Con trai duy nhất qua đời, vợ chồng già Hải Dương cố mang thai lại và cái kết bất ngờ

Ngày 31/08/2018 17:20 PM (GMT+7)

Tai nạn giao thông cướp đi cậu con trai vừa tốt nghiệp đại học của cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi nhưng may mắn lại đã mỉm cười với họ sau quá trình dài điều trị hiếm muộn do vô sinh thứ phát.

Cách đây ít ngày, vợ chồng bà Trương Thị H. (53 tuổi) và ông Ngô X.T. (58 tuổi, ở tỉnh Hải Dương) đã vỡ oà hạnh phúc khi đón nhận cặp sinh đôi, một bé trai và một bé gái tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội) sau thời gian chạy chữa hiếm muộn. 

Con trai duy nhất qua đời, vợ chồng già Hải Dương cố mang thai lại và cái kết bất ngờ - 1

Người mẹ hiếm muộn mất con vì tai nạn giao thông hạnh phúc đón 2 con sinh đôi (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Trước đó, khi đến BV thăm khám hiếm muộn, bà H. được chẩn đoán vô sinh thứ phát do tuổi cao lại bước vào giai đoạn mãn kinh và dự trữ buồng trứng rất thấp. 

PGS-TS Lê Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Đa khoa Tâm Anh, nguyên phó giám đốc BV Phụ sản Trung ương, cho biết sau hàng chục năm điều trị hiếm muộn, đây là một trong những ca bệnh khó mà cá nhân ông gặp phải bởi ở độ tuổi này, tỉ lệ thành công thấp. Trong khi đó, bệnh nhân có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu mang thai

Tuy nhiên, sự thiết tha và mong muốn có con của hai vợ chồng quá lớn sau khi tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống người con trai vừa tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội. Cùng đó là những khó khăn sau thời gian dài chạy chữa hiếm muộn khắp nơi nên PGS Hoàng đã quyết định điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân được chỉ định làm hàng loạt xét nghiệm để xác nhận có đủ sức khỏe, thai nhi không đối diện với nguy cơ bệnh lý từ mẹ.

Con trai duy nhất qua đời, vợ chồng già Hải Dương cố mang thai lại và cái kết bất ngờ - 2

Hai bé sinh đôi của cặp vợ chồng hiếm muộn, tuổi cao chào đời khoẻ mạnh.

Theo PGS Hoàng, khó khăn lớn nhất của ca bệnh là phụ nữ qua tuổi 50 khó cho phôi làm tổ. Vì thế, sau khoảng thời gian theo dõi chu kỳ, các thầy thuốc đã đưa ra phác đồ theo dõi niêm mạc, xác định chính xác ngày chuyển phôi, sàng lọc phôi, áp dụng kỹ thuật hỗ trợ phôi thoát màng...

May mắn đến lần chuyển phôi thứ 4, bệnh nhân đã thành công. Bà Hằng có thai đôi và sinh cặp một bé trai nặng 2,6 kg và một gái nặng 2,3 kg. 

Sau 1 tuần sinh mổ, sức khoẻ mẹ con sản phụ ổn định. "Không còn gương mặt buồn rầu, ủ rũ, đến thời điểm này, dù vết mổ còn đau nhưng khuôn mặt chị rạng rỡ khi nhắc đến hai bé con vừa mới chào đời" - PGS Hoàng chia sẻ.

Con trai duy nhất qua đời, vợ chồng già Hải Dương cố mang thai lại và cái kết bất ngờ - 3

Người mẹ đón nhận niềm hạnh phúc ở tuổi ngoài 50.

PGS Hoàng cho biết tại Việt Nam, các bác sĩ đã thành công trong việc điều trị nhiều ca bệnh hiếm muộn khó, phức tạp, bệnh nhân cao tuổi, người có bệnh lý kèm theo. Tỉ lệ thành công tại các trung tâm điều trị hiếm muộn khoảng 40-50% với chi phí một ca thụ tinh ống nghiệm khoảng 60-80 triệu đồng.

3 tháng mang bầu không biết gì, người mẹ bỗng mở được mắt khi nghe tiếng con khóc
Người mẹ hôn mê sâu suốt 3 tháng sau tai nạn giao thông đang dần hồi tỉnh kỳ diệu khi nghe tiếng khóc của con sơ sinh với tiến triển tốt hơn về sức...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo D.Thu (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn