Nhiều người xếp hàng hiến máu cứu sản phụ

Ngày 24/03/2024 21:41 PM (GMT+7)

Kiên Giang - Người phụ nữ 39 tuổi mang thai 21 tuần, bị nhau tiền đạo, sốc mất máu, bệnh viện thiếu máu truyền nên kêu gọi cộng đồng hỗ trợ.

Tối 23/3, thai phụ ở Phú Quốc, nhóm máu O, được đưa vào Trung tâm Y tế thành phố trong tình trạng ra nhiều máu, có dấu hiệu sảy thai. Bác sĩ Trần Thị Hòa, Trưởng khoa Sản, cho biết ê kíp trực khâu vết thương nhưng không thể cầm máu, buộc phải phẫu thuật cắt tử cung cứu người mẹ.

Bệnh nhân cần truyền máu liên tục. Tuy nhiên lúc này bệnh viện thiếu máu truyền. Các bác sĩ kêu gọi người có nhóm máu phù hợp đến hiến máu cứu sản phụ.

Từ khuya 23/3 đến rạng sáng nay, những tình nguyện viên đến xếp hàng dài trong bệnh viện chờ xét nghiệm lấy máu. Hơn 10 trong số họ có nhóm máu phù hợp, kịp thời cung cấp máu cho sản phụ.

Chị Đặng Thị Tiên, một tình nguyện viên, cho biết nhận được tin bệnh viện cần máu hiến cứu người vào khoảng 2h sáng 24/3 nên vội vã đến bệnh viện. "Tôi đến nơi đã thấy rất đông người xếp hàng trật tự, dài từ cửa phòng xét nghiệm ra ngoài hành lang khu vực khác", chị Tiên cho hay, thêm rằng đến khoảng 5h chị có kết quả xét nghiệm biết nhóm máu không phù hợp với bệnh nhân nên ra về "còn dòng người muốn hiến máu vẫn xếp hàng chờ".

Người dân Phú Quốc xếp hàng chờ hiến máu cho sản phụ. Ảnh: Người dân cung cấp

Người dân Phú Quốc xếp hàng chờ hiến máu cho sản phụ. Ảnh: Người dân cung cấp

Bác sĩ Hòa cho biết sau khi được truyền khoảng 10 đơn vị máu, sản phụ ổn định hơn trước song cần được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Chiều 24/3, sản phụ chảy máu không ngừng do rối loạn đông máu, nguy kịch, tiên lượng xấu, được gia đình xin đưa về nhà.

Đây là lần mang thai thứ 4 của sản phụ, trong đó có hai lần sinh mổ.

Tuần trước, một sản phụ ở Đồng Tháp, nhóm máu hiếm Rh-, đã tử vong do băng huyết nhưng bệnh viện thiếu máu truyền.

Nhau thai đâm xuyên thủng bàng quang
Quảng Ninh - Sản phụ 35 tuổi, mang thai tuần 37, có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ phát hiện nhau đâm xuyên bàng quang, ngôi ngược trên nền vết mổ cũ.

Tin tức mẹ bầu

Ngọc Tài
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu