Suýt mất mạng vì bỗng dưng "có bầu", cô gái sốc nặng khi biết lý do

Ngày 01/12/2016 16:22 PM (GMT+7)

Cô gái 18 tuổi người Ấn Độ đã phải nghỉ học vì đau đớn và ngại ngùng do vòng 2 cứ lớn lên mỗi ngày.

Khalida Akhter (sinh sống tại Kashmir, Ấn Độ) nhận thấy những triệu chứng đau vùng bụng từ cách đây 6 tháng. Ban đầu gia đình nghĩ rằng cô bé mắc chứng đau dạ dày mãn tính nên không đưa đi bệnh viện. Phải đến khi bụng cô bé ngày càng lớn dần và chân tay sưng phù, họ mới đưa Khalida đi khám và sốc nặng khi biết cô bé mang trong mình khối u nặng tới 21kg.

suyt mat mang vi bong dung "co bau", co gai soc nang khi biet ly do - 1

Cô gái trẻ mang khối u nặng 21kg trong cơ thể như mang bầu 3-4 em bé. 

“Dấu hiệu đầu tiên cháu nhận thấy là mất cảm giác ngon miệng khi ăn. Cháu cũng thường xuyên bị nôn mửa, tay chân sưng phù. Càng ngày cháu càng bị đau nhiều hơn và bụng thì phình to như phụ nữ có bầu.”, Khalida kể lại.

Cô bé sau đó đã buộc phải nghỉ học do bụng sưng quá lớn và đau đớn. “Cháu đã phải nghỉ học vì chân tay thường xuyên đau nhức không thể viết được.”

suyt mat mang vi bong dung "co bau", co gai soc nang khi biet ly do - 2

Khalida được phẫu thuật kịp thời và may mắn giữ được mạng sống. 

Tại ngôi làng hẻo lánh nơi Khalida sinh sống, tin đồn về sức khỏe của cô gái trẻ này cũng nhanh chóng được truyền đi. Nhiều người dân trong làng bắt đầu nhòm ngó và thì thầm với nhau về cô bé “không chồng mà chửa”, một số người lại cho rằng cô phải chịu lời nguyền của ma quỷ.

“Gia đình cháu đã đưa cháu đến nhà một thầy lang để chữa bệnh vì nghĩ rằng cháu bị ma quỷ nguyền rủa.”, Khalida kể.

Tuy nhiên, lo ngại sức khỏe của con gái ngày càng xấu đi, bố mẹ em đã quyết tâm đưa Khalida đến bệnh viện nhà nhờ nhân viên y tế giúp đỡ. “Chúng tôi đã vô cùng sợ hãi, chúng tôi nghĩ con bé sẽ chết.”, bố của Khalida nói.

Khi đến bệnh viện, sau khi khám các bác sĩ đã vô cùng sốc khi thấy bụng của Khalida phát triển quá lớn. Cô bé được đưa vào phòng phẫu thuật cấp cứu để loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể. “Bụng của cô bé như đang mang thai 3,4 đứa trẻ. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi gặp trường hợp này.”, bác sĩ phẫu thuật, tiến sĩ Malik Azad Hussein nói.

suyt mat mang vi bong dung "co bau", co gai soc nang khi biet ly do - 3

Cô bé được chẩn đoán mắc khối u buồng trứng nhưng phát triển quá lớn dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Khalida được chẩn đoán mắc khối u buồng trứng – một căn bệnh phổ biến ở phụ nữ  và thường không quá nguy hiểm. Tuy nhiên trường hợp của cô gái trẻ Khalida với khối u nặng tới 21kg nếu không được can thiệp kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

“Nếu cô bé không được đưa đến bệnh viện kịp thời thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và may mắn ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.”, tiến sĩ Malik nói thêm. 

Tại Việt Nam, cũng từng có những trường hợp người mẹ mang khối u nặng tới 35kg và may mắn đã được các bác sĩ loại bỏ an toàn. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ