Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc

Ngày 06/12/2017 13:07 PM (GMT+7)

Đã có lúc tôi nghĩ có lẽ mình nên chết đi. Tại sao chỉ đẻ thôi mà tôi cũng không làm được.

Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc - 1

Tôi là một cô gái quê miền Tây, tạm gọi là có ngoại hình. Học xong lớp 12, tôi nghe lời bố mẹ, hàng xóm khuyên "con gái học lắm làm gì, cũng lấy chồng thôi. Mày đi lấy Việt kiều cho sướng thân mà còn phụ giúp được bố mẹ".

Tôi thấy nhiều chị đi trước lấy Việt kiều đều có cuộc sống sung sướng. Bố mẹ nhà to cửa rộng mà mỗi lần về quê, chị nào cũng trắng nõn nà, đẹp hẳn ra. Tôi cũng ham vậy là gật đầu. Bà mai làm mai cho tôi một anh Hàn Quốc cao to. Tuy anh ấy hơi lớn tuổi nhưng tôi cũng kệ, nhắm mắt đưa chân. 

Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc - 2

Tôi nhắm mắt đưa chân lấy chồng ngoại với mong ước đổi đời. (Ảnh minh họa)

18 tuổi lấy chồng bước sang một đất nước mới với mong ước đổi đời, nhưng sự thật lại làm tôi choáng váng. Đêm nào anh cũng bắt tôi quan hệ 4- 5 lần vì nhu cầu và cả vì mong tôi nhanh có thai. Anh ta làm chuyện ấy bất cứ khi nào muốn và tôi bắt buộc phải tuân theo. Anh nói: "Em có thai anh gửi về cho bố mẹ em 200 triệu mà xây lại nhà". Tôi nghe cũng mừng nên lại gắng chịu đựng.

Vậy mà 6 tháng trôi qua vẫn không thấy gì. Một buổi sáng ngủ dậy, anh hét lên: "Cô dậy ngay đi với tôi". Tôi chưa kịp hỏi gì thì anh lôi tôi ra khỏi giường để đến bệnh viện. Anh muốn tôi đi khám.

Kết quả cho thấy tôi tắc 2 vòi trứng và suy buồng trứng nhẹ. Bác sĩ khuyên thụ tinh trong ống nghiệm. Chồng tôi đồng ý ngay và xin làm thủ tục. Sau đó là chuỗi ngày đau khổ tôi sống trong thuốc men. Nhưng IVF lại không thành công.

Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc - 3

Tôi bị hành hạ như nô lệ vì không thể sinh con. (Ảnh minh họa)

Anh bảo phải làm tiếp. Bác sĩ nói ngưng 3 tháng đã vì sợ tôi sốc thuốc nhưng anh nói rằng nếu không có con được thì sẽ trả xác tôi về cho bố mẹ. Lần IVF thứ 2 rồi thứ 3 vẫn thất bại. Đến lần thứ 4, tôi bị quá kích chảy máu suốt 4 tháng trời nhưng anh ấy vẫn không buông tha. Sau khi cầm máu anh bắt tôi tiếp tục IVF nếu không sẽ giết tôi. Tôi như cá nằm trên thớt chỉ biết chịu đựng. Lần này thuốc vào người tôi không ăn thua, trứng không hề lớn. Bác sĩ nói không thể thực hiện được nữa. 

Anh ấy lập tức trở mặt, đuổi tôi về Việt Nam và đi tìm vợ mới. Vậy là tôi đã thoát khỏi kiếp nô lệ, thoát khỏi 2 năm "chết đi sống lại" với người chồng ngoại quốc mình từng mơ ước.

Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc - 4

Sau khi về Việt Nam, mẹ tôi thương nên tìm đủ thầy chữa cho tôi. Thầy lang nào cũng đến, ai mách gì cũng đi. 3 năm tôi chỉ sống cùng ấm thuốc. Người tôi khi nào cũng có 1 mùi mồ hôi kinh khủng. 

Rồi thì chán cảnh đun nấu tôi lên viện xin mổ tắc vòi. Ai cũng nói mổ xong tắc lại nhưng tôi vẫn muốn thử. Sau khi mổ 2 tháng tôi đi khám lại thì đúng là dù mổ hay chưa kết quả vẫn vậy. Tôi lâm vào tuyệt vọng, tiền thì hết, bệnh thì không khỏi. Có lẽ đây là định mệnh nên tôi từ bỏ chuyện tìm con, chỉ lo kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc - 5

Đã có lúc tôi từ bỏ hy vọng có con, chấp nhận cuộc sống của người đàn bà "không trứng". (Ảnh minh họa)

Đấn 25 tuổi, tôi yêu và kết hôn với một người nữa. Lúc này, khát khao làm mẹ của tôi lại trỗi dậy. Tôi đi mổ thông vòi trứng lần 2 để mong tìm may mắn. Sau 10 ngày vòi trứng của tôi đã tắc nên bác sĩ khuyên làm IVF. Chúng tôi lấy hết nữ trang cưới bán đi và tiền giành dụm để vào Sài Gòn làm thụ tinh. 140 triệu vụt mất trong chớp mắt nhưng bác sĩ nói trứng tôi không lớn được nữa, hết trứng rồi. Lúc đấy tôi nghĩ có lẽ tôi nên chết đi thì tốt nhỉ. Chỉ có đẻ tôi cũng không làm được và vĩnh viễn không thể làm mẹ. 

Nhưng khao khát làm mẹ của tôi vẫn luôn rực lên. Tôi lên mạng tìm hiểu về bệnh mình chỉ mong sẽ tìm được tia hi vọng nào đó. Ai chia sẻ nơi nào có thuốc mang lại kết quả tôi đều theo mua uống. 4 năm trôi qua và tôi vẫn là người phụ nữ không có trứng. 

Rồi một ngày tình cờ tôi đọc được 1 bài báo trường hợp hệt như tôi đã chữa thành công nhờ lương y trẻ tuổi. Hi vọng trong tôi được thắp lên. Nhưng đó chỉ là bài chia sẻ không có thông tin gì của cả lương y và chủ nhân bài viết. Tôi gọi điện lên toà soạn người ta chỉ cho tôi vỏn vẹn 1 địa chỉ mail. Tôi về soạn ngay gửi người đó nhưng 2 tháng trời ngày nào tôi cũng kiểm tra mail mấy chục lần mà chẳng có hồi âm. Tôi bắt đầu nhận ra không có chuyện ở hiền gặp lành hay mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp như ông bà ta nói. 

Nỗi lòng 8 năm tìm con từng nghĩ đến cái chết của cô gái quê ham lấy chồng ngoại quốc - 6

Hạnh phúc không đến từ tiền bạc mà chính là một gia đình yên bình với tiếng cười trẻ thơ.

Rồi một ngày tôi nhận được một email phản hồi, vỏn vẹn một số điện thoại. Tôi gọi ngay thì đúng là người thầy thuốc trẻ đó. Tôi vui mừng hơn bao giờ hết. Hỏi thăm tình hình kết quả khám và bác sĩ nói với tôi thì dùng thuốc cũng chỉ có 20% hi vọng.

20% là quá tốt rồi, tôi đồng ý thử ngay. 4 tháng trôi qua tôi lại thấy mình có kinh nguyệt. Đã rất lâu rồi tôi mới thấy có kinh nên niềm tin lại dấy lên. Và cuối cùng hạnh phúc đã đến với tôi sau 6 tháng điều trị. Sau 6 tháng, kinh nguyệt của tôi ra đều hơn, 2 tháng sau đó tôi mang thai. Giờ đây tôi đang mang trong mình 1 thiên thần bé nhỏ. Tết này bé sẽ chào đời. Tôi sẽ chính thức làm mẹ thật sự sau bao nhiêu năm tìm kiếm.

Và giờ đây tôi cũng nhận ra tiền không thể làm cho ta hạnh phúc thật sự. Nó chỉ là bỏ bọc bên ngoài. Đừng ai chạy theo tiền để phải khổ như tôi. Phụ nữ chỉ cần một người chồng thấu hiểu, một gia đình bé nhỏ có tiếng cười trẻ thơ là đủ hạnh phúc rồi.

Chia sẻ của độc giả có email thiennga25...@gmail.com

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu