Mới mang thai bị rubella, phải bỏ con?

Ngày 07/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Các chị ơi, liệu có phép màu nào cho trường hợp của em không ạ?

Hỏi: Hiện tại em mới mang thai được 8 tuần nhưng lại không may bị rubella. Thật đen đủi quá và bây giờ bệnh tình đã đỡ nhưng em rối trí điên lên mất, không biết có nên bỏ con hay không?

Vợ chồng em cưới nhau hơn 3 năm mới có con. Một năm đầu chúng em "kế hoạch", hai năm sau cố gắng mãi con yêu mới về, thế mà giờ em lại bị rubella. Em đã đi khám và điều trị khỏi bệnh, bác sĩ cũng đã nói với em về những nguy cơ mà con có thể mắc phải vì em bị bệnh khi mang thai những tuần đầu - khi mà em bé đang hình thành các bộ phận của cơ thể. Bác sĩ nhấn mạnh là nguy cơ con bị dị tật là khá cao, nên nói với vợ chồng em xem xét việc bỏ thai.

Em thì xót xa lắm vì niềm vui làm mẹ vừa mới nhen nhóm được 3 tuần, giờ sao đành bỏ con đây? Bác sĩ hẹn em 12 tuần đến khám lại rồi đo độ mờ da gáy, 16 tuần thì làm triple test và có thể là chọc ối nữa. Nhưng đợi đến lúc ấy thì con đã thành hình người rồi, nói "gở mồm" nếu con có mệnh hệ gì em cũng chẳng đang tâm bỏ con mất.

Các chị đã ai bị rubella khi mang bầu chưa, có phép màu nào cho con em không ạ. Chia sẻ giúp em với. Em cảm ơn rất nhiều!

Độc giả Phạm Nhài (HN)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia