Người nhỏ, mẹ chồng bắt đẻ mổ!

Ngày 07/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Em chỉ cao 1m45 nên mẹ chồng cứ bắt sinh mổ.

Hỏi: Hiện tại em đang mang thai tuần thứ 34 rồi các chị ạ. Phải khó khăn lắm em mới được mẹ chồng đồng ý cho cuộc hôn nhân này. Lý do không phải do em xấu, không phải do nhà em nghèo mà vì em quá... lùn. Em chỉ cao 1m45 nên mẹ chồng rất lo lắng đến chuyện sinh nở sau này.

Theo bà thì người nhỏ bé như em làm sao có thể sinh con, nuôi con được. Thế nhưng chỉ sau cưới 2 tháng, em may mắn "dính" bầu. Em đã thực sự rất hạnh phúc vì khi đó mẹ chồng đang mong có cháu bế bồng lắm. Em nghĩ rằng việc mang bầu và sinh con sẽ thật nhẹ nhàng cho đến những tuần này, mẫu thuẫn giữa em và mẹ lại xảy ra khi bà bắt em phải đẻ mổ.

Lý do bà đưa ra là vì em nhỏ bé, chắc chắn không thể đẻ thường. Bà bảo nếu em đẻ thường sợ sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bé. Chán nhất là mẹ chồng chỉ chăm chăm lo cho con em thôi, chẳng quan tâm gì đến em đâu. Mà em còn nghe nói, đẻ mổ chẳng tốt gì cho mẹ bầu và cả em bé. Em bé đẻ mổ sau này dễ gặp các bệnh về đường hô hấp lắm.

Cả 2 tuần này, mẹ chồng cứ bắt vợ chồng em đi xem bói để chọn ngày đẻ mổ. Em thì muốn thử trải nghiệm đẻ thường một lần. Theo các chị em nhỏ bé thế này có nên đẻ thường hay không? Làm thế nào để mẹ chồng chấp nhận cho em đẻ thường đây?

Độc giả Mai Thị Xuân Thu (Hải Dương)

Thái Nam ghi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia