Sinh tại nhà – đừng dại!

Ngày 06/02/2014 05:00 AM (GMT+7)

Em bé được sinh tại nhà có nguy cơ tử vong cao hơn gấp 4 lần sinh tại bệnh viện.

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y khoa Weill Cornell, New York.

Sinh con tại nhà hiện nay đang được rất nhiều sản phụ nước ngoài lựa chọn tuy nhiên đây là phương pháp sinh nở không thực sự an toàn như nhiều mẹ vẫn nghĩ và kết quả nghiêm cứu này là lời cảnh báo đối với các bà bầu đang có ý định đón con yêu tại nhà chứ không phải ở bệnh viện.

Tiến sĩ Amos Grunebaum, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nguy cơ mất con do sinh tại nhà có thể tăng lên đến 7 lần đối với những bà mẹ sinh con lần đầu và khoảng 10 lần đối với những người đã có thai kỳ qua tuần 41.”


Em bé được sinh tại nhà có nguy cơ tử vong cao hơn gấp 4 lần sinh tại bệnh viện.

Kết quả nghiên cứu dựa trên 14 triệu ca sinh nở và kết quả là có 3,2/10.000 trẻ sơ sinh đã qua đời khi sinh tại bệnh viện trong khi sinh tại nhà, nguy cơ tử vong lên đến 12,6/10.000 ca. Con số này với những người lần đầu mang thai là 21,9/10.000 ca.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y khoa Weill Cornell, New York nhận thấy, số chị em chọn lựa phương pháp sinh con tại nhà với sự giúp đỡ của nữ hộ sinh tiếp tục tăng lên 10% mỗi năm. Và đương nhiên, tỷ lệ rủi ro cũng không ngừng tăng lên.

Tiến sĩ Grunebaum và bác sĩ Chervenak cho rằng họ có nghĩa vụ phải thông báo tỷ lệ rủi ro này tới các sản phụ để các bà mẹ cân nhắc chọn phương pháp sinh đúng đắn. Theo các bác sĩ, môi trường sinh nở tại bệnh viện vẫn là thoải mái và tuyệt vời nhất.

Theo Thái Nam ( DM)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các phương pháp khác