Nam Cường: “Tôi chiều vợ lắm nên không lo chuyện trầm cảm sau sinh”

Ngày 23/11/2016 06:22 AM (GMT+7)

Giọng ca “Bay giữa ngân hà” hạnh phúc chia sẻ về khoảng thời gian chăm vợ bầu đặc biệt hiện tại.

Giữa tháng 3, thông tin Nam Cường cưới vợ khiến khán giả và báo giới bất ngờ, bởi trước đó anh chưa từng công khai chuyện tình cảm hay dự định kết hôn, thậm chí còn phải chịu những lời đồn ác ý như “kết hôn vì gia đình ép buộc”.

Bà xã Nam Cường tên thật là Võ Phương Thảo, sinh năm 1993. Cô là người Hà Nội và hiện đang học tập, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh. Phương Thảo sở hữu vẻ ngoài xinh xắn không thua kém bất cứ một hot girl nào. Ngoài ra, được biết gia đình của cô cũng thuộc hàng "bề thế". 

Nửa năm sau ngày cưới, Nam Cường một lần nữa gây bất ngờ khi xác nhận mình vừa đón nhận niềm vui làm bố. Giọng ca “Bay giữa ngân hà” hạnh phúc chia sẻ về khoảng thời gian chăm vợ bầu đặc biệt hiện tại.

Nam Cường: “Tôi chiều vợ lắm nên không lo chuyện trầm cảm sau sinh” - 1

Bà xã Nam Cường diện váy che bụng bầu tại bữa tiệc sinh nhật nam ca sĩ mới được tổ chức cách đây không lâu.

Chăm sóc vợ bầu nhưng "ở nhà nhiều quá thì không ai lo kinh tế"

Anh đã đón nhận thông tin mình được lên chức bố như thế nào?

Khi biết tin vợ mang bầu thật sự Cường thấy vui lắm nhưng không phải kiểu nhảy cẫng lên như trong các bộ phim mình hay xem mà cảm giác đến nó nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cảm xúc khi được làm bố trào dâng mạnh mẽ nhất là vào khoản khắc nghe được tim thai của con. Lúc ấy tôi mới thật sự cảm nhận được mình đã có con và nước mắt như muốn rơi ra.

Tất nhiên, sau khi có con, cuộc sống của hai vợ chồng phải thay đổi nhiều vì thói quen sinh hoạt cũng cần khác đi nhưng nhìn chung, tôi thấy mình sống mỗi ngày đều ý thức hơn để chuẩn bị cho ngày bé chào đời.

Bận rộn với nhiều dự án âm nhạc mới, anh sắp xếp thế nào để có thời gian bên vợ?

Bận thì lúc nào cũng bận nhưng quan trọng mình phải tạo cảm giác gần gũi cho bà xã. Khi rảnh rỗi tôi hầu như chỉ ở nhà với vợ hoặc vợ đi chơi đâu đó. Tôi nghĩ cũng cần phải cân bằng và sắp xếp thời gian hợp lý cho cả hai bên. Chứ ở nhà nhiều quá thì hơi nguy hiểm vì không có ai lo kinh tế cả. (cười).

Nam Cường: “Tôi chiều vợ lắm nên không lo chuyện trầm cảm sau sinh” - 2

6 tháng sau ngày cưới, Nam Cường đã lên tiếng xác nhận vợ anh mang bầu được 4 tháng.

Thời điểm bà xã lâm bồn cũng sắp đến, hai vợ chồng anh đã chuẩn bị được những gì về tâm lý cũng như kiến thức chăm con sơ sinh rồi?

Hai vợ chồng tôi cũng được mẹ và bạn bè tư vấn rất nhiều. Nhưng vì cả hai đều chưa trải qua nên cũng chưa biết phải sắp xếp mọi thứ ra sao cho tốt nhất. Thời gian đầu vợ tôi hay nghén nên tôi phải thường xuyên ở cạnh.

Hiện nay, cô ấy đang mang bầu ở những tháng giữa thai kỳ, tuy không tăng cân mấy nhưng đi khám các bác sĩ vẫn bảo em bé phát triển đúng chuẩn. Hay vợ chồng thấy cũng yên tâm.

Vốn rất chiều vợ nên không lo chuyện trầm cảm sau sinh

Nhiều sao nam Việt đã từng không thể bên vợ lúc lâm bồn do bận lưu diễn không về kịp. Là người thường xuyện nhận được lời mời đi lưu nước ngoài và nhiều tỉnh trong nước, anh có lo ngại tình huống tương tự?

Cái này thì tôi không dám khẳng định vì chuyện sinh nở là tự nhiên nên chẳng thể đoán trước được. Thời điểm gần ngày dự sinh của bà xã, tôi sẽ cố gắng sắp xếp công việc, ở bên vợ nhiều hơn để đề phòng khi cô ấy chuyển dạ là có mặt ngay.

Nam Cường dự định sẽ cùng bà xã vượt cạn ở Hà Nội hay Sài Gòn?

Tất nhiên là ở Sài Gòn rồi. Chứ ở Hà Nội thì gia đình bị xa cách sẽ rất buồn.

Nam Cường: “Tôi chiều vợ lắm nên không lo chuyện trầm cảm sau sinh” - 3

Thời điểm vợ mang bầu, Nam Cường vẫn thường xuyên phải đi lưu diễn nước ngoài. 

Sau sinh, tâm lý phụ nữ hay thay đổi thất thường, dễ bị trầm cảm vì chuyện con cái và thay đổi nhan sắc. Anh đã có những dự định chăm sóc hay an ủi vợ thế nào trong giai đoạn sắp tới?

Cái này có lẽ phải sau khi sinh mới biết được chứ giờ tôi cũng chưa hình dung ra mọi thứ sẽ thay đổi thế nào. Nhưng được cái tôi cũng là người chiều vợ nên có lẽ sẽ không sao cả (cười).

Dự định sẽ giấu kín hình ảnh con

Hai vợ chồng chênh lệch nhau nhiều tuổi, anh có lo sẽ xảy ra bất đồng quan điểm trong việc chăm con sau này?

Hai vợ chồng tôi đã thống nhất sẽ cùng chia nhau ra để dạy con nên chắc không đến nỗi phải cãi vã. Tôi nghĩ đã yêu con thì sẽ hy sinh tất cả cho con, từ đấy cũng sẽ bỏ qua những bất đồng vụn vặt trong cuộc sống vì ai cũng chỉ mong con khôn lớn.

Sau khi vợ sinh, anh có dự định chia sẻ nhiều hơn về hình ảnh của con đầu lòng với người hâm mộ?

Thật ra thì con mình mình thương nên ai cũng muốn khoe cả. Nhưng thực tâm tôi lại không muốn. Bản thân tôi làm trong showbiz nên cũng hiểu được những mặt trái sẽ ảnh hưởng đến trẻ con nếu cho bé tiếp xúc với truyền thông quá sớm.

Tôi vẫn muốn bé được lớn lên và phát triển bình thường như những đứa trẻ khác, đi học sẽ không bị phân biệt hay soi mói vì là con của nghệ sĩ. Do đó, tôi vẫn muốn chủ động không công khai hình ảnh con. Nhưng thật sự giữ kín cũng không phải chuyện đơn giản. Nên tôi cố gắng hạn chế được bao nhiêu tốt bấy nhiêu.

Nam Cường: “Tôi chiều vợ lắm nên không lo chuyện trầm cảm sau sinh” - 4

Việc sắp làm cha có là động lực giúp anh thăng hoa hay có nhiều ý tưởng mới mẻ trong hoạt động nghệ thuật sắp tới?

Việc sắp làm cha trước hết là giúp tôi trưởng thành hơn trong mọi nhận thức và hành động. Từ đó mỗi công việc mình làm cũng được suy nghĩ tính toán kỹ hơn. Nói về ý tưởng trong công việc nghệ thuật thì lúc nào tôi cũng có nhưng khi có con, cảm xúc nhiều hơn khiến ý tưởng càng thêm mới mẻ. Thời gian tới, tôi nghĩ mình sẽ phải hoạt động chăm chỉ hơn và học cách làm một ông bố tốt.

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu