Ngỡ ngàng: 5 năm, mẹ đẻ liền 3 cặp song sinh

Ngày 25/12/2015 16:58 PM (GMT+7)

Sau thời gian dài chiến đấu với bệnh vô sinh, cặp đôi người Anh đã có 2 lần thụ thai đôi và họ còn mang thai hộ cho người bạn thân của mình.

Hai cặp vợ chồng người Anh đã gặp nhau và trở lên thân thiết khi tham gia cùng một nhóm hỗ trợ sinh sản Thụ tinh trong ống nghiệm IVF năm 2011. Hai người phụ nữ Andrea Rivas và Sandi Palmisano đã mất thời gian khá dài để chữa trị hiếm muộn. Tất cả họ đều mong mỏi có được một đứa con…

Và điều bất ngờ đã xảy ra khi 4 năm sau đó, hai người phụ nữ này đã có tới 6 đứa con, đều là các cặp anh em sinh đôi. Và điều đáng nói là tất cả họ đều được sinh ra bởi Andrea. Câu chuyện sinh con của họ như một phép màu về tình bạn và niềm hy vọng.

2 gia đình với 6 em bé đều do mẹ Andrea sinh ra.

Hai gia đình có mối quan hệ thân thiết sau thời gian cùng nhau chữa hiếm muộn.

Vào năm 2014, Andrea nổi tiếng toàn thế giới khi quyết định mang thai hộ cho vợ chồng Sandi khi họ chỉ là những người bạn cùng cảnh ngộ hiếm muộn. Bất ngờ là chỉ vài tháng sau đó, cô lại tiếp tục thụ thai tự nhiên và đó lại là một cặp song sinh.

Hiện tại bà mẹ 30 tuổi này đã có tới 6 đứa con trong 3 lần sinh nở. Andrea cho biết chính cô cũng “choáng váng” với thành tích sinh nở của mình. Hai vợ chồng cô đã nỗ lực để có con trong nhiều năm nhưng không thành. Chị đã sẩy thai một lần trước khi thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) lần đầu tiên. Năm 2012, họ đón chào một cặp song sinh một trai một gái đáng yêu, Conor và Avery.

Trong quá trình điều trị hiếm muộn, cặp đôi Andrea đã kết bạn và thân quen với cặp đôi Sandi và Philip Palmisano - đôi vợ chồng cũng đang cố gắng để có con. Cặp đôi nhà Palmisanos từng 4 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng đều thất bại. Họ hầu như không còn hy vọng được làm bố mẹ, cho đến khi được chị Andrea ngỏ lời muốn giúp đỡ. "Tôi chỉ buột miệng thốt ra rằng 'tôi sẽ mang thai giúp chị, tôi có thể làm việc đó!'", chị Andrea kể lại.

Andrea khi sinh con hộ cặp vợ chồng người bạn.

Câu chuyện mang thai hộ của cô đã xôn xao toàn thế giới.

Cặp vợ chồng chị Sandi Palmisano có 2 em bé cho chị Andrea sinh ra.

Đầu năm 2014, chị Andrea tiếp tục thụ thai bằng phương pháp IVF và đến tháng 2 cùng năm đó chị đã đẻ cặp song sinh Emma Lee và Grayson hộ vợ chồng chị Sandi. Sau lần sinh con này, tình bạn giữa hai gia đình càng thêm khăng khít.

Những tưởng việc sinh nở sẽ dừng lại ở đây tuy nhiên chỉ vài tháng sau đó, chị bất ngờ nhận thấy triệu chứng ốm nghén, mệt mỏi. Chị đã nghi ngờ mình mang thai. Dù các bác sĩ đã nói rằng chị không thể thụ thai tự nhiên, anh Mark vẫn đi mua que thử thai về cho vợ kiểm tra để chắc chắn. Và kết quả hiện lên hai vạch.

Vợ chồng chị đi siêu âm và thấy họ lại có một cặp song sinh nữa. Anh Mark vô cùng ngạc nhiên, tới nỗi suýt ngã khỏi ghế. Đây sẽ cặp song sinh thứ 3 chị Andrea mang thai trong vòng 5 năm.

Hình ảnh Andrea khi đi đẻ lần 3.

Gia đình hiện tại của bà mẹ 30 tuổi.

Cặp vợ chồng vô cùng hạnh phúc nhưng cũng có chút lo lắng. Hình ảnh siêu âm cho thấy các em bé hơi nhỏ và bác sĩ không chắc liệu thai có phát triển tốt tới khi đủ ngày đủ tháng. Liệu cơ thể chị Andrea có đủ sức mang thai 3 cặp song sinh trong 5 năm liền? Và với hai đứa con tuổi chập chững đã có, liệu họ có đủ khả năng xoay sở với cặp song sinh nữa?

Sau một thời gian ngắn suy nghĩ, cặp đôi đã quyết định sẽ giữ lại các con. Ở tuần 37 thai kỳ, vợ chồng chị Andrea khăn gói đến bệnh viện. Chị đã sinh hai bé gái khỏe mạnh, tên Leah và Elyse."Hiện tại, mục tiêu mỗi ngày của tôi là đảm bảo cho tất cả các con đều được ăn no và thay tã. Tất cả đều phải mua sắm thêm". Khi nhìn lại chặng đường làm cha mẹ của mình, vợ chồng chị Andrea và Sandi đều thừa nhận đó là một hành trình gian nan nhưng thành quả cuối cùng thì thực sự xứng đáng.

Họ đã quyết định chia sẻ câu chuyện đặc biệt của mình với hy vọng sẽ truyền thêm cảm hứng và niềm hy vọng cho các cặp đôi hiếm muộn trên toàn thế giới. "Đừng bao giờ bỏ cuộc khi thất bại, hãy tin tưởng và có niềm hy vọng ở tương lai!", chị Sandi chia sẻ.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh