Mẹ bầu 25 tuần nằm hôn mê, 3 ngày sau tỉnh lại bỗng nghe bác sĩ báo tin sốc

Ngày 25/07/2018 19:06 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của nhiễm trùng huyết, mẹ bầu này đã rơi vào tình trạng hôn mê trong vòng 3 ngày và trong khoảng thời gian đó, một sự kiện quan trọng đã xảy ra.

Khi đang mang thai lần thứ 5, bà mẹ 4 con Charley Moran (sống tại Lancashire, Anh) được phát hiện bị nhiễm trùng thận sau khi cảm thấy đau lưng và đi khám. 

Tuy nhiên, một ngày sau khi nhập viện, tình trạng của cô chuyển biến xấu hơn sau khi nhiễm trùng đã đi vào máu. Các bác sĩ quyết định đưa cô vào tình trạng hôn mê để điều trị. Tuy nhiên, 3 ngày sau khi tỉnh lại, Charley phải nhận một tin cực kỳ sốc. 

Khi Charley vẫn đang mất ý thức trên giường bệnh, cơ thể cô đã tự kích thích tử cung co bóp và sinh con. Em bé chào đời lúc 19h ngày 4/5 với cân nặng 0,81kg dù mẹ hoàn toàn không biết gì.

me bau 25 tuan nam hon me, 3 ngay sau tinh lai bong nghe bac si bao tin soc - 1

Cậu bé Timothy chào đời khi mẹ đang hôn mê nhưng đáng tiếc đã không thể sống sót.

Nhưng thật đáng tiếc, do chào đời quá sớm và nhẹ cân nên cậu bé đã ra đi trước khi mẹ kịp tỉnh lại. 

"Tôi đã sinh thằng bé trong tình trạng hôn mê và không nhớ bất cứ điều gì. Mọi người nói rằng thằng bé đã từ bỏ mạng sống của mình để tôi có thể sống sót trở về với những đứa con lớn hơn bởi sau khi con chào đời vài tiếng thì tôi đã tỉnh lại. Điều đó thật đau lòng. Giá như con có thể đợi thêm một lúc nữa để nghe được những lời yêu thương từ mẹ", Charley tâm sự. 

me bau 25 tuan nam hon me, 3 ngay sau tinh lai bong nghe bac si bao tin soc - 2

Charley đã hy vọng con có thể chơi đùa cùng các anh chị của mình.

Hai vợ chồng Charley đã dành 5 ngày ở bên cậu con trai mới sinh để ghi lại những kỉ niệm tuyệt vời. 

"Tôi đã ây yếm, chụp ảnh, nói chuyện và hát cho con nghe mỗi ngày. Tôi đã tâm sự với con về những điều tôi ước con có thể thực hiện cùng với anh chị của mình. Tôi cũng không ngại để cho các bé lớn thấy và chơi đùa cùng em. Sau 5 ngày, tôi hiểu rằng dù đau lòng nhưng cũng đã đến lúc phải để con ra đi", Charley tâm sự. 

me bau 25 tuan nam hon me, 3 ngay sau tinh lai bong nghe bac si bao tin soc - 3

Cả gia đình đã dành 5 ngày để tạo những kỉ niệm tuyệt vời bên cậu bé tội nghiệp.

Có thể sinh con trong tình trạng hôn mê không?

Tuy hiếm gặp nhưng những trường hợp sinh con khi mẹ đang hôn mê đã từng được ghi nhận. Vì nguy cơ xảy ra bất trắc nếu gây mê cho bệnh nhân đang hôn mê nên sinh mổ không phải lựa chọn an toàn mà các bác sĩ sẽ cố gắng để họ sinh tự nhiên. 

Vào năm 2012, Emma Mynors (sống tại Essex) đã sinh con hoàn toàn tự nhiên trong khi bị hôn mê do viêm phổi. Khi đó Emma đang mang thai 29 tuần và trong lúc chăm sóc cho cô, các y tá đã phát hiện đầu em bé đang chui ra từ cửa mình của mẹ. 

Năm 2011, một tình huống tương tự đã xả ra với bà mẹ tên Becky Powers (sống tại Michigan). Khi đang mang thai 25 tuần, Becky bị hôn mê do nhiêm,x virut cúm H1N1. Đến tuần 28, cô có dấu hiệu chuyển dạ nhưng vì Becky đang dùng thuốc làm loãng máu nên các bác sĩ không thể mở lấy thai được. 

Chính vì vậy, cô đã được kích đẻ và sinh con trai bằng phương pháp sinh thường. 5 tuần sau, cô tỉnh lại mà không hề có chút ký ức nào về việc mình đã sinh con.

Đón con chào đời, bố mẹ khuỵu gối khi mở tấm chăn quấn bé ra
Làm cha, làm mẹ, ai cũng mong muốn con sinh ra được khỏe mạnh, lành lặn nên ngay khi bế con ra khỏi phòng sinh, bố mẹ Tiểu Hồng đã cực kỳ sốc và đau...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con