Những dấu hiệu sớm nhất báo mẹ sắp sinh con trong vòng một tuần tới

Ngày 02/06/2017 12:55 PM (GMT+7)

Tuần 38-42 thai kỳ, trẻ không có thời gian sinh nhất định mà tùy vào từng trường hợp. Do vậy hãy dựa vào những dấu hiệu cho thấy việc lâm bồn sắp diễn ra để chuẩn bị sẵn sàng nhất cho ca vượt cạn thành công.

Mụn bùng nổ bất thường

Như bạn biết, lượng hormone tăng trong suốt quá trình mang thai. Điều này dẫn tới tình trạng mụn sẽ bùng nổ một cách khác thường vào những ngày trước khi đến kỳ sinh nở.

Đau lưng dồn dập

Thực tế phổ biến ở hầu hết các trường hợp mang thai là đều bị đau lưng. Tuy nhiên, cơn đau lưng xảy ra liên tiếp, tình trạng nghiêm trọng hơn vào những ngày gần sinh, kèm theo những cơn đau chuyển dạ.

Thông thường, bà bầu đau lưng là bởi lưng phải chịu thêm sức ép từ vòng bụng lớn, trọng lượng cơ thể tăng quá nhiều so với bình thường.

Đau lưng dồn dập có thể là dấu hiệu mẹ bầu săp sinh nở. (Ảnh minh họa)

Tăng huyết áp

Những ngày cuối thai kỳ trước khi lâm bồn, mẹ bầu có thể thấy huyết áp của mình tăng. Nếu chưa gần ngày dự kiến sinh, mà đã thấy dấu hiệu huyết áp tăng bất thường, nên đi khám bác sỹ. Vì đây có thể là dấu hiệu bất thường của thai kỳ.

Bong dịch nhầy

Nếu gần tới ngày sinh dự kiến, khi đi vệ sinh hoặc tắm, mẹ bầu cần chú ý xem có thấy xuất hiện dịch nhầy kèm máu hay không. Nếu thấy dấu hiệu này, đừng lo lắng vì đó là tín hiệu tốt, thuận theo sinh lý tự nhiên của cơ thể.

Cáu kỉnh, khó tính hơn

Do hormone thay đổi thất thường trong thai kỳ, mẹ bầu thường khó tính, dễ nổi nóng hơn. Điều này càng thể hiện rõ nét nhất trong những ngày gần đến ca vượt cạn. Chính bạn cũng có thể cảm nhận được điều này, do luôn thấy tâm trạng khó chịu.

Táo bón, buồn tiểu nhiều hơn

Nếu bạn phải ghé thăm toilet liên tục thì việc sinh nở chắc chắn sắp diễn ra. Cơ thể đang chuẩn bị cho việc em bé chào đời bằng cách tự làm sạch, đào thải độc tố nên mẹ bầu hay buồn tiểu, táo bón. 

Dễ thở hơn

Khi thai nhi tụt xuống vùng khung chậu, cơ quan hô hấp phía trên có nhiều khoảng trống hơn để làm việc. Điều này sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ thở hơn.

Theo Nhật Minh (Theo MJ) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu sắp sinh