Những cụ bà răng rụng, tóc bạc vẫn mang bầu, sinh con

Ngày 21/05/2016 08:03 AM (GMT+7)

Dù đã bước sang tuổi 70, 72 nhưng những cụ ông, cụ bà này mới được hạnh phúc lần đầu lên chức bố mẹ.

Cụ bà 70 tuổi sinh con sau 46 năm kết hôn

Những ngày qua, câu chuyện về cụ bà Daljinder Kaur ở Ấn Độ đón con trai đầu lòng ở tuổi 70 bằng chính trứng của mình khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Được biết, cụ Dajinder Kaur (70 tuổi) và cụ ông Mohinder Singh Gill (79 tuổi) đã kết hôn được 46 năm nhưng không có con. Thậm chí hai người gần như đã hết hy vọng vào việc có con cái nối dõi. Ngoài nỗi buồn không con, cặp vợ chồng già thường xuyên phải nghe những lời chế giễu rằng họ vô sinh là do thần linh nguyền rủa.

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 1

Cụ bà Daljinder Kaur ở Ấn Độ sinh con đầu lòng gây bất ngờ cho toàn thế giới. 

Bà Dajinder Kaur  cho biết bà khoảng 70 tuổi vì không có giấy khai sinh, trong khi phòng khám thì cho hay bà đã 72 tuổi.

Trong khi dường như không còn bất cứ hy vọng gì về việc bầu bí, sinh con, cụ bất ngờ được biết đến phương pháp IVF thông qua quảng cáo, cụ bà đã quyết định thử vì họ rất muốn có con. Cặp vợ chồng già đã đến bệnh viện và tiến hành phương pháp IVF vào năm 2013. Các bác sĩ cho hay, bà Kaur bị vô sinh là do ống dẫn trứng đã bị tắc – vấn đề mà bà không hề biết vì trước đây vẫn có kinh nguyệt đều.

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 2

Ông bà có con sau 46 năm kết hôn. 

Sau hai lần thực hiện IVF, cuối cùng thần may mắn cũng mỉm cười khi bà Kaur được thông báo là đã có thai vào tháng 7 năm ngoái. Vào ngày 19/4/2016, tại một bệnh viện phụ sản ở bang Haryna, phía bắc Ấn Độ, bé trai của cặp vợ chồng cao tuổi này đã ra đời bằng chính trứng và tinh trùng của cha mẹ mình. Bé chào đời chỉ nặng khoảng 2kg và được cha mẹ đặt tên là Armaan với sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Cụ bà 69 tuổi sinh con sau 50 năm kết hôn

Câu chuyện sinh con ở tuổi U80 của cụ bà Daljinder Kaur không phải duy nhất ở Ấn Độ cũng như trên thế giới bởi trước đó tại đất nước này cũng có những bà mẹ khác dù đã tóc bạc, da nhăn vẫn quyết định sinh con.

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 3

Vào năm 2008, bà cụ Rajo Devi (Ấn Độ), sau 50 năm kết hôn, cũng đã sinh hạ một bé gái và trở thành bà mẹ cao tuổi nhất thế giới tại thời điểm lúc bấy giờ. 

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 4

Con gái bà hiện tại đã 8 tuổi. 

Vào năm 2008, bà cụ Rajo Devi (Ấn Độ), sau 50 năm kết hôn, cũng đã sinh hạ một bé gái và trở thành bà mẹ cao tuổi nhất thế giới tại thời điểm lúc bấy giờ. Tại thời điểm sinh con, bà đã 69 tuổi còn chồng bà cũng đã 72 tuổi.  

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 5

Con gái chính là động lực để bà sống thật tốt để chăm sóc con. 

Tại thời điểm đó, cụ bà Rajo Devi đã suýt chết do biến chứng sau khi sinh con bằng phương pháp IVF. Tuy nhiên may mắn sức khỏe bà đã dần phục hồi. Hiện tại sau 8 năm sinh nở, bà cho biết con gái chính là động lực giúp bà vượt qua tất cả, sống thật tốt để chăm sóc con và bà còn đang nuôi hy vọng sẽ sống khỏe mạnh cho đến khi được nhìn con gái kết hôn.

Cụ bà già nhất thế giới sinh đôi ở tuổi 70

Cũng vào năm 2008, một cụ bà ở Ấn Độ đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới khi lên chức mẹ ở tuổi 70 và đặc biệt hơn cả bà sinh đôi 2 bé liền. Đó là cụ bà Omkari Singh (sinh sống tại Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ).

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 6

Bà Omkari Singh sinh đôi ở tuổi 70.

Không may mắn, 4 năm sau đó, cô con gái tên Barsaat trong cặp song sinh này đã không may qua đời ở tuổi lên 4 , mặc dù vậy bé trai Akashvani vẫn sống khỏe mạnh và hiện tại bé đã 8 tuổi.

Mặc dù nhận về không ít những lời chỉ trích về việc sinh con quá muộn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống tuổi già của bà và chồng, ông Charan lúc đó là đã 83 tuổi, nhưng bà mẹ này vẫn khẳng định có con là điều không gì tuyệt vời hơn trong cuộc đời cụ.

Trong một bài phỏng vấn cách đây 2 năm khi con trai cụ bà đã lên 6 tuổi và bà ở tuổi 76, ông tuổi 89, bà Singh cho biết: “Rất nhiều người hỏi tôi: Đây là cháu bà à?” Tôi đã trả lời: “Không, đó là con trai tôi”. Tôi vô cùng hạnh phúc vì đã là mẹ của cậu bé 6 tuổi. Đó là cảm giác hạnh phúc không gì so sánh được.”

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 7

Không may mắn ông bà đã mất đi một bé gái và chỉ còn bé trai hiện tại đã 8 tuổi. 

Cũng trong bài chia sẻ này, bà mẹ già cũng nói về những khó khăn khi làm mẹ ở tuổi U80 khi bà đôi khi không thể tắm được cho con, chơi với con, chạy theo con và thậm chí cho con ăn. Bà cũng vô cùng lo lắng khi con trai chuẩn bị đến tuổi đến trường.

nhung cu ba rang rung, toc bac van mang bau, sinh con - 8

Bức ảnh được chụp năm 2013 về gia đình đặc biệt này. 

Mặc dù những bà mẹ mang bầu, sinh con ở độ tuổi U70, U80 gây bất ngờ cho toàn thế giới và cũng nhận được không ít lời chúc mừng khi hy vọng có con của cả cuộc đời họ đã thành sự thật nhưng họ cũng nhận về không ít lời chỉ trích, đặc biệt tại những trung tâm đã tiến hành thụ tinh ống nghiệm cho các cụ ông cụ bà bởi nhưng lo lắng về nguy cơ bệnh tật với em bé và sức khỏe của bố mẹ khi sinh con ở tuổi quá già. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ