Ngay từ thời là cô học sinh cấp 3, Hồng Nhung đã thường xuyên tự ti khi sở hữu vóc dáng "đồ sộ" cùng mức cân nặng lên đến 78kg và chiều cao 1m69.
"Béo bền vững" suốt 22 năm ở mức 78kg
Bà mẹ một con Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Cindy, sinh năm 1992) hiện đang sinh sống và làm việc tại Melbourne, Úc cùng chồng và con gái nhỏ. Cặp đôi kết hôn tháng 4/2015 và đến tháng 2/2016 thì hạnh phúc đón chào con gái đầu lòng.
Ngay từ thời còn mới chỉ là cô học sinh trung học cấp 3 ở Úc, Hồng Nhung đã thường xuyên tự ti khi sở hữu vóc dáng "đồ sộ" cùng mức cân nặng lên đến 78kg và chiều cao 1m69.
"Do tạng người mình rất dễ hấp thụ thức ăn nên từ trước đến nay, trong mắt mọi người, mình luôn là một cô bé mũm mĩm và có phần béo phì". Số cân nặng "béo bền vững" đó không hề thay đổi trong suốt nhiều năm mặc dù Hồng Nhung đã rất nhiều lần tìm đến đủ các phương pháp ăn kiêng khác nhau. "Đến khi quen chồng mình, mình đã cố gắng giảm cân. Mình đã nghe rất nhiều người chỉ mẹo và cố gắng thực hiện theo. Tuy nhiên số cân của mình cũng chỉ dừng lại ở con số 65kg".
"Nhịn ăn" vẫn tăng thêm 17kg khi mang bầu
Sau khi kết hôn và mang thai con đầu lòng, việc ăn uống của Hồng Nhung ngày càng mất kiểm soát. Bà mẹ trẻ cho biết, cô rất thèm ngọt và cơ thể luôn luôn thấy đói. Dù đã tham khảo ý kiến bác sĩ ở Úc và nhận được lời khuyên nên hạn chế tinh bột, đồ ăn nhanh để tránh tăng cân quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi trong bụng, vậy nhưng khi chuẩn bị lên bàn đẻ, Hồng Nhung vẫn tăng tới hơn 17kg, nặng tổng cộng từ 65kg thành 82kg.
"Bước xuống bàn đẻ, mình vẫn còn nặng tới 77kg, cơ thể xồ xề, lớp mỡ thừa lỏng lẻo cùng cái bụng vẫn to như đang mang bầu 7 tháng. Chồng mình khi nhìn thấy vậy tuy không nói gì nhưng mình luôn cảm thấy tự ti và chán ghét cái bụng nhăm nhúm, nhiều vết rạn của bản thân." Hồng Nhung đau khổ nhớ lại.
Chiến dịch "lột xác" giảm cân sau sinh nhờ ăn uống
Con vừa đầy tháng, bỏ mặc lời can ngăn của chồng, Hồng Nhung quyết tâm lao vào thực hiện chiến dịch giảm cân. Bà mẹ trẻ lên lại cho mình kế hoạch ăn uống khoa cùng theo sự tư vấn của bác sĩ tại Úc.
"Mình tìm hiểu thì được biết không phải cứ mẹ ăn móng giò thì sẽ nhiều sữa cho con bú mà chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nhiều người ăn uống không khoa học nên ăn nhiều lại càng vào mẹ chứ không vào sữa". Hồng Nhung hạn chế ăn móng giò và những đồ nhiều mỡ, tinh bột như cơm hay bánh mì và thay vào đó là ăn thật nhiều miến kết hợp với rau xanh cùng sữa tươi. Bà mẹ trẻ cho biết cô rất tự tin với chất lượng sữa tươi tại Úc, vì vậy nên việc cho con bú không hề bị ảnh hưởng.
Sau 3 tháng duy trì chế độ ăn uống như vậy kết hợp với uống thuốc giảm cân, Hồng Nhung đã giảm liền 26 kg, từ con số 77kg xuống còn 51kg, phần mỡ ở bụng và đùi cũng giảm đi rõ rệt.
Vì gia đình hai bên đều ở Việt Nam, không có điều kiện về thời gian để đi spa hay gym như nhiều chị em khác nên Hồng Nhung cho biết để làm mờ đi những vết rạn sau sinh và săn chắc lại những phần cơ thể bị chùng, nhão như bụng, bắp đùi, hông,cô liên tục kiên trì mỗi ngày đều bôi kem làm tan mỡ 2-3 lần.
Khi được hỏi về cách kiểm soát cân nặng để tránh tính trạng "giảm rồi lại tăng", Hồng Nhung cho biết "Mình cố gắng tập thói quen ăn uống lành mạnh và không ăn sau 7giờ tối, hạn chế đồ ăn có chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh mì và chất béo như pho mát, nước ngọt hay đồ ăn nhanh và thực phẩm có lượng đường cao. Bổ sung nhiều chất xơ bằng cách ăn đa dạng các loại rau và trái cây hàng ngày. Đây không chỉ là cách giúp mình duy trì mức cân nặng mà còn giúp da dẻ mịn màng, không bị tái sạm vì thiếu chất do giảm cân quá mức.
Mọi người luôn hỏi mình cách chăm sóc da nhưng thưc sự mình rất lười không hề chăm sóc hay sử dụng bất kì loại mỹ phẩm nào từ lúc mang bầu đến lúc sau khi sinh cả. Mình nhận ra chỉ cần tập trung vào chế độ ăn khoa học và khoẻ mạnh, bạn chắc chắn sẽ có được cả vóc dáng lẫn làn da đẹp".
Nhờ luôn biết kiểm soát chế độ ăn uống đúng mực kết hợp cùng với tinh thần luôn biết yêu bản thân, hướng tới cái đẹp, bà mẹ một con Hồng Nhung của thời hiện tại đã có được mức cân nặng thậm chí còn thấp hơn 28kg so với thời con gái.