Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết!

Ngày 20/12/2016 12:42 PM (GMT+7)

Những chia sẻ về ca sinh thường của bà mẹ 36 tuổi khẳng định đẻ con không hề đau đớn như nhiều người nghĩ và đương nhiên cô không hề dùng thuốc giảm đau hay kích đẻ.

Một chân lý được hầu hết mọi người thừa nhận rằng sinh con là quá trình vô cùng đau đớn tuy nhiên, bà mẹ người Úc mới đây đã chia sẻ về ca sinh nở của mình mà theo cô là “rất dễ dàng và đơn giản”. Cô đã chứng minh được rằng việc sinh con hoàn toàn có thể kiểm soát và cân bằng giữa sự “đau đớn, thư giãn và chủ động”.

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 1

Quá trình sinh con với mẹ Hayley không hề đáng sợ như cô đã từng nghe trước đó. 

Hayley Cotton, 36 tuổi, sinh sống tại Brisbane đã hạ sinh đứa con đầu lòng cách đây 7 tháng. Cô chia sẻ với Daily Mail Úc rằng trước khi có thai, cô đã rất sợ hãi khi nghĩ đến việc hạ sinh em bé.

“Tôi đã chết điếng người khi nghe đến những câu chuyện sinh nở của những người phụ nữ khác. Dường như nó luôn luôn vô cùng khủng khiếp. Cho đến khi tôi mang bầu, tôi chưa từng được nghe một trải nghiệm sinh con tích cực nào. Không chỉ một mà tất cả đều rất kinh dị với những cơn đau đớn, rặn đẻ, rạch tầng sinh môn, mổ đẻ khẩn cấp, kẹp đưa con ra… như trong những bộ phim truyền hình.”, Hayley Cotton nói.

Đến khi mang bầu, Hayley Cotton đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về việc sinh nở và cô đã quyết định chọn sinh con tại nhà thay vì đến bệnh viện bởi với cô nhà là nơi giúp cô cảm thấy thoải mái nhất.

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 2

Hayley luôn có nữ hộ sinh bên cạnh trong suốt 5 giờ đau đẻ. 

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 3

Chồng cô cũng luôn động viên tinh thần cho vợ. 

Trong ca sinh của mình, Hayley Cotton có 2 nữ hộ sinh giúp đỡ trong ca sinh dưới nước và đã được nhiếp ảnh gia Emma Jean ghi lại toàn bộ ca sinh với những hình ảnh tuyệt đẹp.

Bà mẹ 36 tuổi nhận thấy những cơn đau chuyển dạ từ giữa buổi sáng. Cô rất bình tĩnh bởi luôn có 2 nữ hộ sinh bên cạnh. “Khi cơ đau dần mạnh mẽ hơn, đúng là tôi cảm thấy đau đớn nhưng không hề quá sức chịu đựng như mọi người vẫn nói. Tôi thực sự có cảm giác rất thú vị.”, bà mẹ này chia sẻ trên tạp chí mang thai Rockstar.

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 4

Trước khi mang bầu, Hayley đã từng rất sợ hãi chuyện sinh con. 

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 5

Nhưng khi tự mình trải qua, cô mới cảm thấy thật tuyệt vời. 

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 6

Niềm hạnh phúc đón con đầu lòng của bà mẹ 36 tuổi. 

Trong suốt quá trình đau đẻ, Hayley không hề sử dụng bất cứ loại thuốc giảm đau hay kích thích sinh nở nào bởi theo cô, cơ thể sẽ tự biết phải đối mặt với những cơn đau như thế nào. “Tôi không dùng  thuốc giảm đau trong suốt quá trình sinh nở và cũng không áp dụng biện pháp kích thích nào. Tất cả chỉ là nữ hộ sinh kiểm tra xem tiến độ sinh nở đến thế nào. Tôi chờ đợi cách cơ thể đáp ứng với quá trình chuyển dạ và sau 5,5 giờ đau đẻ, tôi đã hạ sinh con trai khỏe mạnh nặng 3,8kg mà không phải rạch như khi sinh con ở các bệnh viện.

Bà mẹ này cũng hạnh phúc chia sẻ khoảnh khắc con chào đời: “Tôi đón con chào đời trong làn nước ấm. Bé rất đáng yêu và kháu khỉnh. Không hề có nhiều máu và kinh dị như nhiều người vẫn kể. Khoảnh khắc đó tôi không la hét mà vô cùng hạnh phúc.”

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 7

Bà mẹ này quyết định chia sẻ trải nghiệm sinh nở của mình với mục đích giúp chị em không còn nỗi lo đi đẻ, sinh con và khuyên các mẹ nên tự tin chọn cách sinh con theo lựa chọn của mình.

Mẹ 36 tuổi sinh thường siêu nhanh lại không bị rạch và đây là bí quyết! - 8

Bà mẹ này quyết định chia sẻ trải nghiệm sinh nở của mình với mục đích giúp chị em không còn nỗi lo đi đẻ, sinh con và khuyên các mẹ nên tự tin chọn cách sinh con theo lựa chọn của mình. “Tôi đã có trải nghiệm sinh con tuyệt vời và là thành tựu lớn trong đời của tôi. Đây cũng là thời gian thư giãn, thiêng liêng và đặc biệt là gần gũi với bạn đời nhất mà tôi đã trải qua.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu