Nhật Kim Anh "đau đến phát khóc" vì bị tắc tia sữa

Ngày 25/11/2015 13:55 PM (GMT+7)

Sau khi chữa khỏi tắc tia sữa, Nhật Kim Anh còn phải ngồi còng lưng kích sữa 2 giờ/lần mới có được nguồn sữa dồi dào cho con ti như bây giờ.

Mới đây trên trang facebook cá nhân, giọng ca "Lâu đài cát" đã có những chia sẻ khá chân thực về những khó khăn, vất vả mà một bà mẹ bỉm sữa đã trải qua trong thời gian nuôi con nhỏ trong một bức thư gửi con trai. Theo đó, Nhật Kim Anh kể những ngày sau sinh cô đã khổ sở rất nhiều vì bị tắc tia sữa, thậm chí có những lúc do vắt sữa nhiều, ngực cô đã rỉ máu và nổi nhiều cục u. May mắn là sau đó, cô đã nhờ được người đến nhà massage đánh tan những cục vôi sữa đó.

Không chỉ có thế, sau khi chữa khỏi chứng tắc tia sữa thì lượng sữa của Nhật Kim Anh cũng giảm đáng kể. Cô lại phải ngồi còng lưng 2 giờ/lần để hì hụi hút sữa ra. Và hiện tại cô đã có nguồn sữa dồi dào cho con tu ti.

Ngay sau khi đăng tải, những chia sẻ này đã nhận được rất nhiều lượt "like" cũng như những bình luận của các bà mẹ đang nuôi con nhỏ, đặc biệt những người đã từng rơi vào hoàn cảnh như cô. Rất nhiều người đã tỏ ra khâm phục và gửi lời cảm ơn về những kinh nghiệm hữu ích trong việc nuôi con bằng sữa mẹ của Nhật Kim Anh.

Nhật Kim Anh quot;đau đến phát khócquot; vì bị tắc tia sữa - 1

Nhật Kim Anh hiện tại đã đủ sữa để cho con tu ti.

Cùng chia sẻ với nữ ca sĩ về những khó khăn này:

"TÂM SỰ VỚI TIN

Vậy là Tin bé bỏng của mẹ đã tròn 2 tháng tuổi!

Còn nhớ ngày con vừa chào đời, con và mẹ được làm phương pháp da kề da. Khi đặt con nằm trên ngực mẹ, được khoảng 30 phút sau thì con mò tìm để ti những giọt sữa đầu tiên. Mẹ cảm thấy hạnh phúc khi thấy con ti và ngủ ngon lành trên lòng ngực của mẹ mặc dù lúc đó mẹ đau đớn vì vết mổ tan thuốc tê.

Rồi bước qua ngày thứ 2 mẹ bị stress vì đau và vì những chuyện bên ngoài tác động nên sữa không về, rồi từ từ sữa tắc hẳn, con ti mãi mà không có sữa, nhìn con khóc thét mặt đỏ gay mà lòng mẹ đau như cắt, đành phải pha sữa công thức cho con bú vậy. Rồi đến ngày thứ 4 mẹ con mình xuất viện về nhà ông bà nội, lúc này ngực mẹ nổi lên những cục căng tức và cứng như đá, đau nhức vô cùng, đau đến mức nổi hạch, hành mẹ sốt luôn.

Lúc đó mẹ chỉ biết làm đủ mọi cách ráng vắt cho ra hết những cục sữa ấy. Vắt đến nỗi 1 bên ngực của mẹ ra máu, cộng thêm vết mổ chưa lành, mẹ đau đớn phát khóc. Con biết không? Lúc đó ba con nhìn mẹ đau đớn, xót quá. Ba đi mua máy về cho mẹ vắt sữa, cũng may gặp được cô bán máy biết được tình trạng của mẹ nên nhiệt tình đến massage đánh tan hết những cục vôi sữa ấy cho mẹ gần 1 tuần liên tục. Cuối cùng ngực mẹ không còn ra máu nữa, nhưng sữa thì rất ít. Một lần mẹ vắt một tiếng đồng hồ chỉ ra được khoảng 10ml, 2 bên được khoảng 20ml không đủ một ngụm cho con.

Nhật Kim Anh quot;đau đến phát khócquot; vì bị tắc tia sữa - 2

Những túi sữa mà Nhật Kim Anh đã hút ra được ghi rõ ngày tháng.

Mẹ không có sữa mẹ buồn lắm, mà nhìn con thương quá nên mẹ quyết tâm kiên trì ngồi vắt cứ 2 tiếng lại lấy máy ra vắt. Cứ như vậy 1 tuần, rồi 2 tuần, 3 tuần cứ như vậy không quản ngày đêm cứ 2 tiếng mẹ lại ngồi còng lưng vắt sữa. Cuối cùng thì sữa cũng đã về, con đã có sữa mẹ để uống.

Bây giờ thì mẹ lại chuyển sang giai đoạn tập cho con ti sữa trực tiếp. Đây cũng là một quá trình gian nan. Vì trong thời gian mẹ tắc sữa, con ti bình quen rồi nên giờ bắt con ti mẹ thật khó. Mỗi lần ép con ti mẹ là con giãy nảy lên khóc đỏ mặt không chịu ti, làm mẹ toát hết mồ hôi... nhưng rồi mẹ cũng kiên trì tập từ từ, tập mãi, tập mãi đến giờ con đã bắt đầu ghiền ti mẹ luôn rồi.

Bây giờ nhìn con cười và bắt chuyện ê a mà mẹ hạnh phúc vô cùng. Nhìn con như vậy có đau mấy mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc lắm Tin à. Mẹ bây giờ chẳng có gì cho con, ngoài những giọt sữa vàng tươi, thơm lừng này. Mong con luôn khoẻ mạnh, thông minh và hiền ngoan hiếu thảo con nhé!

Mẹ yêu Tin của mẹ!"

Nhật Kim Anh quot;đau đến phát khócquot; vì bị tắc tia sữa - 3

Hình ảnh của Nhật Kim Anh và chồng trong thời gian cô mang bầu.

Minh Phương (Theo facebook NV)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu