Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm

Ngày 14/03/2015 01:42 AM (GMT+7)

Sự sống kỳ diệu của bé Jamie là minh chứng cho sức mạnh bất diệt của tình yêu thương.

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm kể từ ngày Jamie chào đời, cặp đôi Kate và David Ogg, sống tại Queensland, Úc mới kể lại câu chuyện về sự sống kỳ diệu, như một phép màu của cậu bé trong cặp sinh đôi một trai, một gái của họ.

Kate và David Ogg đã phải cố gắng trong một thời gian khá dài mới có thể thụ thai và hạnh phúc hơn cả khi bà mẹ này còn mang song thai. Tuy nhiên, niềm vui không trọn vẹn khi ở tuần 26 thai kỳ, cô có dấu hiệu chuyển dạ và đã sinh non.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 1

Giây phút Kate và David Ogg ôm từ biệt bé Jamie.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 2

Hiện tại cậu bé và em gái song sinh đã được 5 tuổi.

Cặp song sinh chào đời vào ngày 25/3/2010 và cách nhau 2 phút. Tuy nhiên sự việc đau lòng đã xảy ra khi bé Jamie – bé trai chào đời trước - chỉ thở trong một khoảnh khắc rất ngắn sau khi chào đời.

Kate và David Ogg đã vô cùng đau khổ khi được bác sĩ thông báo bé đã ngừng thở sau khi chào đời chỉ một vài phút. Khi đó, hai người đã quyết định sẽ đặt tên con là Jamie cùng với một mong ước nhỏ nhoi là được ôm con lần cuối cùng. Bà mẹ này còn yêu cầu chồng cởi hết áo ra, nằm lên giường bệnh và cùng bà ôm ấp con trai đã chết.

Và quá bất ngờ, như một phép lạ đã xảy ra, trong vòng tay ấm áp, yêu thương của bố mẹ, cậu bé bắt đầu động đậy và hơi thở ngày càng mạnh mẽ hơn. Ngay lập tức, các nhân viên bệnh viện đã đến hỗ trợ và bé đã sống trở lại.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 3

Mẹ Kate Ogg đã sinh non ở tuần 26 thai kỳ và những tưởng một trong hai bé sẽ không thể sống được.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 4

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sau khi được ủ ấm trong lòng bố mẹ, bé bỗng sống lại.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 5

Nụ cười hạnh phúc của cặp đôi khi thấy con đã cử động được.

Kể lại ca song sinh kỳ diệu của mình, mẹ Kate cho biết: “Cả hai em bé đều chào đời trong bọc ối. Khi các bác sĩ xé bọc ối ra, em Emily thì bật khóc rất to nhưng Jamie thì không hề có tiếng động gì, chỉ là những hơi thở rất khó khăn. Ngay sau đó, các bác sĩ (khoảng 20 người) đã tập trung sơ cứu cho Jamie nhưng những hơi thở cứ yếu dần và tắt hẳn. Sau 20 phút, các bác sĩ đã không thể làm gì được nữa.”

Sau đó, các bác sĩ đã đứng cuối giường bệnh và hỏi vợ chồng mẹ Ogg muốn đặt tên con là gì và thông báo họ đã không thể cứu được em bé.

“Tôi thấy dường như bé vẫn còn thở hổn hển, nhưng người bé đã lạnh toát. Lúc đó tôi rất muốn ủ ấm cho con, tôi muốn con cảm nhận được hơi ấm từ bố mẹ lần cuối cùng. Chúng tôi đã cố gắng nhiều năm để có con nên tôi thấy có lỗi với Jamie lắm. Tôi đã cởi áo và đề nghị chồng cùng lên giường bệnh để ôm con lần cuối. Tôi biết việc làm này có vẻ thật ngu ngốc nhưng cậu bé vẫn còn thở dù  là rất yếu, đó là dấu hiệu của cuộc sống và tôi sẽ không bỏ cuộc dễ dàng như thế.”, mẹ Kate kể lại.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 6

Mẹ Kate và 3 con.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 7

Dù đẻ non nhưng cặp song sinh không gặp vấn đề gì bất thường về sức khỏe từ khi chào đời.

Và rồi hai vợ chồng ôm thật chặt em bé vào lòng, bắt đầu nói chuyện với bé về ý nghĩa cái tên của con, rằng cậu bé còn có một cô em gái và họ không muốn cậu ra đi như thế, họ cũng kể về những vất vả, khó khăn để có được cặp song sinh này…

“Và đột nhiên tôi thấy Jamie thở mạnh hơn, rồi sau đó mở mắt và động vào ngón tay của David. Nếu chúng tôi để các bác sĩ bế bé đi ngay lúc ấy, thì có lẽ điều kỳ diệu đã không xảy ra và con đã chết.”

Hiện tại Jamie và Emily đã được 5 tuổi và điều đặc biệt là cậu bé Jamie dù sinh non nhưng không hề gặp bất cứ vấn đề gì nghiêm trọng về sức khỏe. Cặp đôi đã lo lắng rằng Jamie có thể mắc chứng bại não do thiếu oxy vì sinh non nhưng cả hai bé đều phát triển rất tốt.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 8

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 9

Đây là lần đầu tiên cặp đôi chia sẻ câu chuyện sinh nở đặc biệt của mình.

Kỳ diệu bé sinh non đã chết bỗng sống lại nhờ được mẹ ôm - 10

Đây là lần đầu tiên Kate và David Ogg chia sẻ câu chuyện sinh nở xúc động này với các con và họ đã một lần nữa rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi tường thuật lại.

Hiện tại, gia đình Ogg đã lập một quỹ từ thiện có tên “Quà tặng của Jamie” để hỗ trợ trẻ sinh non và bị bệnh khắp nước Úc.

Thái Nam/ Theo DailyMail
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu