con Charles đã nhận được nhiều yêu thương và giúp đỡ từ mọi người. Charles cũng tập trung nuôi dưỡng các con, nhất là Langston còn quá nhỏ đã không có mẹ kề bên.

Mẹ U40 tử vong chỉ vài giờ sau sinh vì một tai nạn không ngờ khi bác sĩ mổ đẻ - 3

Chồng Kira rất đau khổ sau sự cô của vợ và quyết định kiện bệnh viện.

Video, hình ảnh Kira nhảy dù và đi du lịch thế giới được Charles dán khắp nhà và lưu cẩn thận trong máy tính. Anh muốn Kira luôn hiện hữu trong cuộc sống của 3 bố con. Đặc biết, anh muốn hình ảnh của Kira sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời trong tâm trí của con trai út.

Bác sĩ hốt hoảng vì mổ đẻ nhưng không thấy thai nhi trong bụng mẹ
Những câu chuyện bác sĩ rạch bụng bệnh nhân trong ca sinh mổ nhưng lại không thấy em bé tưởng chừng rất khó tin nhưng lại là chuyện có thật.
Theo Khánh Linh (Dịch từ People) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ