DV "Cô gái xấu xí", DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ

Ngày 25/09/2019 18:45 PM (GMT+7)

Đa phần chị em cho rằng đi đẻ nước ngoài là tốt nhất nhưng không ngờ những quan điểm sinh đẻ khác nhau cũng lại gây rắc rối.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho con và hưởng chế độ y tế tiên tiến, nhiều mỹ nhân Việt sau khi kết hôn với ông xã người nước ngoài đã quyết định rời quê hương mình sang quê chồng định cư và sinh con. Tuy nhiên khi sang đến nơi, nhiều người lại bất ngờ với những quan niệm thai sản khác lạ ở trời Tây.

Nữ DJ Thanh Hoá kể chuyện sinh con vừa tức giận, vừa sợ hãi với chồng cầu thủ Hà Lan

DJ Myno tên thật là Nguyễn Ngọc My, sinh năm 1991 tại Thanh Hoá và từng là một DJ nóng bỏng có tiếng tại Sài Thành. Sau sinh con cho trung vệ người Hà Lan Danny Van Bakel, Myno “mất tích” khỏi làng giải trí, sống một cuộc sống đời thường như mọi bà vợ, bà mẹ khác.

DV amp;#34;Cô gái xấu xíamp;#34;, DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ - 1

Ít ai biết, 6 năm qua, thời gian khó khăn nhất của Myno là khi biết mình mang thai đứa con đầu tiên. Cô không lựa chọn sinh con tại Việt Nam mà quyết định về quê chồng ở Hà Lan để tạo điều kiện tốt nhất cho em bé. Tuy nhiên nữ DJ gốc Thanh Hoá lại vô cùng ngỡ ngàng với những quan niệm sinh có phần khác xa Việt Nam ở Hà lan - quê cầu thủ Van Bakel.

"Ông xã mình là người Hà Lan nên khi mình mang thai, anh cũng nói sang Hà Lan sinh con. Anh bảo sao thì mình nghe vậy vì người ta nói sinh con ở nước ngoài cũng rất tốt. Mình sang Hà Lan ở thai kỳ cuối, khi đó mình rất sốc với văn hoá, đồ ăn, con người ở đó. lại thêm bản thân mang bầu hóc môn thay đổi nên cái gì cũng khiến mình cảm thấy bực bội vì không được làm theo ý mình", nữ DJ gốc Thanh Hoá kể.

DV amp;#34;Cô gái xấu xíamp;#34;, DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ - 3

Ở Hà Lan, chồng Myno đưa cô đi khám thai nhưng không đưa cô đến bệnh viện giống ở Việt Nam mà đưa tới một nhà hộ sinh. Nữ y tá ở đó cũng gợi ý Myno những kế hoạch sinh trong đó bao gồm sinh ở hồ nước, sinh ở nhà, sinh trong bồn tắm...chứ không hề nghĩ đến chuyện cho Myno đi sinh ở bệnh viện như ở Việt Nam, khiến nữ DJ gốc Thanh Hóa vô cùng lo lắng. Thậm chí, đến ngày dự sinh, Myno thấy ra dịch nâu. Khi báo chồng, cô được cựu cầu thủ Van Bakel đưa đi vòng vòng quanh khu nhà và mấy cánh rừng chứ không đưa đi bệnh viện.

"Cứ bắt em lên lầu tắm vòi sen, bắt chồng đứng massage cho em, lấy vòi xen để dịu cơn đau. Mình khi đó vô cùng bức xúc. Đến lúc không chịu nổi, mình mới gằn nói: Giờ có chịu đưa đi bệnh viện hay không. Không đưa đi là nằm đây chết luôn khỏi đẻ. Lúc đó mẹ chồng mới bảo đưa Myno đi gấp".

DV amp;#34;Cô gái xấu xíamp;#34;, DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ - 4

Lần sinh con đầu lòng ở trời Tây nhiều điều ngỡ ngàng, có cả tức giận, cả sợ hãi nhưng cuối cùng Myno cũng đã vượt cạn thành công tại một bệnh viện ở Hà Lan.

Nữ diễn viên “Cô gái xấu xí” lấy chồng Thụy Sĩ, vừa sinh xong đã được khuyên “lạ”

Nữ diễn viên Xuân Thùy vốn là một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch Idecaf, diễn viên phim "Cô gái xấu xí', "Ảo ảnh", "Mộng phù du", "Ngã rẽ cuộc đời", "Bông hồng trà"….

Tháng 2/2016, Xuân Thùy tổ chức tiệc cưới giản dị với ông xã người Thụy Sĩ tại quê nhà – thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Đến khi đó, nhiều người mới biết cô và ông xã Gerard Bieler làm đám cưới ở quê chồng từ hồi cuối năm 2014. Sau đám cưới, người đẹp Bến Tre hầu như từ bỏ nghiệp diễn, sang Thụy Sĩ định cư cùng chồng.

DV amp;#34;Cô gái xấu xíamp;#34;, DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ - 5

Xuân Thùy mang bầu con đầu lòng hồi cuối năm 2018 sau 4 năm kết hôn. Nữ diễn viên Cô gái xấu xí cho biết, cô trải nghiệm nhiều quan điểm thai sản khác xa Việt Nam ở quê chồng.

Trước tiên là chuyện nghỉ thai sản và thuốc men cho bà bầu. Xuân Thùy kể “Ở Thuỵ Sỹ các bà bầu phải đi làm bình thường đến khi nào bác sĩ viết giấy bệnh để mình nghĩ dưỡng thai thì mới được nghỉ. Trước đó nếu họ thấy mẹ và thai nhi đều khoẻ thì họ để cho mình tiếp tục làm. Vì ở đây khi bạn nghỉ việc, bạn vẫn được lĩnh 80% lương nên họ không thể tự tiện cho mình nghỉ làm sớm. 

Còn về thuốc men thì mẹ bầu cũng không được tự tiện uống thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ. Thật ra Thuỵ Sỹ họ chuộng cuộc sống lành mạnh không được phụ thuộc vào thuốc men. Tất cả cái gì thiên nhiên, tự nhiên là tốt nhất. Khi họ thấy cơ thể mình thiếu gì, hay bị gì thì mới cho bổ sung cái đó. Chứ không phải nghĩ cái đó tốt, cái này bổ rồi uống lung tung.”

DV amp;#34;Cô gái xấu xíamp;#34;, DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ - 6

Đặc biệt, dù mới sinh con gần 20 ngày nhưng Xuân Thùy đã nhận được lời khuyên của chồng rằng nên cho con ra ngoài chơi dù nhiệt độ hiện tại ở Zurich, nơi cô sống chỉ trên dưới 0 độ C. Việc này hoàn toàn khác với ở Việt Nam, cả sản phụ và em bé thuwongf đều sẽ phải ở trong nhà ít nhất 1 tháng đầu sau sinh. Khi bạn bè hỏi thăm, Xuân Thùy giải thích: "Mình cũng ráng ở cữ lắm nhưng bà mụ và chồng đều khuyên nên ra ngoài sẽ tốt hơn". 

DV amp;#34;Cô gái xấu xíamp;#34;, DJ Thanh Hóa lấy chồng ngoại quốc, sang Tây bỡ ngỡ với cách sinh lạ - 7

Xuân Thùy cho biết cả chồng và bà mụ đều khuyên cô nên ra ngoài hơn là ở cữ trong nhà.

Hiện tại, con trai Xuân Thùy đã được hơn 9 tháng tuổi và nữ diễn viên vẫn đang rất thoải mái với cuộc sống làm mẹ bỉm sữa nơi trời Tây.

Sao Việt đưa vợ đi đẻ: Người nửa đêm đeo kính giữ hình tượng, người râu không thèm cạo
Dù là những ngôi sao đình đám showbiz Việt, nhưng nhiều sao nam Việt vẫn giản dị trở về với hình ảnh người cha, người chồng đúng nghĩa.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con