Người mẹ sinh 6 con chỉ trong vòng 10 phút, em bé nhỏ xinh nằm gọn trong lòng bàn tay

Chương Ngọc - Ngày 04/10/2023 09:30 AM (GMT+7)

Người mẹ không nghĩ rằng mọi thứ lại diễn ra nhanh như vậy.

Một người mẹ đã thu hút sự chú ý khi sinh 6 người con chỉ trong vòng 10 phút. Trong số đó, có em bé chỉ đúng bằng lòng bàn tay của bác sĩ.

Đó là trường hợp đặc biệt của cô Quezia Romualdo, đến từ Brazil. Người mẹ này đã sinh sớm ở tuần thứ 27 sau một thời gian mang bầu vất vả vì cùng một lúc trong bụng cô có 6 đứa trẻ. Ca sinh mổ ngay lập tức được tiến hành bởi 32 chuyên gia và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm.

May mắn thay, tất cả các em bé đều được chào đời một cách an toàn chỉ trong vòng 10 phút. Trước đó, cô đã được phẫu thuật khâu cổ tử cung để giữ các thai nhi được an toàn, kéo dài thai kỳ càng lâu càng tốt. Đội ngũ 32 người gồm bác sĩ gây mê, bác sĩ nhi khoa, y tá, nhân viên điều dưỡng,.. đã cùng nhau phối hợp nhịp nhàng và ăn ý để ca mổ diễn ra tốt đẹp.

Người mẹ mang thai 6 con trong ca sinh mổ chỉ trong vòng 10 phút.

Người mẹ mang thai 6 con trong ca sinh mổ chỉ trong vòng 10 phút.

Một bác sĩ trong ê kíp mổ cho biết, em bé đầu tiên được sinh ra có kích thước rất nhỏ, đủ để nằm gọn trong lòng bàn tay của bác sĩ và rơi vào tình trạng khó thở nhưng sau đó em đã được đặt nội khí quản để điều hòa việc hô hấp. Các em bé được đặt tên lần lượt là Theo, Matteu, Lucca, Henry, Eloa và Mayte.

Trước khi sinh 6 người con, vợ chồng cô Quezia đã có một bé 5 tuổi. Trước sự gia tăng "dân số" nhanh chóng như vậy, vợ chồng người Brazil này đã cải tạo lại ngôi nhà để rộng hơn, có thêm nhiều diện tích để đủ không gian cho 7 đứa trẻ sinh sống và vui chơi, hoạt động.

Hình ảnh các em bé khi ở trong bụng mẹ.

Hình ảnh các em bé khi ở trong bụng mẹ.

Những đứa trẻ hiện vẫn đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Bà mẹ 7 con cho biết, cô cảm thấy rất vui khi tổ ấm có thêm nhiều thành viên nhí đáng yêu. Cô bày tỏ sự tự hào khi 6 người con đều là những chiến binh dũng cảm, đang hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng. Điều này sẽ góp phần rút ngắn được thời gian các em trở về nhà, đoàn tụ với đại gia đình.

Vào năm 2019, một người phụ nữ ở Texas (Mỹ) cũng hạ sinh 6 người con, 4 bé trai và 2 bé gái trong vòng 10 phút. Tỷ lệ này ước tính là 1/4,7 tỷ người. Khi chào đời các em đều trong trạng thái ổn định và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt một thời gian.

Những em bé sinh non được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Những em bé sinh non được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Sáu chị em sinh ra ở Liverpool vào năm 1983 được cho là ca sinh 6 con gái duy nhất trên thế giới. Gia đình các em đã sử dụng 11.000 chiếc tã lót mỗi năm sau khi các con chào đời. Các bé có tên lần lượt là Sarah, Hannah, Ruth, Luci, Kate và Jennie được giữ trong phòng chăm sóc trẻ em đặc biệt khoảng 6 tuần. 

Vào năm 2020 ở Pháp cũng xảy ra ca sinh tương tự. Đội ngũ 30 nhân viên y tế đã mất khoảng 4 phút để đỡ đẻ cho 6 em bé sinh non ở tuần thứ 24. Các em có cân nặng từ 0,6 - 0,7kg và phải ở lại bệnh viện trong nhiều tháng. Người mẹ cho biết tuy việc mang thai và sinh đẻ chứa đựng nhiều khó khăn, thử thách nhưng cô cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi cô có thêm một đàn con đáng yêu. 

Khi các siêu mẫu mang bầu, trông họ sẽ như thế nào?
Như nhiều mẹ bầu khác, các siêu mẫu cũng tăng cân nhanh chóng khi mang thai với vòng bụng lớn.

Nhân vật mang bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai