Rớt nước mắt với tình mẫu tử của MC xinh đẹp bị ung thư

Ngày 13/12/2014 16:37 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng TQ những ngày qua đã rớt nước mắt trước câu chuyện của nữ MC xinh đẹp Khưu Viên Viên khi cô từ chối điều trị ung thư để cứu thai nhi.

Bà mẹ trẻ Khưu Viên Viên sinh ra và lớn lên tại Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 2010, sau khi lấy chồng, Viên Viên theo chồng đến Trịnh Châu để làm MC tại một đài truyền hình. Gia đình cô vô cùng hạnh phúc và êm ấm cho đến đầu năm vừa rồi cô biết mình mang thai. Niềm hạnh phúc được lên chức bố mẹ chưa kéo dài bao lâu thì đến tháng 7, trong một lần khám thai cô phát hiện mình mắc ung thư giai đoạn cuối.

Dù vậy, bà mẹ 26 tuổi đã từ chối điều trị bằng hóa chất để bảo vệ đứa con trong bụng. Chính vì vậy các tế bào ung thư cũng bắt đầu lan nhanh khắp cơ thể của người mẹ trẻ.


Hình ảnh Khưu Viên Viên khi mang thai.


Cô là một MC xinh đẹp, tài năng

Tháng 9 vừa qua, Khưu Viên Viên đã hạ sinh con trai thành công và em bé khá khỏe mạnh tuy nhiên cũng từ đó sức khỏe cô sup sụp trầm trọng. Bà mẹ trẻ này qua đời đúng 100 ngày sau khi con ra đời (ngày 10/12 vừa qua). Cô ra đi khi khi gia đình đang bận rộn chuẩn bị một bữa ăn tối để mừng con trai cô 100 ngày tuổi. Đám tang của người mẹ trẻ dũng cảm và giàu đức hi sinh đã được tổ chức ngày hôm qua (12/12) tại một nhà tang lễ ở Trịnh Châu thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Trước đó, Khưu Viên Viên được đánh giá là một trong những MC xinh đẹp, có thái độ làm việc nghiêm túc và đặc biệt rất chăm chỉ trong công việc. "Cô ấy là một nhân viên đầy tham vọng và có lương tâm”, "Làm việc 14 giờ mỗi ngày là điều bình thường đối với cô ấy và Viên Viên không bao giờ phàn nàn về điều đó", đồng nghiệp của Viên Viên chia sẻ.


Bà mẹ 26 tuổi bị chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối khi đang mang thai.


Và cô đã quyết định từ chối điều trị hóa trị liệu để giữ thai nhi được an toàn.

Câu chuyện cảm động về sự hy sinh của người mẹ dành cho con của Khưu Viên Viên đã được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ nhanh chóng trong những ngày qua. Rất nhiều đồng nghiệp và cư dân mạng đã để lại những lời bình luận rơi nước mắt dành cho nữ MC xinh đẹp xấu số này.

“Một người phụ nữ 26 tuổi, một người mẹ khá trẻ đã đưa ra quyết định vô cùng khó khăn chứng tỏ tình mẫu tử thiêng liêng như thế nào.”, một cư dân mạng bình luận.

“Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời. Tôi sẽ luôn nhớ nụ cười thuần khiết, chân thành của Viên Viên trước ống kính. Hãy yên nghỉ nhé!”, một đồng nghiệp của MC xinh đẹp viết.


Câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng đã khiến cư dân mang rơi nước mắt.

Theo Minh Phương (Theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu