Nhờ những khoảnh khắc này mà 9 tháng mang bầu có vất vả đến mấy mẹ cũng thấy "đáng"

Ngày 26/09/2017 05:23 AM (GMT+7)

Đôi khi, chỉ cần những cái hôn nhẹ lên trán hay lời an ủi, động viên của chồng cũng đủ giúp mẹ bầu giải tỏa tâm lý, không còn "hậm hực" vì những khó chịu trong suốt thai kỳ.

Có lẽ 9 tháng mang thai là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với mỗi người phụ nữ. Đây là giai đoạn người mẹ phải trải qua nhiều khó khăn, mệt nhọc, từ ốm nghén, đau người đến phù chân, mất ngủ,...

Vậy nhưng khoảng thời gian này cũng chất chứa nhiều hạnh phúc giản đơn đến từ những hành động nhỏ của người thân hay khi mẹ nghĩ về đứa con sắp chào đời. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình nhất cho những "cay đắng và ngọt ngào" khi mang thai:

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 1

Những tháng đầu mang thai, nhiều mẹ bầu khổ sở do bị "tra tấn" vì ốm nghén, không ăn uống được gì. Tuy vậy, nếu chồng tự mình xuống bếp nấu cho vợ một món ăn yêu thích thì dù không thể ăn được, cô ấy cũng sẽ thấy vô cùng hạnh phúc.

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 2

Cơ thể ngày càng nặng nề khiến mẹ bầu mỗi lần đi lại đều rất khó khăn nhưng trái tim họ sẽ ấm áp biết bao khi được những người không quen biết nhường chỗ ngồi hay giúp đỡ ở nơi công cộng.

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 3

Mỗi lần đi kiểm tra sức khỏe, mẹ bầu đều lo lắng vì sợ có vấn đề xảy ra với thai nhi. Để rồi khi nhận được kết quả kiểm tra bé hoàn toàn khỏe mạnh, mẹ cứ mân mê mãi bức ảnh siêu âm của con với nụ cười tự hào trên môi.

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 4

Nhiều em bé nghịch ngợm, thường xuyên "đấm đá" khiến mẹ thấy khó chịu. Nhưng những giây phút mẹ ngồi tỉ tê tâm sự hay cùng con thưởng thức âm nhạc chắc chắn mẹ bầu nào khi sinh con rồi cũng sẽ nhớ mãi. 

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 5

Em bé ngày càng lớn lên cũng là lúc lưng mẹ phải chịu nhiều đau đớn. Lúc này, nếu chồng bớt chút thời gian, hàng ngày massage cho vợ bầu sẽ giúp vợ đỡ mệt mỏi và giải tỏa tâm lý khó chịu.

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 6

Những tháng cuối kì, mẹ bầu trở nên nặng nề, khó chịu hơn vì đau lưng, đau đầu và trầm cảm, lo lắng trước khi lâm bồn. Nhưng lúc này cũng là thời gian tuyệt nhất để bố mẹ cùng lưu lại những bức ảnh bầu. Cùng chồng chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi con lớn lên từng ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt phần nào khó chịu. 

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 7

Gần đến ngày sinh, mẹ bầu nào cũng sợ hãi nhưng ý nghĩ em bé sắp ra đời khi sắp xếp đồ chuẩn bị đón con yêu sẽ khiến mẹ hạnh phúc đến nhường nào.

 nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 8

Người ta đã ví sinh con như một lần đi qua "cửa tử" để thể hiện sự gian nan khi "vượt cạn". Lúc này, nếu có chồng ở bên động viên, an ủi, người vợ sẽ được tiếp thêm rất nhiều sức mạnh.

nho nhung khoanh khac nay ma 9 thang mang bau co vat va den may me cung thay "dang" - 9

Nhiều mẹ nói rằng không có gì đau như đau đẻ nhưng trong khoảnh khắc con ra đời, chỉ cần nhìn thấy con là mẹ sẽ thấy mọi đau đớn đó đều xứng đáng.

>> Xem tiếp: 6 NĂM NGƯỢC XUÔI TÌM CON CỦA CẶP VỢ CHỒNG "CÓ BAO NHIÊU TIỀN CỦA ĐỔ VÀO CHỮA BỆNH HẾT"

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mamatify) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự bà bầu