Nhờ ăn dứa, mình đẻ cực dễ nhé!

Ngày 02/04/2013 10:05 AM (GMT+7)

Chẳng biết do cơ địa hay do ăn nhiều dứa mà mình sinh Cốm rất dễ dàng nhé!

Vốn là ngay từ thời con gái mình đã rất thích cái vị chua chua, ngọt ngọt của dứa. Dứa lại thường được bán cả năm nhất là vào mùa xuân hạ nên không khó để mua. Đến lúc mang bầu, sở thích này của mình vẫn không thay đổi. Ba tháng đầu thai kỳ, dù nghén ngẩm, cứ ngửi thấy mùi thức ăn là mình phát ói nhưng nhìn thấy dứa là thèm chảy nước miếng. Hầu như chiều nào đi làm về qua mấy bác bán hàng rong, có dứa gọt sẵn mình cũng mua một túi về ăn cho bằng sạch.

Một hôm, mẹ chồng lên chơi. Thấy mình mua dứa về ăn bà bảo tại sao mình mới mang bầu lại ăn dứa. Mẹ chồng mình nói: “Phụ nữ mới mang thai không nên ăn dứa vì trong dứa có chất làm mềm cổ tử cung, gây cơn co thắt tử cung. Ngoài ra, bà bầu ăn dứa nhiều còn dễ bị tiêu chảy và dị ứng. Tuy nhiên, đến tháng cuối thai kỳ, con lại nên ăn dứa vì loại trái cây này giúp sinh nở dễ dàng”. Mình chỉ quan tâm đến phần đầu câu chuyện và chỉ nghe đến từ sảy thai thôi là mình đã sợ lắm rồi. Từ hôm mẹ chồng nói thế mình ‘đoạn tuyệt’ hẳn với dứa dù mỗi lần đi qua hàng dứa đều rất thèm.

Trong suốt thời gian đó, nhiều lúc mình đã nghĩ dại không biết mình trót ăn dứa rồi thì con yêu có sao không. Nhưng thật may mắn thai kỳ của mình đã trọn vẹn suốt 9 tháng. Đến gần ngày dự sinh (cách tầm 2 tuần), mẹ chồng mình gọi điện lên hỏi thăm sức khỏe hai mẹ con. Trong câu chuyện bà không quên nhắc mình chăm chỉ ăn dứa để sinh thường dễ dàng. Mẹ chồng nói thế mình cũng không tin tưởng là mấy nhưng vì đó là món ăn sở thích của mình nên mình được dịp ăn thoải mái. Trong suy nghĩ của mình thì ăn dứa nếu không có tác dụng sinh nở dễ dàng thì cũng giúp mình thỏa cơn thèm và cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể.


Chẳng biết do cơ địa hay do ăn nhiều dứa mà mình
sinh Cốm rất dễ dàng. (ảnh minh họa)

Hồi đó, mỗi ngày mình phải ăn hết 3-4 quả dứa. Không chỉ ăn nguyên dứa sống, mình còn ép nước dứa để uống hàng ngày. Nếu có thời gian rảnh, mình còn đi mua cá về nấu dứa, ăn rất ngon và rất được cơm (đây là món khoái khẩu của mình). 

Đúng đêm ngày dự sinh thì mình lên cơn đau đẻ. Ban đầu đó chỉ là những cơn đau nhâm nhẩm khoảng nửa tiếng đau một lần. Mức độ đau dày hơn theo thời gian và theo kiến thức mình đã biết thì đó chính là dấu hiệu đau đẻ. Ngay sau đó mình và chồng bắt xe taxi đến ngay bệnh viện. Vợ chồng mình chỉ kịp làm thủ tục nhập viện, thay quần áo và lên bàn đẻ được nửa tiếng thì con yêu chào đời. Mọi chuyện với mình đúng là diễn ra trong chớp mắt. Từ lúc đến bệnh viện (khi cổ tử cung mới mở được 3 phân) đến lúc Cốm chào đời tròn 2 giờ.  Sinh thường như thế là nhanh phải không các mẹ?

Không biết do cơ địa hay do ăn nhiều dứa trong 2 tuần cuối thai kỳ mà mình đẻ nhanh đến vậy. Theo như mình tìm hiểu trước đó thì quả dứa chứa nhiều dưỡng chất hữu ích cho cơ thể như vitamin A, C, kali, magiê…. Ngoài ra, enzyme bromelain trong dứa tươi có tác dụng làm mềm tử cung, giúp chị em sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các mẹ phải ăn ở mức độ nhiều thì mới có tác dụng nhé.

Giờ đây Cốm đã gần 2 tuổi rồi, sinh nở Cốm dễ nên mình thấy việc đi đẻ thật nhẹ nhàng. Mình đang lên kế hoạch ‘săn’ một chú Rắn con trong năm nay và mình sẽ vẫn áp dụng cách ăn dứa cuối thai kỳ với hy vọng cũng dễ sinh như Cốm. Mình thầm cảm ơn mẹ chồng nhiều lắm vì chiêu này. Các mẹ đã đến ngày sinh nở hoặc quá ngày sinh mà con yêu chưa chào đời thì hãy thử áp dụng phương pháp ăn dứa như mình nhé.

Chúc chị em ‘mẹ tròn con vuông’!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cho bà bầu