5 lý do tôi ‘sướng rên’ vì mang bầu

Ngày 11/02/2014 17:00 PM (GMT+7)

Tôi thích có nhiều con và đương nhiên, tôi không hề ngại mang bầu…

Tôi đã từng nghe rất nhiều chị em lắc đầu ngán ngẩm về quãng thời gian mang bầu rằng họ chẳng có thời gian đi chơi như thời còn son, họ đau lưng, đau hông, họ mệt mỏi… Đương nhiên, khi cơ thể thay đổi với sự có mặt của em bé trong bụng mình, người mẹ sẽ nhận thấy một chút xáo trộn. Nhưng tôi nghĩ rằng những tác dụng phụ này chẳng thể so sánh được với những lợi ích tuyệt vời mà việc bầu bí mang lại. Tôi yêu và luôn trân trọng quãng thời gian này. Dù đã 2 lần bầu bí, nhưng nếu có thể tôi vẫn sẽ tiếp tục mang thai lần 3, lần 4. Tôi thích có nhiều con và đương nhiên, tôi không hề ngại mang bầu…

Da, tóc đẹp hơn đấy chứ!

Không hiểu sao rất nhiều mẹ lên các diễn đàn để than vãn về chuyện da dẻ xấu xí khi bầu bí, hay do tôi nằm trong trường hợp ngoại lệ? Từ khi mang bầu, không phải nói ngoa rằng da tôi đẹp hơn trông thấy. Khi chưa có con, tôi nặng 45kg, cao 1m60, da lúc nào cũng xanh tái trông rất thiếu sức sống. Từ khi mang bầu, tuy có nghén ngẩm một chút nhưng tôi vẫn ăn uống được. 3 tháng đầu, tôi tăng 4kg. Lúc đó, không nhiều người biết tôi mang bầu nhưng ai gặp tôi cũng khen: “Dạo này xài mỹ phẩm gì mà da đẹp thế?” Tôi tự hào nói: “Mỹ phẩm bầu đấy!”

Không chỉ có da mà tóc tôi cùng dày, đen, bóng hơn. Hồi trước, tóc tôi thưa thớt, sơ lắm, ấy thế mà chỉ 3 tháng sau khi có bầu, tôi cảm nhận rõ ràng rằng mái tóc mình bóng đẹp hơn hẳn, mặc dù từ khi mang bầu tôi còn chẳng có thời gian chăm sóc tóc nhiều như trước, tôi cũng không dám sử dụng đến các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc vì sợ gây hại cho con.  

5 lý do tôi ‘sướng rên’ vì mang bầu - 1
Từ ngày có bầu, tôi đẹp mặn mà hơn hẳn. (ảnh minh họa)

Vòng 1 quyến rũ

Chắc chắn không mẹ nào có thể phủ nhận được sự quyến rũ của vòng một khi mang bầu. Khi vừa biết có tí cấn thai, núi đôi của tôi đã thay đổi đáng kể. Đầu tiên là cảm giác đau nhức, dường như đó là sự chuyển mình cho quá trình thay đổi của người phụ nữ sắp lên chức mẹ. Sau đó, núi đôi bắt đầu to hơn và đến một mức nào đó, vừa đủ quyến rũ thì dừng lại. Suốt thời gian bầu bí, tôi chẳng phải mặc áo độn ngực mà vẫn tự tin diễn những bộ cánh sexy khoe vòng một căng tròn. Tôi cũng chẳng ngại ngần mặc những bộ bikini khoe thân quyến rũ để đến các bể bơi hay đi tắm biển. Chưa lúc nào tôi cảm thấy vòng một lại đẹp như những ngày mang bầu. Đáng phải cảm ơn cái bụng bầu lắm lắm đúng không?

Chẳng lo “đèn đỏ”

Hồi con gái, tôi hãi nhất những ngày “đèn đỏ”. Dù biết rằng đó là ‘bệnh’ hàng tháng nhưng tôi vẫn cảm thấy khó chịu nhiều lắm với những ngày này. Đã thế thời gian này của tôi còn kéo dài đến 5-7 ngày, tôi bị đau bụng, đau lưng… thế nên đến khi mang thai, tôi cảm thấy sung sướng vì không phải đối mặt với những ngày đèn đỏ lắm.

Cảm nhận tình yêu thương

Điều tôi cảm thấy thiêng liêng nhất khi mang bầu là cảm nhận con lớn từng ngày. Từ ngày đầu tiên khi que thử thai hiện lên hai vạch, tôi đã thấy mình cần phải thay đổi để có lối sống khoa học hơn, để tốt nhất cho con. Vì con, tôi đã thay đổi những thói quen xấu như uống cà phê, thức khuya, hay nhậu nhẹt ngoài đường… Tôi đặt tất cả những gì tốt nhất co con lên hàng đầu và nhờ đó, sức khỏe của tôi cũng cải thiện đáng kể các mẹ ạ. Sau sinh nở, có lẽ do đã bỏ thói quen xấu từ ngày mang bầu nên sau sinh, lối sống của tôi cũng lành mạnh hơn thời còn son.

5 lý do tôi ‘sướng rên’ vì mang bầu - 2
Cùng chồng cảm nhận con yêu lớn từng ngày thật tuyệt vời. (ảnh minh họa)

Đi siêu âm thai, lần đầu tiên bác sĩ chỉ cho tôi biết đây là ngón chân, ngón tay của con, đây là mắt, mũi con… tự nhiên tôi rơm rớm nước mắt. Tôi thấy hạnh phúc và tự hào vì mình đã sản sinh ra được một thiên thần, một sinh linh bé bỏng đang lớn dần trong cơ thể mình. Thật kỳ diệu.

Lần đầu tiên cảm nhận được cú đạp của con, tôi phân vân không biết đó là chuyển động của cơ thể mình hay của con nữa. Tôi chăm chú lắng nghe… và một lúc, chuyển động đó lại lặp lại. À, đó là những chuyển động đầu đời của con yêu báo cho mẹ biết rằng “ở trong này con đang rất ổn”. Từ lúc đó, tôi cứ theo dõi những chuyển động của con mà phán đoán rằng con có khỏe mạnh hay không? Con ở trong bụng mẹ chẳng thể nói, nhưng lại biết thể hiện tình cảm bằng những cú đạp, cứ huých… Thật đáng yêu.

Rồi những tháng ngày chờ đón con yêu chào đời mới hồi hộp làm sao. Công nhận là những tháng ngày đó có mệt, có nặng nề nhưng cứ tưởng tượng đến khuôn mặt con yêu, tưởng tưởng đến việc cho con tu ti dòng sữa ấm nóng từ mẹ, tưởng tượng đến việc được ôm con ngủ nướng trong những ngày đông lạnh thì sướng biết nhường nào…

Được ông xã chiều chuộng hết mình

Từ ngày mang bầu, ông xã tôi tình nguyện đưa đón tôi đi làm mà không hề phàn nàn bất cứ câu nào mặc dù cơ quan của tôi và chồng trái đường nhau. Từ một người chẳng hề biết nấu ăn, thế mà đến lúc tôi bầu bí, xã cũng tự tìm tòi rồi nấu những món ăn bổ dưỡng cho tôi. Bất cứ công việc nặng nề nào, anh đều dành làm hết và còn mắng yêu những lúc tôi làm cố sức.

Không chỉ có ông xã quan tâm, ra đường tôi cũng tự hào khoe với mọi người rằng tôi đang bầu bí và đương nhiên nhận được không ít sự quan tâm từ những người mà tôi không hề quen biết. Lại phải cảm ơn chiếc bụng bầu đúng không?

Đấy, bằng đấy lý do đã đủ để chị em thêm yêu và cảm ơn những ngày bầu bí chưa? Riêng với tôi, tôi thấy thời gian bầu bí quá tuyệt vời.

Theo Mẹ Pampam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu