"Ngọt lịm" bộ ảnh bầu đen-trắng của mẹ Việt

Ngày 03/10/2014 08:09 AM (GMT+7)

Mục đích của cặp đôi Khoa - Hoa khi chụp ảnh bầu đen - trắng là để những thước ảnh này còn mãi với thời gian.

9 tháng mang bầu là hành trình vô cùng tuyệt diệu và vì vậy mà hầu hết các cặp đôi đều tìm một cách đặc biệt để ghi dấu lại những tháng ngày này. Có người viết nhật ký mang thai, có người chọn cách vẽ tranh lên bụng bầu theo từng tháng, từng tuần nhưng phổ biến hơn cả phải kể đến đó là xu hướng chụp ảnh bầu bí.

Xu hướng chụp ảnh khi mang bầu ngày nay dường như đã trở thành một việc phải làm trong thai kỳ. Họ chụp một bộ ảnh hay tỉ mỉ chụp từng tuần thai để thấy sự lớn lên của em bé. Thông thường các mẹ sẽ đến studio để chụp với những khung cảnh có sẵn tuy nhiên không ít cặp đôi kỳ công tổ chức hẳn một buổi dã ngoại để chụp ảnh ngoài trời. Mục đích chính của họ là để có được những thước ảnh độc, lạ và đẹp nhất làm quà đón con yêu chào đời, và cặp đôi Khoa - Hoa, hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong số đó.

Cũng như rất nhiều cặp đôi sắp lên chức bố mẹ khác, Khoa và Hoa rất muốn có một bộ ảnh bầu bí đặc biệt để ghi dấu lại kỷ niệm những tháng ngày mang thai đứa con đầu lòng và họ đã nhờ đến nhiếp ảnh gia để cùng lên ý tưởng thực hiện.

Chia sẻ về bộ ảnh bầu bí này, nhiếp ảnh gia Đại Ngô cho biết: "Khoa và Hoa là những người bạn tôi quen qua mạng. Khi Hoa mang bầu, hai vợ chồng đã ngỏ ý nhờ tôi chụp cho bộ ảnh bầu để ghi dấu những tháng ngày mang thai đứa con đầu lòng. Sau lần gặp gỡ, tôi có hỏi về sở thích của hai vợ chồng rồi lên ý tưởng cho bộ ảnh này. Quan điểm của tôi cũng như Hoa và Khoa là phải có một bộ ảnh độc, lạ bởi những khoảnh khắc này có thể sẽ không bao giờ đến lần thứ 2. Vì vậy tôi đã chọn bối cảnh là khu đất trống ở quận 2, giữa bao la đất trời, người bố cầm đàn ghita làm đạo cụ, tiếng đàn như sợi dây kết nối giữa bố mẹ và con...

Tôi chọn tone ảnh đen trắng với ngụ ý để khoảnh khắc đặc biệt này sẽ còn mãi với thời gian như những ký ức không bao giờ quên."

Cũng theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia, cặp đôi Khoa - Hoa yêu nhau từ những ngày học đại học. Sau khi ra trường, cặp đôi đã tổ chức đám cưới và đây là lần mang thai đầu tiên của Hoa. Bộ ảnh được chụp khi Hoa đang mang bầu tháng thứ 7 và hiện tại cô đã hạ sinh đứa con đầu lòng "mẹ tròn con vuông" được 1 tháng.

Mời các mẹ cùng ngắm bộ ảnh bầu đen - trắng vô cùng ngọt ngào này:


Bộ ảnh bầu bí được thực hiện tại một bãi đất trống ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.


Lúc này mẹ Hoa đang mang bầu tháng thứ 7


Cặp đôi đã từng yêu nhau từ ngày học chung đại học trước khi kết hôn.


Cặp vợ chồng trẻ đã chọn cây đàn ghita làm đạo cụ để chụp cùng.


Tiếng đàn như sợi dây vô hình kết nối bố mẹ và con.


Nhiếp ảnh gia chọn tone ảnh đen trắng với ngụ ý để khoảnh khắc đặc biệt này sẽ còn mãi với thời gian, như những ký ức không bao giờ quên.


Hiện tại chị Hoa đã sinh nở "mẹ tròn con vuông" được 1 tháng.

Theo Thái Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu