Chồng "quan hệ" kiểu này rất hại tử cung vợ, mỗi lần gần gũi thêm nguy cơ vô sinh

Ngày 28/09/2019 13:44 PM (GMT+7)

Tử cung là cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ, tuy nhiên nó cũng lại vô cùng mong manh, đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận. Đừng vì chiều chuồng mà làm những việc này trong quan hệ tình dục, rất có thể tổn hại tử cung, ảnh hưởng đến các vấn đề sinh sản trong tương lai.

1. Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt

Chồng amp;#34;quan hệamp;#34; kiểu này rất hại tử cung vợ, mỗi lần gần gũi thêm nguy cơ vô sinh - 1

Theo ý kiến ​​thống nhất của các chuyên gia y tế trong và ngoài nước, tốt nhất không nên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt. Những lý do chính như sau:

Đầu tiên, thời điểm này cổ tử cung rất dễ bị nhiễm trùng. Nếu quan hệ tình dục để vi khuẩn vượt qua hàng rào này, chúng có thể xâm nhâoj ống dẫn trứng và những cơ quan bên trong.

Trong trường hợp bình thường, tử cung phụ nữ thiết lập một cơ chế bảo vệ tự nhiên để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lạ. Trong thời kỳ kinh nguyệt, các cơ chế bảo vệ này của phụ nữ bị phá hủy bởi dòng máu chảy ra, do đó dễ gây ra sự lây lan của viêm.

Thứ hai, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thể gây ra lạc nội mạc tử cung, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai.

Tóm lại, nếu người chồng "gợi ý" chuyện ấy trong thời kỳ kinh nguyệt, người vợ nên quyết tâm từ chối một cách dứt khoát.

2. Không muốn tránh thai

Chồng amp;#34;quan hệamp;#34; kiểu này rất hại tử cung vợ, mỗi lần gần gũi thêm nguy cơ vô sinh - 3

Nhiều người đàn ông Việt không sẵn sàng tránh thai, chủ yếu là vì họ cho rằng chuyện tránh thai sẽ giảm cảm giác. Tuy nhiên những người chồng như vậy đơn giản chỉ là không biết cách chăm sóc và thông cảm với vợ, đặc biệt "ích kỷ" - chỉ để tận hưởng bản thân.

Kết quả của quan hệ tình dục thiếu kiểm soát chắc chắn là người vợ mang thai bất ngờ, có thể phải giải quyết bằng phá thai. Việc phá thai nhiều lần gây ra các chấn thương khác nhau cho tử cung, có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt và vô sinh thứ phát. 

3. Không chú ý vệ sinh bản thân

Chồng amp;#34;quan hệamp;#34; kiểu này rất hại tử cung vợ, mỗi lần gần gũi thêm nguy cơ vô sinh - 4

Một số đàn ông có thể không chú ý đến vệ sinh cá nhân, quần lót không thay đổi trong vài ngày, quần bó sát, không thích tắm...không chỉ gây hại cho sức khoẻ "cậu nhỏ" mà còn có thể gây hại cho sức khỏe "cô bé" của vợ.

Vì đàn ông không làm tốt việc vệ sinh vùng kín, nên khi hai vợ chồng tận hưởng thời gian hạnh phúc, họ có thể để vi khuẩn gián tiếp xâm nhập vào nơi riêng tư của người phụ nữ, gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm tái phát nhiều lần có thể là nguy cơ vô sinh.

MC Phí Linh mang bầu 7 tháng, tiết lộ sẽ đi xin đồ cũ cho con
2 tháng sau đám cưới ở khách sạn 5 sao, người đẹp sinh năm 1989 lên tiếng xác nhận đã mang thai con đầu lòng được 6 tháng.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh