Tại sao video sinh con này lại thu hút tới 300 nghìn lượt chia sẻ trong hôm nay?

Ngày 13/05/2017 16:20 PM (GMT+7)

Giây phút người mẹ lần đầu tiên gặp con sau 9 tháng mong chờ vô cùng ấn tượng, đặc biệt trong dịp Ngày của mẹ này!

Trong niềm tự hào, biết ơn của cả thế giới nhân Ngày của Mẹ (Ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5), một fanpage dành cho các bà mẹ bỉm sữa của Mỹ đã đăng tải một video vô cùng ý nghĩa. Đó là tập hợp những khoảnh khắc người mẹ gặp con lần đầu tiên sau 9 tháng mong chờ. Video ngay sau khi đăng tải đã nhận về tới 185 nghìn lượt yêu thích và đặc biệt tới gần 300 nghìn lượt chia sẻ. 

Qua video có thể thấy cho dù ta sinh ra ở đâu, ở quốc gia nào, bằng phương pháp gì... thì tất cả những em bé đều được chào đón rất nồng nhiệt bởi tất cả mọi người và có một người đặc biệt nhất đó là mẹ. Mẹ của chúng ta trong giây phút này có người khóc, có người cười nhưng cùng một niềm vui chung là vỡ òa trong hạnh phúc. Họ đã trải qua 9 tháng mang thai gian nan, một hành trình vượt cạn khó nhọc để đưa ta đến với thế giới này. Cùng ngắm nhìn khoảnh khắc ý nghĩa này và nói lời cảm ơn tới MẸ!

Ngày của mẹ ra đời cách đây 100 năm do Anna Jarvis tiến hành vận động chính phủ Mỹ để thành lập một ngày lễ chỉ dành cho những người đã làm mẹ nhằm thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với những người phụ nữ này. 

Qua rất nhiều buổi thuyết trình, vận động cùng với sự quyết tâm, kiên trì của Anna tổng thống của Mỹ đã quyết định chọn ngày Chủ Nhật của tuần thứ 2 trong tháng Năm làm ngày của mẹ.

Vì vậy, ngày của mẹ đầu tiên được ra đời ở nước Mỹ và cho đến thời điểm này ngày của mẹ đã và đang lan rộng ra hơn 65 quốc gia khắp toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngày của mẹ còn có một tên gọi khác là Ngày Hiền Mẫu (ngày dành cho những người mẹ nhân hậu)

Trong năm 2017 ngày của mẹ ở Việt Nam là ngày nào? Nếu tính theo dương lịch thì ngày của mẹ ở Việt Nam trong 2017 là vào ngày 14/5/2017.

Nếu như ở nước ngoài, vào ngày của mẹ, những người con sẽ biết ơn mẹ của mình bằng cách thể hiện tấm lòng của họ qua những câu chúc, những món quà tặng dù là vật chất hay tinh thần đều mong muốn trong ngày này, mẹ của mình được vui vẻ.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu