Nỗi niềm khó nói của cô gái xinh đẹp không có tử cung, âm đạo

Ngày 02/12/2016 21:23 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ 21 tuổi cảm thấy không khỏi tủi thân khi ngay từ lúc sinh ra, cô đã không có cổ tử cung, tử cung và cả âm đạo – lý do khiến cô không có kinh nguyệt hàng tháng.

noi niem kho noi cua co gai xinh dep khong co tu cung, am dao - 1

Cô gái trẻ người Anh sinh ra đã không có tử cung, cổ tử cung, âm đạo. 

Chelsea Poole, 21 tuổi, sinh sống tại Anh được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser khi cô 16 tuổi. Các bác sĩ giải thích rằng, cô được sinh ra mà không có cổ tử cung, tử cung và đường sinh dục. Điều này luôn khiến cô tự hỏi về thân phận của mình và việc làm phụ nữ nghĩa là như thế nào.

Cô gái 21 tuổi nói: "Phải mất 4 năm để có được một chẩn đoán chính xác từ các bác sĩ. Tôi từng là một cô bé lúc nào cũng có cảm giác bản thân mình không bình thường vì không có kinh nguyệt hàng tháng. Sau khi biết mình bị hội chứng trên, tôi quyết định không nói cho ai biết ngoài người thân trong gia đình. Thành thực mà nói, tôi đã phải trải qua một thời gian đen tối, bởi tuy đây là một tình trạng về thể chất nhưng nó lại ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều. Lúc nào tôi cũng so sánh mình với người khác và luôn cảm thấy mình không bình thường.”

noi niem kho noi cua co gai xinh dep khong co tu cung, am dao - 2

Mãi đến năm 16 tuổi, Chelsea mới biết được hội chứng bệnh mình gặp phải. 

Ở tuổi 16, trong khi đáng ra Chelsea nên nghĩ tới những cậu bạn trai hay chuyện cùng mấy cô học cách trang điểm, cô lại luôn cảm thấy lo lắng về tương lai, về việc sẽ không bao giờ được mang thai đứa con của mình. 

Nữ sinh viên tư vấn, sống ở hạt West Midlands, tiết lộ cô từng trải qua một năm điều trị "kéo dài" vùng âm đạo để có thể quan hệ tình dục như người thường. Chelsea kể cô đã đến gặp bác sĩ năm 13 tuổi khi tất cả các bạn nữ đều bắt đầu có kinh nguyệt, còn cô thì không. Từ năm 13 đến 15 tuổi, cô đã trải qua một số kỳ kiểm tra từ các bác sĩ những vẫn không thể tìm ra những gì đã xảy ra với cô.

Ngay khi cô bước sang tuổi 16, cô gái trẻ tiếp tục đi xét nghiệm thêm và từng bị chẩn đoán nhầm là có màng trinh quá dày, điều đó có nghĩa là màng trinh không thể rách được nếu không có tác động y tế. Lúc đó, các bác sĩ lý giải chỉ cần một thủ thuật ngắn 15 phút thì vấn đề của Chelsea sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, trong lúc phẫu thuật, họ nhận ra mọi việc thực chất phức tạp hơn nhiều.

Sau bốn giờ trên bàn mổ, đội ngũ y bác sĩ kết luận Chelsea không hề có tử cung. Cô được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser, một rối loạn hiếm gặp khiến cô sinh ra mà không có cổ tử cung, tử cung hoặc đường sinh dục. Để có thể có quan hệ tình dục, cô cần tham gia đợt điều trị để tập cho phần âm đạo giãn ra. Và vào cuối năm 2014, ở tuổi 19, Chelsea cũng đã có thể quan hệ tình dục lần đầu.

noi niem kho noi cua co gai xinh dep khong co tu cung, am dao - 3

Chelsea dù không có tử cung vẫn có thể có con nhờ phương pháp mang thai hộ. 

Cô không tâm sự với bạn trai của mình về tình trạng của cô. “Thật kỳ lạ bởi lúc đó, anh ấy không hề biết gì. Nhưng sau khi tôi thú nhận thì anh ấy hoàn toàn ủng hộ", Chelsea kể.

Căn bệnh lạ đã tác động nhiều tới cuộc sống của Chelsea tới mức cô từng tìm đến rượu bia mới có đủ dũng khí để chấp nhận điều này. Hội chứng Mayer-Rokitansky-Kuster-Hauser là một tình trạng bẩm sinh ảnh hưởng đến một trên 5.000 phụ nữ.

Mặc dù không có tử cung, Chelsea vẫn có thể trở thành người mẹ nếu nhờ một người mang thai hộ bởi Chelsea vẫn có buồng trứng. Cô nói: "Tôi từng cảm thấy hoàn toàn bị mất phương hướng, và chỉ có thể đối phó với thực tế bằng cách uống rượu. Nhưng giờ đây tôi đã nhận ra rằng cuộc sống vẫn còn ý nghĩa và tôi phải tận dụng tối đa chúng mặc dù luôn cảm thấy tiếc cho bản thân…”

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ