‘Tan chảy’ với ảnh 2 bé sinh non nắm tay nhau trên ngực bố

Ngày 25/01/2016 19:11 PM (GMT+7)

Video đã thu hút gần 10 triệu lượt xem về hình ảnh 2 thiên thần tý hon nắm tay nhau trên ngực bố, khiến người xem xúc động nghẹn ngào.

Vào ngày 4/1, Anthea Jackson-Rushford đến từ Melbourne, Australia đã sinh non một cặp song sinh. Cặp song sinh Kristiana và Kristian được sinh ra khi mới 28 tuần 1 ngày, cân nặng mỗi bé chỉ vỏn vẹn 900 gram. Người mẹ đã chia sẻ trên facebook rằng 2 thiên thần nhỏ của cô đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. 'Tất cả ông bố, bà mẹ đối mặt với điều này đều cảm thấy thoải mái khi biết rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và những đứa con của họ sẽ ổn thôi.”, bà mẹ 40 tuổi nói.

Video 2 bé sinh non nắm tay nhau trên ngực bố

Hình ảnh ông bố đang ấp hai con sinh non trên ngực.

Hai bé luôn nắm tay nhau không rời khiến người xem xúc động.

Hai bàn tay không rời nhau khi nằm trên ngực bố.

Đi kèm với những chia sẻ này, bà mẹ cũng chia sẻ video khiến hàng triệu người xem vô cùng xúc động, thích thú. Đó là hình ảnh hai bé con đang nắm tay nhau nằm trên ngực bố. Vì sinh non, nên cặp song sinh Kristiana và Kristian được bố mẹ áp dụng phương pháp kangaroo mỗi ngày.

Liệu pháp kangaroo là một trong những liệu pháp chăm sóc trẻ sinh non phổ biến nhằm giúp trẻ tiếp xúc da kề da với cơ thể bố mẹ mình để cảm nhận được hơi thở, nhiệt độ thân thể cũng như nhịp tim của cha mẹ. Nhờ đó, nhịp tim, hơi thở và thân nhiệt của bé sẽ dần ổn định nên bé sẽ bớt thời gian phải chăm sóc đặc biệt.

Liệu pháp kangaroo là một trong những liệu pháp chăm sóc trẻ sinh non phổ biến nhằm giúp trẻ tiếp xúc da kề da với cơ thể bố mẹ mình để cảm nhận được hơi thở, nhiệt độ thân thể cũng như nhịp tim của cha mẹ.

Nhờ đó, nhịp tim, hơi thở và thân nhiệt của bé sẽ dần ổn định nên bé sẽ bớt thời gian phải chăm sóc đặc biệt.

Quyết định chia sẻ clip đặc biệt này, cặp đôi người Úc hy vọng sẽ truyền thêm nghị lực, niềm tin cho những ông bố bà mẹ không may mắn có con sinh non.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu