Mổ đẻ cho mẹ 3 thai, bác sĩ chuẩn bị khâu thì giật mình sờ thấy một cánh tay nữa

Ngày 06/08/2018 18:53 PM (GMT+7)

Khi mang thai 18 tuần, bà mẹ này được thông báo mình đang mang thai 3 và vẫn tin rằng ngày sinh gia đình sẽ được đón thêm 3 thành viên mới.

Khi đang mang thai 18 tuần, Vivian Van Gorder (sống tại Texas, Mỹ) đã cực kỳ bất ngờ khi nhận thông báo từ bác sĩ rằng mình sẽ đón một bộ 3. Vậy nhưng dường như đó chưa phải là điều khiến cô ngạc nhiên nhất.

Ngày 21/5, khi mang thai được 33 tuần 4 ngày, Vivian đã đến trung tâm y tế Baylor Scott và White Hillcrest để mổ sinh. 

mo de cho me 3 thai, bac si chuan bi khau thi giat minh so thay mot canh tay nua - 1

Vivian và các bác sĩ đều tin rằng cô đang mang thai 3.

"Ban đầu ca mổ diễn ra suôn sẻ. Tôi lấy ra 3 em bé như những gì mong đợi. Nhưng sau đó tôi với tay vào và sờ thấy một chiếc khuỷu tay nữa. Tôi thốt lên với cả kíp mổ "chúng ta có một bất ngờ", tiến sĩ Tony Dunn - người trực tiếp mổ cho Vivian kể lại. 

Và bất ngờ đó chính là em bé thứ 4 vẫn "trốn" trong bụng Vivian. Suốt thai kỳ, cô siêu âm không ít lần nhưng chưa bao giờ bác sĩ biết thực chất cô đang mang thai 4 chứ không phải thai 3. 

Nhớ lại phản ứng của bản thân sau khi nghe tin từ bác sĩ, Vivian chia sẻ: "Lúc đó tôi chỉ biết thốt lên "Ôi chúa ơi, chúa ơi, anh nói thật chứ? Có thật không?". 

mo de cho me 3 thai, bac si chuan bi khau thi giat minh so thay mot canh tay nua - 2

Em bé thứ 4 chỉ được phát hiện khi các bác sĩ mổ sinh cho Vivian.

Cả 4 bé đều chào đời khỏe mạnh với cân nặng từ 2-2,2kg. Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ của em bé thứ 4 đã gây xáo trộn không ít. 

Trước tiên, có 9 nhân viên y tế được chuẩn bị sẵn để chăm sóc cho 3 em bé. Nhưng sau đó các y tá đã phải tức tốc huy động thêm người vì em bé chào đời bất ngờ cũng là bé nhẹ cân nhất. 

Vợ chồng Vivian cũng đã chuẩn bị sẵn 3 cái tên là Tristan, Erik và Clare cho các con nên khá bối rối vì chưa biết gọi em bé cuối cùng là gì. Đến khi về nhà, tên cô bé mới được quyết định là Grace. 

mo de cho me 3 thai, bac si chuan bi khau thi giat minh so thay mot canh tay nua - 3

Cả 3 bé đều khỏe mạnh và đã được về nhà.

Vivian cũng là trường hợp đầu tiên sinh 4 trong lịch sử 98 năm ở trung tâm Baylor Scott và White Hillcrest. Giám đốc trung tâm cho biết: "Sự ra đời của một đứa trẻ luôn là sự kiện đặc biệt trong cuộc sống. Chúng tôi rất vinh dự khi gia đình đã chọn trung tâm để cùng trải qua sự kiện thiêng liêng này". 

mo de cho me 3 thai, bac si chuan bi khau thi giat minh so thay mot canh tay nua - 4
Dù các bác sĩ khẳng định rằng bà mẹ này hoàn toàn khỏe mạnh, chú chó của cô cứ liên tục nhìn vào bụng cô với khuôn mặt buồn rầu, đôi khi ư ử như đang...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ NYP) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai
Tin hay đừng bỏ lỡ