Sốc khi bỗng dưng có bầu nhưng ca sinh nở còn khiến mẹ trẻ choáng váng hơn

Ngày 15/08/2018 19:02 PM (GMT+7)

Khi thấy cơ thể có dấu hiệu mang bầu, bà mẹ này đã thử thai đến 6 lần nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính.

Khi cơ thể có những dấu hiệu khác lạ, nhiều chị em phụ nữ đều nghĩ đến khả năng có thai và mua que về để thử thai tại nhà. Vậy nhưng với Amanda Francis (26 tuổi, sống tại Connecticut, Mỹ), chiếc que thử thai đã không phát hiện được em bé của cô.

Cô đã dùng đến 6 chiếc que thử thai nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính. Vì vậy Amanda vẫn vô tư ăn đồ lạnh, leo núi và giảm cân khi thấy cơ thể ngày càng nặng nề.

Sốc khi bỗng dưng có bầu nhưng ca sinh nở còn khiến mẹ trẻ choáng váng hơn - 1

Amanda thử thai đến 6 lần nhưng đều cho kết quả âm tính.

"Khi được bác sĩ thông báo có thai, tôi đã rất sốc. Tôi luôn nghĩ rằng việc mang thai sẽ rất rõ ràng để nhận ra. Vì vậy tôi vừa lo lắng và hạnh phúc. Hạnh phúc là bởi tôi luôn mong muốn có những đứa con nhưng lo lắng vì tôi không hy vọng nó đến theo cách này", Amanda chia sẻ. 

Thai kỳ của cô chỉ được phát hiện sau khi bác sĩ tiến hành xét nghiệm máu. Tuy nhiên, khi phát hiện có bầu, Amanda hồi tưởng lại những cơn đau bụng, buồn nôn mà mình đã lầm tưởng là đau dạ dày và cô hiểu đó chính là ốm nghén. 

Vấn đề có bầu đã khiến Amanda sốc nhưng chuyện sinh nở còn khiến cô choáng váng hơn. Khi đi khám, bác sĩ đã báo rằng cô đang mang bầu 2 tháng nên Amanda nghĩ mình vẫn còn thời gian chuẩn bị. Vậy nhưng điều bất ngờ tiếp theo đã đến sau 24 tiếng.

Sốc khi bỗng dưng có bầu nhưng ca sinh nở còn khiến mẹ trẻ choáng váng hơn - 2

Con Amanda chào đời 24 tiếng sau khi mẹ biết mình có thai.

“Tôi sinh con khi nghĩ rằng mình đang mang bầu 2 tháng. Sáng hôm sau khi bác sĩ thông báo có thai, tôi vẫn đi làm bình thường nhưng bỗng nhận thấy những cơn đau thắt ở bụng. Tôi vội đến phòng cấp cứu và nghĩ rằng có thể mình bị sảy thai. Sau khi siêu âm, bác sĩ thông báo cổ tử cung của tôi đã mở nhưng tôi vẫn nghĩ điều tồi tệ nhất đã xảy ra rằng tôi sẽ mất con”, Amanda kể lại. 

Thế nhưng cô quá bất ngờ khi bác sĩ tại đây nói cô đã mang thai 8 tháng và đang chuyển dạ sinh con. “Tôi không thể ngừng khóc. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sinh con trong hoàn cảnh này. Thật là một điều điên rồ.”

Sốc khi bỗng dưng có bầu nhưng ca sinh nở còn khiến mẹ trẻ choáng váng hơn - 3

Cô còn vô tư đi leo núi trong thai kỳ.

Cậu bé Kellin đã chào đời bất ngờ như vậy nhưng hoàn toàn khỏe mạnh. Amanda lúc này mới dám thở phào nhẹ nhõm bởi cô chia sẻ trong suốt thai kỳ cô đã làm khá nhiều việc nguy hiểm như leo núi, làm thêm giờ và còn bị ngã. 

Mẹ bất ngờ đẻ con dù vẫn có kinh nguyệt đều hàng tháng, người đỡ còn gây sốc hơn
Bà mẹ này không thể ngờ mình đang mang thai vì cô vẫn sử dụng thuốc tránh thai đều đặn và cơ thể không hề có dấu hiệu gì.
Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu