Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi

Ngày 22/01/2014 08:46 AM (GMT+7)

Bé sinh non mới được 19 tuần thai nhưng khi chào đời tim vẫn còn đập.

Alexis Fretz (30 tuổi, sống tại Pennsylvania, Mỹ) đang mang thai đứa con thứ 3 là một bé trai vào tuần thai thứ 19. Một vài ngày trước đó, Alexis có hẹn đi ăn trưa và trò chuyện với một cô bạn – người sắp tổ chức lễ cưới nên đã nhờ Alexis chụp hình giúp.

Khi về đến nhà, Alexis phát hiện bụng mình nhói đau và chảy máu nhẹ. Cô tự trấn an mình và gọi hỏi ý kiến của nữ hộ sinh. Ngay sau đó, Alexis đã được nữ hộ sinh khuyên đến phòng cấp cứu tại bệnh viện Kokomo ngay để kiểm tra.

Alexis đến bệnh viện lúc 6 giờ chiều và được bác sĩ cho uống 3 ly nước chờ siêu âm. Đến 7 giờ chiều, Alexis nằm lên bàn siêu âm trong khi bụng vẫn tiếp tục có những cơn co thắt. Lát sau, tim cô dường như vỡ tan nhận được kết quả ‘động trời’ từ bác sĩ. Họ đã không thể làm gì để giữ em bé lại được. Một bác sĩ đã an ủi chồng Alexis: “Tôi thật sự xin lỗi, tôi không muốn nhìn cô ấy khóc. Nhưng tôi sẽ cầu nguyện cho gia đình bạn”.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 1
Vợ chồng Alexis nắm tay con trai Walter.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 2
Người mẹ đau khổ bên con trai sinh non 19 tuần tuổi.

Việc Alexis sẩy thai đã khiến cả gia đình cô “choáng váng”. “Tại thời điểm đó, những cơn co thắt vẫn tiếp tục. Tôi biết đây là tín hiệu xấu. Nhưng tôi vẫn không từ bỏ hi vọng, dù đã mất con thật sự” – Alexis chia sẻ.

Ngay sau đó, các bác sĩ tiến hành lấy thai nhi ra. Một nhân viên y tế đã mang đứa bé đỏ hỏn đến bên Alexis cho biết bào thai vẫn còn thở. Tâm trạng của cô lúc đó vừa đau khổ vừa tức giận đội ngũ bác sĩ. Đứa bé được thông báo đã “chào đời” lúc 9h42 tối, và được đặt tên là Walter Joshua Fretz. Người mẹ đau đớn chia sẻ: “Khi ôm con vào lòng, tôi đã khóc rất nhiều. Đứa bé thật hoàn hảo, nó đã định hình đầy đủ. Tôi có thể nghe nhịp tim còn đập trong lòng ngực của nó. Tôi đã được ôm con, đã vuốt ve con, đã hôn lên mặt con. Và tôi sẽ trân trọng kỷ niệm này nhất cuộc đời mình”.

Cùng lúc đó, chồng của Alexis đã nhanh chóng chạy ra xe mang máy ảnh vào để ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cả gia đình bên em bé xấu số này.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 3
Bố bến con lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 4
Vợ chồng Alexis luôn nghĩ rằng thai kỳ lần này sẽ hoàn hảo như lần sinh 2 bé gái đầu.

“Sinh non là điều chắc chắn không bà mẹ nào muốn tuy nhiên khi rơi vào hoàn cảnh này, rất nhiều bà mẹ lại không dám nhìn mặt con mình hoặc bị các y bác sĩ vứt bỏ đi như một thứ rác thải. Thậm chí bố mẹ còn không kịp biết đó là bé trai hay bé gái. Tôi vẫn còn may mắn vì được ôm con trên tay lần cuối cùng”, Alexis nói trong đau đớn.

Sau đó, Alexis đã quyết định chia sẻ những bức ảnh cảm động này lên trang blog cá nhân để chia sẻ với bạn bè và đặc biệt là với những người đã từng rơi vào hoàn cảnh sinh non như cô. Cô khá bất ngờ vì ngay khi đăng tải những hình ảnh này đã nhận được rất nhiều lời động viên, sự quan tâm chân thành của mọi người.

“Tôi vẫn còn khá bất ngờ khi thấy những bức ảnh này được mọi người chia sẻ và bình luận  nhiều đến như thế. Dù cuộc đời con trai tôi chỉ kéo dài trong vài phút, nhưng nó đã chạm được trái tim của nhiều người” – Alexis nói.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 5
Những hình ảnh này đã được Alexis đăng tải trên blog cá nhân và nhận được nhiều sự chia sẻ, đồng cảm.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 6
Em bé 19 tuần tuổi đã hình thành đầy đủ các bộ phận như một đứa trẻ sơ sinh khi chào đời.

Nghẹn đắng hình ảnh mẹ ôm con 19 tuần tuổi - 7
Chị gái bế em trai lần cuối cùng.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu