Nhập viện vì đau bụng, mẹ khăng khăng mình không có thai nhưng 3 phút sau đã... đẻ con

Ngày 24/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khi bác sĩ đưa ra nghi ngờ có thai, cả người phụ nữ và chồng đều gạt phắt đi và khăng khăng cô chỉ bị đau bụng do táo bón.

Những câu chuyện mẹ mang thai nhưng đến tận ngày đi đẻ mới biết luôn khiến cư dân mạng hoang mang và nghi ngờ. 

Hôm 5/9 vừa qua, bệnh viện đa khoa Quý Dương (Quý Châu, Trung Quốc) đã tiếp nhận một cặp vợ chồng đến khám do người vợ kêu đau bụng. 

Cô cho biết mình thường xuyên cảm thấy đau đớn, đôi khi vùng gần hậu môn cũng đau, lại không đi vệ sinh được nhiều ngày nên nghi ngờ do táo bón kéo dài. 

Sau khi khám sơ bộ, bác sĩ hỏi người phụ nữ có khi nào cô đang mang thai không. Tuy nhiên, cả cô và chồng đều khăng khăng là không phải. 

nhap vien vi dau bung, me khang khang minh khong co thai nhung 3 phut sau da... de con - 1

Bụng không quá to nên bà mẹ này khẳng định mình không có thai.

"Chẳng lẽ mang thai hay không mà tôi cũng không biết. Trước đây tôi đã mang thai rồi, tôi bị nghén nặng, ăn gì nôn nấy. Gần đây tôi rất khỏe mạnh, ăn ngon miệng nên chắc chắn không phải mang thai", người phụ nữ nói. 

Vì vẫn không tìm ra vấn đề nên bác sĩ quyết định gọi bác sĩ sản khoa đến kiểm tra. Khi bác sĩ sản muốn kiểm tra vùng kín để xác nhận, người phụ nữ cực kỳ khó chịu vì cho rằng cô bị táo bón thì chỉ cần kiểm tra hậu môn là được. 

Vậy nhưng khi vừa khám cho cô, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện người phụ nữ này không chỉ mang thai mà còn sắp sinh, cổ tử cung đã mở gần 4 ngón tay.

"Chúng tôi lập tức đẩy cô ấy vào phòng sinh và cấp tốc chuẩn bị kíp đỡ đẻ. Vậy nhưng nằm trên băng ca cả cô ấy và chồng vẫn khăng khăng chúng tôi đã sai, cô ấy không thể có thai. Do tình huống khẩn cấp nên chúng tôi cũng không thể giải thích nhiều", một nữ y tá kể lại. 

nhap vien vi dau bung, me khang khang minh khong co thai nhung 3 phut sau da... de con - 2

Vào phòng đẻ được 3 phút, bà mẹ này đã sinh xong khiến cả bác sĩ cũng ngỡ ngàng.

Ngay khi được đặt lên bàn đẻ, chỉ 3 phút sau người phụ nữ đã sinh một bé gái khỏe mạnh, nặng gần 2,5kg. Lúc này hai vợ chồng cô mới "ngớ người", bế con trên tay mà vẫn không tin nổi. 

Sau đó, người phụ nữ cho biết cô mới sinh cách đây không lâu và vẫn đang cho con bú. Vợ chồng cô vẫn sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng chỉ có lần đầu tiên quan hệ sau sinh là không bởi lúc đó cô còn chưa có kinh trở lại nên không nghĩ có thể dính bầu. 

Bác sĩ trưởng khoa sản bệnh viện Quý Dương cho biết: "Bệnh nhân người khá nhỏ, bụng cũng không phình lớn nên chính chúng tôi cũng rất bất ngờ khi cô ấy mang thai sắp sinh. Tuy nhiên, chuyện này không hề hiếm. Nhiều phụ nữ cho rằng cho con bú là một biện pháp tránh thai nhưng thực tế phương pháp này chỉ mang tính tương đối và đòi hỏi nhiều điều kiện nữa mới có thể thành công. Tương tự như vậy, quan hệ trước kì kinh đầu tiên sau sinh vẫn có khả năng mang bầu nếu đúng vào kỳ rụng trứng đầu tiên". 

Nữ sinh khiến bác sĩ á khẩu khi mang thai cũng không biết, đến ngày đẻ tưởng đau bụng kinh
Sau sự việc của cô gái trẻ, các bác sĩ khuyến cáo gia đình nên quan tâm hơn đến việc giáo dục giới tính và các vấn đề sinh sản cho con em mình.

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ