Phép màu của mẹ sinh ba sau 12 năm vô sinh

Ngày 15/11/2014 06:02 AM (GMT+7)

Tất cả cơ hội để có 1 đứa con với bà mẹ người Anh này chỉ là 1% nhưng cuối cùng cô đã sinh ba bằng phương pháp đẻ thường.

Bà mẹ có nickname KodiakBear – một thành viên của cộng đồng các bà mẹ trên BabyCenter (Anh) mới đây đã thông báo tin vui rằng cô đã thành công với ca sinh 3 hai bé gái, một bé trai sau 12 năm cố gắng thụ thai trong vô vọng. Thông tin này đã thắp lên niềm hy vọng cho rất nhiều bà mẹ đang chiến đấu với căn bệnh hiếm muộn, vô sinh. Sau khi đăng tải tin vui, mẹ KodiakBear đã nhận được sự chúc mừng của rất nhiều thành viên trong hội.

Bà mẹ người Anh này đã vật lộn với căn bệnh vô sinh trong một thời gian khá dài. Và việc mang thai của cô như một phép màu bởi không chỉ mang 1 thai, cô mang tới 3 thai; không phải sinh mổ mà cô chào đón các con yêu bằng phương pháp đẻ thường tự nhiên.

Chia sẻ với BabyCenter, bà mẹ này cho biết: “Tôi đã cố gắng để có thai trong vòng 12 năm. Tôi bị chẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân và tôi dường như đã vô vọng. Sau 7 lần sảy thai, sức khỏe, tinh thần và tài chính của tôi đã thực sự cạn kiệt. Ở tuổi 42, tôi quyết định thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) lần cuối cùng.”


Mẹ KodiakBear bế 3 con là Victoria, Alexandra and George.

Sau đó, mẹ KodiakBear đã may mắn có bầu vào tháng 12/2012. Thai kỳ của cô hoàn toàn khỏe mạnh và sau khi em bé được sinh ra, các bác sĩ thông báo cô vẫn còn phôi đông lạnh và cần phải quyết định làm gì với số phôi này. “Bác sĩ cho biết cơ hội để tôi có thêm 1 con nữa là 20%, 2 con là 10% và 3 con là 1%.”, bà mẹ 44 tuổi kể lại.

Thời gian đó cô đã vô cùng khó khăn để lựa chọn. KodiakBear cuối cùng đã quyết định cấy cả 3 phôi và ở tuổi 44, cô mang thai ba. Hiện tại, bà mẹ này đã sinh nở và cả ba bé đều khỏe mạnh bình thường – điều này như một phép màu khiến chính cô cũng bất ngờ.

Những em bé sơ sinh này đã bất chấp tất cả những khả năng xấu nhất mà giới chuyên gia đã dự đoán như thai kỳ chỉ có thể dừng lại ở tuần 32 nhưng thực tế thì các bé đã chào đời ở tuần 36. Các bác sĩ còn nói với mẹ KodiakBear rằng cô sẽ phải sinh mổ nhưng thật đặc biệt bà mẹ vĩ đại này đã sinh thường mà không sử dụng bất cứ loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào.

Bà mẹ 44 tuổi cũng được cảnh báo nếu may mắn chào đời, các bé sẽ rất khó khăn trong việc bú mẹ nhưng hiện tại 3 bé đều ăn hoàn toàn sữa mẹ do cô vắt ra hoặc bú trực tiếp.

Sau ca sinh nở kỳ diệu này, mẹ KodiakBear cho biết: “Toàn bộ gia đình tôi đã bất chấp tất cả để tôi mang thai và sinh 3. Những tháng ngày qua đã dạy tôi một bài học về sức mạnh của niềm tin, sự hy vọng và kiên nhẫn.”

Câu chuyện sinh 3 vô cùng ấn tượng của mẹ KodiakBear đã thắp lên niềm hy vọng cho rất nhiều bà mẹ đang chiến đấu với căn bệnh hiếm muộn, vô sinh.

Theo Thái Nam/ BabyCenter (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu