Ngọc Lan: "Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phim"

Ngày 28/12/2016 10:29 AM (GMT+7)

Ngọc Lan cho biết em bé trong bụng cô ngoan tới mức nhiều khi nữ diễn viên quên mất việc mình mang bầu, cô không bị mệt hay thay đổi quá nhiều.

Mặc dù rất hạnh phúc với việc có em bé đầu lòng nhưng phải đến tháng thứ 7 thai kỳ, nữ diễn viên Ngọc Lan mới quyết định chia sẻ thông tin này với người hâm mộ. Cô cho biết bản thân không hề muốn giấu chuyện mang thai nhưng cũng chưa từng muốn khoe. Mãi đến khi bụng bầu đã khá lớn, cô mới xác nhận tin vui này.

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 1

Tháng thứ 7 thai kỳ Ngọc Lan mới công khai tin vui có bầu với người hâm mộ. 

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 2

Hiện tại cô đang ở Mỹ chờ ngày lâm bồn. 

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 3

Ngọc Lan hạnh phúc khoe bụng bầu dịp Giáng sinh vừa qua. 

Có bầu bị giảm cân nhưng không hề biết mang thai

Có bầu trước khi làm đám cưới, rất nhiều người cho rằng Ngọc Lan “lỡ” có thai. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ xinh đẹp cho biết vợ chồng cô chủ động có bầu trước đám cưới bởi theo cô cả 2 vợ chồng đều là người lớn rồi, làm gì cũng phải có kế hoạch chứ không phải con nít muốn làm gì thì làm.

Dù Ngọc Lan và Thanh Bình chủ động có bầu trước hôn nhân nhưng cô lại không hề biết mình mang thai. Nữ diễn viên từng chia sẻ, tới tận khi mang bầu 2 tháng, cô vẫn không biết là mình có thai. Thời gian đó, Ngọc Lan bận rộn với việc chuyển nhà và chuẩn bị cho đám hỏi nên cô chỉ nghĩ đơn giản là vì căng thẳng mà cơ thể có thay đổi. Bản thân cô cũng chẳng có dấu hiệu "nôn ói giống trong phim". Chỉ tới khi ông xã của Ngọc Lan, diễn viên Thanh Bình, nhận ra sự thay đổi ở cơ thể cô và nói có thể cô đã mang bầu thì Ngọc Lan mới quyết định mua que thử thai về kiểm tra.

Như bao phụ nữ khác, khi biết tin có bầu, Ngọc Lan đã vô cùng hạnh phúc và vui sướng. “Đó là thiên chức mà ông trời ban cho phụ nữ, còn gì tuyệt vời hơn.”, Ngọc Lan nói.

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 4

Cô trải qua những tháng thai kỳ rất nhẹ nhàng, không bị ốm nghén, mệt mỏi. 

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 5

Chính chồng là người nhận ra những thay đổi khi cô mới mang thai. 

Chia sẻ về những tháng đầu thai kỳ, bà mẹ này cũng cho biết: “Mình không bị ốm nghén nên lúc có bầu mình không biết và bây giờ nhìn lại quá trình mang bầu thì đúng là 3 tháng đầu mình bị xuống cân, không phải là do ăn không được mà là do lúc đó mình một lúc làm 2-3 việc nên năng lượng nạp không đủ cho cơ thể.”

Từ ngày biết tin có bầu, vợ chồng Ngọc Lan cũng thường xuyên tìm đọc các kiến thức về mang thai, mọi sinh hoạt thường ngày cũng chú ý cẩn thận hơn. Cô từng tâm sự, ngay cả thói quen "phạch bụng" khi ngủ của Ngọc Lan cũng bị Thanh Bình la vì anh sợ con bị lạnh. Nhưng cứ kéo chăn đắp cho vợ thì cô lại đạp chăn ra, đến nước cuối cùng, Thanh Bình phải xoa 2 lòng bàn tay vào nhau cho nóng rồi áp lên bụng Ngọc Lan.

Em bé trong bụng Ngọc Lan cũng ngoan tới mức nhiều khi cô quên mất việc mình mang bầu, cô không bị mệt hay thay đổi quá nhiều. Nói về chế độ ăn uống khi mang thai, nữ diễn viên cho biết: “Mình nghiên cứu kỹ các kiến thức trên các diễn đàn, chọn ra chế độ ăn uống khoa học và cứ thế mà ăn theo, có điều mình không uống sữa bầu mà chỉ uống sữa tươi không đường, vì nếu mẹ nào không ăn uống được thì mới uống sữa bầu, còn mình thì ăn uống vô tư nên không uống. Quan trọng nhất vẫn là ăn nhiều chất xơ, bổ sung DHA, canxi và axit folic trong suốt thai kỳ kèm theo uống nhiều nước.”

Ngoài ra, Ngọc Lan luôn thường xuyên để sẵn kẹo vitamin bà bầu, các loại hạt ăn vặt như hạnh nhân, óc chó để ăn trong các bữa phụ. Vì chủ động lên kế hoạch ăn uống khoa học nên hiện tại ở những tháng cuối thai kỳ nhưng nữ diễn viên không tăng cân quá nhiều.

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 6

Vì ăn uống có kiểm soát nên Ngọc Lan không bị tăng cân quá nhiều. 

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 7

Làm đẹp là trách nhiệm của phụ nữ ngay cả khi mang bầu

Chia sẻ về việc chăm sóc, làm đẹp khi mang bầu, Ngọc Lan cho biết: “Khi mang bầu, mình vẫn đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc da, tuy nhiên khi có bầu sẽ có những hạn chế nhất định. Mình cứ dùng những sản phẩm uy tín chất lượng thì không lo ảnh hưởng đến thai nhi.”

Cô cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc làm đẹp khi mang bầu: “Làm đẹp là trách nhiệm của phụ nữ đối với bản thân mình, với chồng, với người nhìn vào mình, chứ không riêng gì phụ nữ mang thai. Nhưng dĩ nhiên phải hiểu làm đẹp là thế nào, làm đẹp tức là đẹp mặt chồng, đẹp mặt mình, đẹp mặt người chung quanh ,tức là làm sao để khi mình đi ra đường mình phải chỉn chu quần áo, trang điểm phù hợp với nơi mình đến chứ không phải lúc nào cũng loè loẹt mới là đẹp.”

Bà mẹ trẻ xinh đẹp cũng cho biết, trong suốt thời gian mang bầu, cô luôn tạo cho mình tâm lý thoải mái để thai kỳ được khỏe mạnh. Theo cô thì tâm lý khi mang thai rất quan trọng. Cô cũng thường nghe nhạc thiền để thư giãn tinh thần và giúp dễ ngủ.

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 8

Ngọc Lan quan niệm mang bầu vẫn cần phải làm đẹp, chỉn chu đến nhan sắc. 

Ngọc Lan: amp;#34;Mang bầu nhẹ nhàng chẳng giống trên phimamp;#34; - 9

Nữ diễn viên cũng được chồng chăm sóc vô cùng chu đáo suốt thai kỳ. 

Một điều quan trọng nữa để giúp tinh thần Ngọc Lan luôn thoải mái đó là cô nhận được sự quan tâm, chăm sóc hết mực của chồng – diễn viên Thanh Bình. Nữ diễn viên cho biết cô không muốn kể lể cụ thể những việc Thanh Bình đã làm vì tính không thích khoe khoang nhưng cô luôn tự hào về người chồng "có trách nhiệm, yêu vợ con” của mình. 

Chia sẻ thêm về kế hoạch sinh con sắp tới, Ngọc Lan cho biết quan điểm của cô là sinh thường sẽ tốt nhất cho cả mẹ và con nên cô sẽ cố gắng để sinh thường.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu