Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu

Ngày 04/10/2017 09:45 AM (GMT+7)

Người phụ nữ mang thai và sinh nhiều con nhất đã sinh tới 69 đứa con, trong đó có 16 cặp song sinh, 7 bộ ba và 4 bộ tứ.

Thế giới kỳ diệu luôn chứa đựng muôn vàn những điều bất ngờ và chắc chắn những bà mẹ với kỷ lục đặc biệt dưới đây đã đóng góp một phần tạo nên sự kỳ diệu đó. 

Người có thai kỳ dài nhất, hơn 12 tháng 

Một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài khoảng hơn 9 tháng hay 280 ngày. Vậy nhưng Beulah Hunter, một phụ nữ 25 tuổi (vào thời điểm mang thai) đến từ Los Angeles đã khiến cả thế giới bất ngờ khi có thai kỳ kéo dài đến 375 ngày. Tuy mang thai lâu hơn người bình thường gần 4 tháng nhưng năm 1945, cô vẫn hạ sinh một bé gái hoàn toàn khỏe mạnh. 

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 1

Beulah Hunter sinh một bé gái sau khi mang thai 375 ngày. 

Sản phụ nhỏ nhất thế giới chỉ cao hơn 71cm 

Sinh ra với một tình trạng di truyền khiến cơ thể còi cọc, không thể phát triển, các bác sĩ khẳng định Stacey Herald sẽ không bao giờ có thể mang thai. Nhưng người phụ nữ cao vỏn vẹn 71cm đã chứng minh những dự đoán y khoa có thể sai khi mang thai và sinh con không phải một hay hai mà tới tận ba lần. Hai trong số ba người con của Stacey đã không may thừa hưởng căn bệnh của cô. 

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 2Stacey Herald khi đang mang bầu bé thứ 3.

Sản phụ nặng cân nhất thế giới cần tới 30 bác sĩ đỡ đẻ

Năm 2007, Donna Simpson, nặng 241kg, đã trở thành người phụ nữ nặng cân nhất thế giới mang thai và sinh con bất chấp những bất lợi về sức khỏe của mình. Một nhóm gồm 30 bác sĩ đã có mặt để giúp đỡ Donna trong quá trình sinh nở. Bà mẹ với tham vọng đạt mức cân nặng 450kg cuối cùng đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, đặt tên là Jacqueline. 

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 3

 Donna Simpson nặng hơn 241kg khi mang thai và sinh bé Jacqueline.

Bà mẹ đông con nhất thế giới với 69 người con 

Đó là người vợ đầu tiên của ông Feodor Vasilyev, một người nông dân sống tại Nga. Vào đầu thế kỷ 18, bà Vasilyev đã sinh ra 69 người con (trong đó 67 người còn sống sau khi ra đời). Theo nhiều kỷ lục y khoa được ghi chép lại, người phụ nữ này đã sinh ra 16 cặp song sinh, 7 bộ thai ba và 4 bộ thai tư. Sau cái chết của bà, ông Feodor tiếp tục kết hôn và người vợ mới sinh cho ông thêm 20 đứa con. 

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 4

Bà Vasilyev đã mang thai tổng cộng 27 lần sinh được 69 người con. 

Ca sinh đa thai nhiều nhất mà tất cả sinh ra đều còn sống 

Nadya Suleman không phải người mang thai nhiều con nhất trong một lần nhưng lại là người mang đa thai nhiều nhất và hạ sinh thành công. Bà mẹ người Mỹ sinh năm 1975 này đã sinh cùng một lúc 8 em bé vào hồi tháng 1/2009 khiến cả thế giới ngỡ ngàng.

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 5

Nadya Suleman đã sinh 8 bé trong cùng một lần. 

Trong khi đó, kỉ lục mang thai nhiều nhất thuộc về một nữ giáo viên người Tunisia với 12 đứa trẻ. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe nên cô đã không thể sinh các con ra.

Người đàn ông đầu tiên làm mẹ

Người đàn ông đầu tiên mang thai và sinh con là Thomas Beatie, sống tại Mỹ. Anh vốn là một phụ nữ nhưng đã phẫu thuật chuyển đổi giới tình từ năm 2002. Năm tiếp theo, Thomas gặp gỡ và kết hôn với vợ tên là Nancy. Mặc dù Beatie không thể sản sinh ra tinh trùng nhưng anh vẫn muốn có con. Thật không may, Nancy đã vô sinh. Vì vậy Beatie đã phải sử dụng tử cung vẫn được giữ lại từ khi phẫu thuật chuyển giới của mình để mang thai. 

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 6

Không chỉ sinh con 1 lần, Thomas đã sinh tới 3 lần trong 3 năm từ 2008 đến 2010. Tất cả những ca sinh của Thomas đều nhờ tinh trùng hiến tặng.

Người phụ nữ lớn tuổi nhất mang thai và sinh con 

Theo ghi chép của sách kỷ lục thế giới, bà Rajo Devi Lohan, người Ấn Độ là người lớn tuổi nhất trên thế giới mang thai và sinh con. Sau nhiều lần thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo kể từ khi 69 tuổi, bà đã mang thai và hạ sinh thành công một bé gái vào năm 2008, khi đã 74 tuổi. Ngạc nhiên hơn nữa, bé gái này được xác nhận là con đầu lòng của bà Lohan. 

Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu - 7

Bà Lohan sinh con khi 74 tuổi. Bà cho biết việc sinh nở giúp bà thấy khỏe mạnh và yêu đời hơn.

>> XEM TIẾP: Bé sơ sinh vừa chào đời đã mang bào thai trong bụng gây sốc

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mom) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu