Ca sinh non đầy ám ảnh ở tuần 25 thai kỳ

Ngày 13/10/2015 10:12 AM (GMT+7)

Dù sinh non ở tuần 25 nhưng hiện tại bé Lucas đã được 18 tháng tuổi và có sức khỏe rất tốt.

Trong khi hầu hết các mẹ bầu đều được chăm sóc cẩn thận tại bệnh viện khi đến ngày sinh nở thì mẹ Colleen Costante, 35 tuổi, phải chịu đựng cơn đau một mình ngay tại nhà. Ở tuần 25 thai kỳ, Colleen Costante bỗng nhận thấy những cơn đau dữ dội. Khi đó cô ở nhà có một mình và vô cùng hoảng sợ.

Khi vừa bước vào nhà vệ sinh cũng là lúc những cơn đau kinh khủng đến. Cô đã đón đứa con thứ 3 ngay trên sàn nhà của phòng tắm. Bé Lucas chào đời sớm hơn ngày dự sinh 15 tuần và có sức khỏe rất yếu.

Bé Lucas chào đời sớm hơn ngày dự sinh 15 tuần và có sức khỏe rất yếu. (ảnh minh họa)

Mẹ Colleen Costante từng không dám tin rằng bé có thể sống sót.

“Trước khi ca sinh diễn ra, tôi đã bị chảy máu nhưng tôi không nghĩ lại xảy ra tình huống nguy hiểm thế này. Sáng hôm sau tôi vẫn khuyên chồng đi làm và nói mình vẫn ổn nhưng chỉ một lúc sau, những cơn co thắt đến mạnh mẽ và tôi sinh con ngay trên sàn phòng tắm.”, mẹ Colleen Costante kể lại.

Ngay sau đó, Colleen Costante đã cố gắng lấy lại bình tĩnh để gọi điện yêu cầu sự trợ giúp khẩn cấp. Vì đã từng trải qua 2 lần sinh con nên bà mẹ này cũng có chút kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé. Colleen Costante đã tự tay vệ sinh cho con và ủ ấm con với những dụng cụ ngay trong phòng tắm gia đình.

Hiện tại cậu bé đã được 18 tháng tuổi.

Trước khi y bác sĩ đến, chồng cô cũng đã kịp về nhà. “Khi nghe tiếng trẻ con khóc, chồng tôi cứ ngỡ đó là tiếng khóc trên ti vi. Anh ấy đã vô cùng sốc khi thấy tôi và con trên sàn nhà.”, bà mẹ 35 tuổi kể.

Bé Lucas chào đời chỉ nặng 878 gram và đã phải trải qua 108 ngày chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trước khi được trở về với gia đình. “Khi chào đời, con tôi không được nổi 1kg. Thậm chí mắt bé vẫn đóng và hầu như không có một chút chất  lớp mỡ nào trên cơ thể, chỉ có da và xương. Phải mất mấy tuần sau đó, mắt bé mới mở ra.”

Trong thời gian điều trị ở bệnh viện, Lucas còn bị nhiễm trùng và nhiều lần phải thở bằng máy nhưng may mắn vẫn sống sót. Mặc dù được về nhà sau hơn 3 tháng chăm sóc đặc biệt nhưng em bé vẫn phải thở bằng máy thêm 3 tháng nữa.

Ba đứa con đáng yêu của mẹ Colleen Costante.

Hiện tại bé Lucas đã được 18 tháng tuổi và may mắn phát triển hoàn toàn bình thường. “Cậu bé là một đứa trẻ may mắn khi đã vượt lên sống sót kỳ diệu. Chúng tôi đã từng không dám tin vào sự thật này. Lucas chính là niềm tự hào của chúng tôi. “, mẹ Colleen Costante nghẹn ngào nói.

Bé Lucas phát triển rất tốt như những em bé bình thường khác.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ