Sau 8 lần thụ tinh, 4 lần sảy thai, bà mẹ này đã có con sau khi nghe một cuộc điện thoại

Ngày 02/11/2016 15:04 PM (GMT+7)

Cuộc điện thoại lúc 10 giờ đêm đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cặp vợ chồng người Úc.

Aimee Morrisby, 26 tuổi, sinh sống tại thành phố Toowoomba, Úc đã dành suốt 5 năm liền để cố gắng có con nhưng không thành. Thậm chị, cô và chồng đã phải trải qua 8 lần thụ tinh trong ống nghiệm, 4 lần sảy thai nhưng mãi con yêu vẫn không đến.

Sau 8 lần thụ tinh, 4 lần sảy thai, bà mẹ này đã có con sau khi nghe một cuộc điện thoại - 1

Cặp vợ chồng đã có con bằng phương pháp nhờ người mang thai hộ. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, lý do khiến bà mẹ này không thể mang thai là do tử cung của cô bị vướng mô sẹo. Đó là di chứng của 40 - 50 ca phẫu thuật để giúp cô thoát khỏi bệnh phình đại tràng bẩm sinh (Hirschsprung) mà Aimee đã mắc phải khi còn bé.

Kể lại khoảng thời gian cố gắng để có con, bà mẹ 26 tuổi nói: “Cách đây 6 năm, tôi đến bệnh viện để kiểm tra do gặp vài cơn đau. Rồi tôi phát hiện ra mình bị sẹo ở tử cung. Tôi từng có một cặp song sinh trong bụng nhưng ở tuần thứ 9, tôi mất cả hai con. Tôi tìm đến vị bác sĩ từng phẫu thuật ruột của tôi và ông đã đưa cho tôi bức ảnh tử cung của tôi với mô sẹo lớn ở đó. Tôi quay lại với chuyên gia thụ tinh ống nghiệm và nhận được câu trả lời: "Chị không thể có thai".”

Dù vậy, cặp vợ chồng trẻ vẫn quyết tâm có bằng được đứa con và đã chi tới 53.000 bảng Anh trong suốt 5 năm để tiến hành 8 lần thụ tinh trong ống nghiệm. Có những lần, họ đã những tưởng có được niềm hạnh phúc lên chức bố mẹ nhưng các bé vẫn không thể sống sót sau 12 tuần thai.

Sau 8 lần thụ tinh, 4 lần sảy thai, bà mẹ này đã có con sau khi nghe một cuộc điện thoại - 2

Bé gái Francesca đã được 7 tháng tuổi. 

Vào đúng thời gian cặp đôi này đang rất tuyệt vọng vì không thể có con, cô đã nhận được một cuộc điện thoại. Chính cuộc điện thoại này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của vợ chồng cô.

“Vào lúc 10 giờ tối hôm đó, em gái tôi đã gọi điện cho tôi nói rằng sẽ mang thai hộ. Vợ chồng tôi đã rất bất ngờ và không biết phải diễn tả tâm trạng thế nào. Tôi đã nói: “Em chắc chứ?” và sau đó em gái tôi đã mang thai đứa con của chúng tôi.”, Aimee nói.

Sau thời gian đó, Aimee đã chuyển đến gần nhà em gái để tiện chăm sóc sức khỏe cho em cũng như con mình. Cô em gái Shayna được cấy phôi đông lạnh của Aimee từ lần thụ tinh trong ống nghiệm trước và cô đã thụ thai ngay từ lần đầu.

Sau 8 lần thụ tinh, 4 lần sảy thai, bà mẹ này đã có con sau khi nghe một cuộc điện thoại - 3

Aimee bên em gái trong thời gian mang bầu. 

Sau 8 lần thụ tinh, 4 lần sảy thai, bà mẹ này đã có con sau khi nghe một cuộc điện thoại - 4

Cặp vợ chồng chứng kiến ca sinh dưới nước của em gái. 

Sau 9 tháng, Shayna đã hạ sinh bé gái Francesca trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Ca sinh dưới nước diễn ra “mẹ tròn con vuông” và chính chồng Aimee là người tự tay cắt dây rốn cho con.

Hiện tại, bé Francesca  đã được 7 tháng tuổi, là cô bé rất kháu khỉnh, đáng yêu. Cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến các bà mẹ hiếm muộn như cô: “Lời khuyên lớn nhất của tôi cho những bà mẹ đang tìm mọi cách để có con đó là bạn chỉ có thể ngừng cố gắng trên cơ thể của chính mình”.

Theo Khánh Vân (Theo Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu