Ròng rã hơn 1 thập kỷ, bán hết tài sản để có con

Ngày 20/03/2015 15:09 PM (GMT+7)

Ước mơ được lên chức bố mẹ của cặp đôi sống ở Nevada đã thành sự thật sau một cuộc thi chạy của tổ chức từ thiện IVF.

Trong 12 năm liền, ước mơ được lên chức bố mẹ của cặp đôi Chris và Amanda Schlatter chưa bao giờ thôi cháy bỏng nhưng ước mơ vẫn mãi chỉ là mơ ước mặc dù họ đã cố gắng thử nghiệm với các phương pháp như yoga thúc đẩy thụ thai hay treo ngược sau khi giao hợp.

Hành trình cố gắng có con hơn một thập kỷ những tưởng sẽ đi vào trong vô vọng nhưng cuối cùng lại thành công ngoài sức tưởng tượng sau khi họ tham gia một cuộc thi chạy của tổ chức từ thiện IVF và dành chiến thắng. Phần thưởng dành cho cặp đôi là được điều trị IVF miễn phí và em bé Noah đã ra đời trong hoàn cảnh đó.

Sau 12 năm cố gắng có con, cặp đôi mới được thỏa ước nguyện.

Chris và Amanda Schlatter đã từng phải bán hết tài sản để có được đứa con này.

Sau 8 năm cố gắng thụ thai tự nhiên không thành, vào tháng 12/2009, hai vợ chồng quyết định đi khám sức khỏe sinh sản. Các bác sĩ phát hiện anh Schlatter có nồng độ testosterone thấp, còn chị Schlatter được chẩn đoán bị lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang và tắc ống dẫn trứng.

Hai người bắt đầu hành trình điều trị vô sinh bằng phương pháp IUI – thụ tinh nhân tạo. Với phương pháp này, tinh trùng của nam giới sẽ được đưa ra ngoài, lọc lấy những tinh trùng khỏe nhất và đặt vào tử cung mẹ. Quá trình điều trị tốn kém đến nỗi cặp đôi trẻ đã phải bán tài sản trong nhà để trang trải, mỗi lần thực hiện IUI tiêu tốn của họ khoảng 200 triệu đồng.

Bài liên quan:

Những lý do không ngờ khiến vợ chồng vô sinh

Phép màu của mẹ sinh ba sau 12 năm vô sinh

Vỡ òa hạnh phúc vì ngỡ vô sinh lại mang 4 thai

Xin lỗi chồng, em vô sinh rồi!

Chris và Amanda Schlatter trong ngày cưới.

Gia đình nhỏ trước và sau khi có con.

Em bé Noah hiện tại đã được 2 tuổi.

“Chúng tôi đã vô cùng tuyệt vọng vì không thể thụ thai. Tất cả những tài sản trong nhà đã được bán để phục vụ cho những lần thụ tinh nhân tạo. Mỗi lần đưa tinh trùng vào tử cung là một lần tôi gieo hy vọng. Mỗi lần thất bại, tôi lại nuôi hy vọng ở lần sau. Chúng tôi đã có 6 lần thực hiện IUI nhưng đều không thành. Thực sự tôi cảm thấy vô cùng cay đắng cho số phận của mình và còn ghen tỵ với các bà mẹ khác.”, chị Schlatter nói.

“Cuối cùng, chính bác sĩ đã nói với vợ chồng tôi, bất cứ lần điều trị IUI nào nữa cũng là một sự lãng phí tiền của. Và IVF là phương pháp cứu cánh cuối cùng. Nhưng chi phí cho phương pháp này không hề rẻ, trong khi chúng tôi không có nhiều tiền. Tôi đã ước giá như được điều trị miễn phí.”, anh Schlatter chia sẻ.

Hình ảnh bà mẹ trẻ khi đang mang bầu.

Ngay lần đầu áp dụng phương pháp IVF, cô đã thụ thai ngay.

Và thật ngạc nhiên, những điều ước của anh Schlatter đã thành hiện thực khi họ đánh bại 99 cặp đôi khác để giành chiến thắng trong một cuộc thi chạy và được điều trị IVF miễn phí. Trong lá thư gửi đến tổ chức từ thiện IVF, ông bố 33 tuổi đã biết rất chân thành về cuộc đấu tranh trong 12 năm liền với vô sinh của hai vợ chồng, họ đã cố gắng hết sức nhưng kết quả vẫn là con số 0.

May mắn đã đến, hai tháng sau đó, vào tháng 4/2012, cặp đôi được nhận lời tài trợ IVF miễn phí và chưa đầy một năm sau đó, bé Noah ra đời.

Kể về cảm xúc khi biết tin có thai, bà mẹ 30 tuổi nói: “Khi bác sĩ nói tôi đã mang thai, tôi không tin được vào tai mình. Tôi đã không thể ngừng cười trong hạnh phúc. Tôi đã chờ đợi câu nói này của bác sĩ suốt 12 năm.”

Hiện tại, cặp đôi đang rất hạnh phúc tổ chức sinh nhật tròn 2 tuổi cho cậu con trai “của quý” của mình.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu